คลังเร่งศึกษาเพิ่มสิทธิ์ภาษีให้ 10 อุตฯเป้าหมาย

by smethailandclub 26 พย. 2015
Share:


    กระทรวงการคลัง เร่งศึกษาเพิ่มสิทธิประโยชน์ทางภาษี ให้ 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย หนุนการลงทุนในประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจ

    นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เม็ดเงินจากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่เริ่มเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจแล้ว คาดว่าในปี 2560 จะมีเม็ดเงินถึง 6.7 แสนล้านบาท หลังจากนั้นจะมีเม็ดเงินอีก 1.9 ล้านล้านบาท ซึ่งจะมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตได้ ผ่านการลงทุนของภาครัฐ ซึ่งล่าสุดทางคณะรัฐมนตรีอนุมัติวงเงิน 10,000 ล้านบาท ในการตั้งกองทุนพัฒนาขีดความสามารถของอุตสาหกรรมเป้าหมาย 10 อุตสาหกรรมที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ


    ในส่วนของโครงสร้างภาษีที่จะมาสนับสนุนในอุตสาหกรรมเป้าหมายนั้น นอกเหนือจากที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ให้แล้ว ยังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียด โดยสิทธิพิเศษที่ให้จะต้องไม่เกิดช่องว่างมากจนเกินไป หากเทียบกับการเก็บภาษีนิติบุคคลอื่น ๆ ส่วนโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา กรมสรรพากรอยู่ระหว่างการพิจารณา หลังจากได้มีการต่ออายุโครงสร้างภาษีบุคคลธรรมดา 7 ขั้น ไปอีก 1 ปี

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021