EXIM BANK เร่งสรรหาเอ็มอี เดินหน้าภารกิจส่งเสริมการค้าและการลงทุน

by smethailandclub 03 ธค. 2015
Share:


    นายมนัส แจ่มเวหา ประธานกรรมการธนาคาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า บัดนี้ EXIM BANK กำลังเร่งดำเนินกระบวนการสรรหากรรมการผู้จัดการ เพื่อตอบสนองนโยบายของกระทรวงการคลังที่ต้องการให้ EXIM BANK สามารถเดินหน้าภารกิจและบทบาทขององค์กรได้อย่างเต็มที่ในการส่งเสริมธุรกิจการค้าและการลงทุน และเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศรวมถึงการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของ SMEs ไทยในตลาดโลก 

    นายมนัส กล่าวว่า คณะกรรมการธนาคารแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการผู้จัดการ EXIM BANK โดยมีนายวิเชฐ ตันติวานิช เป็นประธานกรรมการสรรหาฯ และกรรมการสรรหาฯ อีก 4 ท่าน ประกอบด้วยนางสาวกุลยา ตันติเตมิท นายนพพร เทพสิทธา นายมาส ตันหยงมาศ และผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจอีก 1 ท่าน เพื่อกำหนดคุณสมบัติและสรรหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เหมาะสมตามพระราชบัญญัติคุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ. 2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK ส่วนคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้บริหารสูงสุด 3 ท่าน มีนายชุตินทร คงศักดิ์ เป็นประธานคณะอนุกรรมการฯ และอนุกรรมการฯ อีก 2 ท่านประกอบด้วยนางดวงพร รอดพยาธิ์ และผู้แทน สคร. ทั้งนี้ คาดว่ากระบวนการสรรหากรรมการผู้จัดการ EXIM BANK จะเสร็จสิ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

    
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021