EXIM BANK เร่งสรรหาเอ็มอี เดินหน้าภารกิจส่งเสริมการค้าและการลงทุน

by smethailandclub 03 ธค. 2015
Share:


    นายมนัส แจ่มเวหา ประธานกรรมการธนาคาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า บัดนี้ EXIM BANK กำลังเร่งดำเนินกระบวนการสรรหากรรมการผู้จัดการ เพื่อตอบสนองนโยบายของกระทรวงการคลังที่ต้องการให้ EXIM BANK สามารถเดินหน้าภารกิจและบทบาทขององค์กรได้อย่างเต็มที่ในการส่งเสริมธุรกิจการค้าและการลงทุน และเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศรวมถึงการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของ SMEs ไทยในตลาดโลก 

    นายมนัส กล่าวว่า คณะกรรมการธนาคารแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการผู้จัดการ EXIM BANK โดยมีนายวิเชฐ ตันติวานิช เป็นประธานกรรมการสรรหาฯ และกรรมการสรรหาฯ อีก 4 ท่าน ประกอบด้วยนางสาวกุลยา ตันติเตมิท นายนพพร เทพสิทธา นายมาส ตันหยงมาศ และผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจอีก 1 ท่าน เพื่อกำหนดคุณสมบัติและสรรหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เหมาะสมตามพระราชบัญญัติคุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ. 2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK ส่วนคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้บริหารสูงสุด 3 ท่าน มีนายชุตินทร คงศักดิ์ เป็นประธานคณะอนุกรรมการฯ และอนุกรรมการฯ อีก 2 ท่านประกอบด้วยนางดวงพร รอดพยาธิ์ และผู้แทน สคร. ทั้งนี้ คาดว่ากระบวนการสรรหากรรมการผู้จัดการ EXIM BANK จะเสร็จสิ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

    
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020