EXIM BANK เร่งสรรหาเอ็มอี เดินหน้าภารกิจส่งเสริมการค้าและการลงทุน

by smethailandclub 03 ธค. 2015
Share:


    นายมนัส แจ่มเวหา ประธานกรรมการธนาคาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า บัดนี้ EXIM BANK กำลังเร่งดำเนินกระบวนการสรรหากรรมการผู้จัดการ เพื่อตอบสนองนโยบายของกระทรวงการคลังที่ต้องการให้ EXIM BANK สามารถเดินหน้าภารกิจและบทบาทขององค์กรได้อย่างเต็มที่ในการส่งเสริมธุรกิจการค้าและการลงทุน และเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศรวมถึงการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของ SMEs ไทยในตลาดโลก 

    นายมนัส กล่าวว่า คณะกรรมการธนาคารแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการผู้จัดการ EXIM BANK โดยมีนายวิเชฐ ตันติวานิช เป็นประธานกรรมการสรรหาฯ และกรรมการสรรหาฯ อีก 4 ท่าน ประกอบด้วยนางสาวกุลยา ตันติเตมิท นายนพพร เทพสิทธา นายมาส ตันหยงมาศ และผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจอีก 1 ท่าน เพื่อกำหนดคุณสมบัติและสรรหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์เหมาะสมตามพระราชบัญญัติคุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ. 2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK ส่วนคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้บริหารสูงสุด 3 ท่าน มีนายชุตินทร คงศักดิ์ เป็นประธานคณะอนุกรรมการฯ และอนุกรรมการฯ อีก 2 ท่านประกอบด้วยนางดวงพร รอดพยาธิ์ และผู้แทน สคร. ทั้งนี้ คาดว่ากระบวนการสรรหากรรมการผู้จัดการ EXIM BANK จะเสร็จสิ้นภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

    
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021