คลังเร่งศึกษาเพิ่มสิทธิ์ภาษีให้ 10 อุตฯเป้าหมาย

by smethailandclub 26 พย. 2015
Share:


    กระทรวงการคลัง เร่งศึกษาเพิ่มสิทธิประโยชน์ทางภาษี ให้ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย หนุนการลงทุนในประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจ

    นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เม็ดเงินจากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่เริ่มเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจแล้ว คาดว่าในปี 2560 จะมีเม็ดเงินถึง 6.7 แสนล้านบาท หลังจากนั้นจะมีเม็ดเงินอีก 1.9 ล้านล้านบาท ซึ่งจะมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตได้ ผ่านการลงทุนของภาครัฐ ซึ่งล่าสุดทางคณะรัฐมนตรีอนุมัติวงเงิน 10,000 ล้านบาท ในการตั้งกองทุนพัฒนาขีดความสามารถของอุตสาหกรรมเป้าหมาย 10 อุตสาหกรรมที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ


    ในส่วนของโครงสร้างภาษีที่จะมาสนับสนุนในอุตสาหกรรมเป้าหมายนั้น นอกเหนือจากที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ให้แล้ว ยังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียด โดยสิทธิพิเศษที่ให้จะต้องไม่เกิดช่องว่างมากจนเกินไป หากเทียบกับการเก็บภาษีนิติบุคคลอื่น ๆ ส่วนโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา กรมสรรพากรอยู่ระหว่างการพิจารณา หลังจากได้มีการต่ออายุโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา 7 ขั้น ไปอีก 1 ปี

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021