คลังเร่งศึกษาเพิ่มสิทธิ์ภาษีให้ 10 อุตฯเป้าหมาย

by smethailandclub 26 พย. 2015
Share:


    กระทรวงการคลัง เร่งศึกษาเพิ่มสิทธิประโยชน์ทางภาษี ให้ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย หนุนการลงทุนในประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจ

    นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เม็ดเงินจากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่เริ่มเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจแล้ว คาดว่าในปี 2560 จะมีเม็ดเงินถึง 6.7 แสนล้านบาท หลังจากนั้นจะมีเม็ดเงินอีก 1.9 ล้านล้านบาท ซึ่งจะมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตได้ ผ่านการลงทุนของภาครัฐ ซึ่งล่าสุดทางคณะรัฐมนตรีอนุมัติวงเงิน 10,000 ล้านบาท ในการตั้งกองทุนพัฒนาขีดความสามารถของอุตสาหกรรมเป้าหมาย 10 อุตสาหกรรมที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ


    ในส่วนของโครงสร้างภาษีที่จะมาสนับสนุนในอุตสาหกรรมเป้าหมายนั้น นอกเหนือจากที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ให้แล้ว ยังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียด โดยสิทธิพิเศษที่ให้จะต้องไม่เกิดช่องว่างมากจนเกินไป หากเทียบกับการเก็บภาษีนิติบุคคลอื่น ๆ ส่วนโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา กรมสรรพากรอยู่ระหว่างการพิจารณา หลังจากได้มีการต่ออายุโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา 7 ขั้น ไปอีก 1 ปี

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020