ททท.จับตามาตรฐานนักบินหวั่นกระทบท่องเที่ยว

by smethailandclub 03 ธค. 2015
Share:


     ททท.เผยหากมาตรฐานนักบินหวั่นไม่ผ่านกระทบท่องเที่ยว ชี้เลวร้ายสุดห้ามบินเข้ายุโรป อาจทำจำนวนนักท่องเที่ยวพลาดเป้า 

    นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงกรณีองค์กรการบินพลเรือนของสหรัฐอเมริกา (เอฟเอเอ) ประกาศลดระดับมาตรฐานการบินพลเรือนไทย จาก ระดับ 1 มาเป็นระดับ 2 ว่า จะส่งในเรื่องของภาพลักษณ์ของสายการบินของไทย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยด้านการบินในภาพรวมของประเทศ 

    ขณะเดียวกันจะต้องจับตาการพิจารณามาตรฐานอื่นๆ ต่อไปด้วยว่า จะมีมาตรฐานใดที่ไม่ผ่านเกณฑ์อีกหรือไม่ โดยที่ต้องระวังมากที่สุด คือ เรื่องมาตรฐานของนักบินในประเทศไทย เพราะหากมีข้อแก้ไขในเรื่องนี้จะส่งผลกระทบอย่างแน่นอน ในเรื่องการขนส่งนักท่องเที่ยวมาประเทศไทย  


    ทั้งนี้ททท. ยังได้ประเมินถึงกรณีเลวร้ายที่สุด ว่า หากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหภาพยุโรป (เอียร์ซ่า) ที่จะเข้ามาตรวจสอบในเดือนนี้ และท้ายที่สุด มีการสั่งห้ามให้การบินไทยบินเข้าน่านฟ้ายุโรปในปีหน้า จะเกิดปัญหาชัดเจนในตลาดนักท่องเที่ยวยุโรป และอาจทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวไม่ถึงเป้าหมาย เนื่องจากปัจจุบันที่นั่งโดยสารเครื่องบินจากตลาดยุโรปทั้งหมดมีประมาณ 5.6 ล้านที่นั่ง เป็นที่นั่งของสายการบินการบินไทย 1.6 ล้านที่นั่ง ซึ่งหากบินเข้ายุโรปไม่ได้ ก็จะเหลือรองรับได้ 4 ล้านที่นั่ง ต่ำกว่าเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวยุโรปที่ททท.ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 4.62 ล้านคน 

    ดังนั้น ททท.จะต้องมีการพิจารณารายละเอียดของจำนวนที่นั่งในการเดินทางมาไทยของแต่ละตลาดอีกครั้ง พร้อมกับจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายจากยุโรปหันมาทำตลาดอื่นๆ ที่มีที่นั่งเพียงพอแทน รวมถึงได้สั่งการให้รองผู้ว่าแต่ละตลาดไปทำการเก็บข้อมูลในแต่ละสำนักงานถึงจำนวนที่นั่งโดยสารของนักท่องเที่ยวต่อไป

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/364578
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021