กสอ. ปลุกชีพ SMEs กลุ่มฟื้นฟูกิจการ เปิดพื้นที่จัด SMEs Fair

by smethailandclub 02 ธค. 2015
Share:    กสอ. เดินหน้าสนองนโยบายรัฐ เร่งสร้างกำลังซื้อและกระตุ้นเศรษฐกิจ ออกมาตรการเร่งด่วนช่วยเหลือ SMEs ผู้ประกอบการใหม่ (Start Up) และผู้ที่ต้องการฟื้นฟูกิจการ (Turnaround) ได้มีโอกาสแสดงสินค้าและทดลองเปิดตลาด และยังเป็นการกระจายสินค้าถึงมือผู้บริโภค โดยตรงในราคาประหยัด ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่งผ่านการจัดแสดง และจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการทั่วไทยทุกเดือนตลอดทั้งปี และในการจัดงานครั้งนี้ ตั้งเป้าช่วยให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่ม โดยคาดว่า จะมียอดขายรวมทั้งสิ้นไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท งานจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึง 4 ธันวาคม 2558 เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ ห้องแสดงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม


    นายประสงค์ นิลบรรจง รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายเร่งด่วนในการส่งเสริม SMEs ของประเทศ   โดยดูแลเป็นพิเศษสำหรับผู้ประกอบการใหม่ (Start Up) และผู้ที่ต้องการฟื้นฟูกิจการ (Turnaround) ทั้งนี้ หนึ่งในมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการคือการเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ของ กสอ. ทั้งรายใหม่และรายเดิม ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมา มีสถานประกอบการ SMEs เข้าร่วมโครงการต่าง ๆ จำนวนกว่า 6,000 กิจการ ได้มีโอกาสได้นำสินค้ามาทดลองตลาดและเปิดตลาด ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือนเพื่อเร่งสร้างกำลังซื้อให้เกิดเงินทุนหมุนเวียนในระบบ และกระจายสินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรงในราคาประหยัดฝีมือผู้ประกอบการไทย ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่ง


    สำหรับการจัดกิจกรรมในแต่ละเดือน กสอ. จะคัดเลือกผู้ประกอบการในเครือข่ายจากหน่วยงานต่าง ๆ ภายใต้การกำกับดูแลของ กสอ. ทั้งนี้ การนำร่องจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการคัดเลือกผู้ประกอบการภายใต้เครือข่าย ของสำนักพัฒนาผู้ประกอบการ (สพก.) ซึ่งมีการดำเนินโครงการต่าง ๆ อาทิ โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (New Entrepreneurs Creation) โครงการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ (DIP SMEs Network) เป็นต้น โดยนำสินค้ามาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาพิเศษให้ประชาชน    ภายในงาน


    “ของขวัญปีใหม่ ร่วมใจซื้อของไทย ได้ของดี มีความสุข” ภายใต้แนวคิด “Stronger Together Be Happy” ซึ่งภายในงานพบกับสินค้าหลากหลายชนิด อาทิ ของที่ระลึก น้ำหอม เสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องหนัง กระเป๋า นาฬิกา เครื่องประดับ สินค้าหัตถกรรม เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาหารแปรรูป ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ฯลฯ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายกว่า 100 ร้านค้า ที่พร้อมใจกันมาลดราคาให้ประชาชนเลือกซื้อเป็นของฝาก ของขวัญในเทศกาลส่งความสุขปีใหม่ 2559  ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการเพิ่ม โดยคาดว่ายอดขายภายในงาน โดยทั้งสิ้น มีมูลค่าไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท  นายประสงค์ กล่าวสรุป


    สำหรับประชาชนผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมงานตั้งแต่วันนี้ ถึง 4 ธันวาคม 2558 เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ ห้องแสดงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2202 4414-17 หรือ เข้าไปที่ www.dip.go.th หรือ www.facebook.com/dip.pr

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020