ททท.จับตามาตรฐานนักบินหวั่นกระทบท่องเที่ยว

by smethailandclub 03 ธค. 2015
Share:


     ททท.เผยหากมาตรฐานนักบินหวั่นไม่ผ่านกระทบท่องเที่ยว ชี้เลวร้ายสุดห้ามบินเข้ายุโรป อาจทำจำนวนนักท่องเที่ยวพลาดเป้า 

    นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงกรณีองค์กรการบินพลเรือนของสหรัฐอเมริกา (เอฟเอเอ) ประกาศลดระดับมาตรฐานการบินพลเรือนไทย จาก ระดับ 1 มาเป็นระดับ 2 ว่า จะส่งในเรื่องของภาพลักษณ์ของสายการบินของไทย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยด้านการบินในภาพรวมของประเทศ 

    ขณะเดียวกันจะต้องจับตาการพิจารณามาตรฐานอื่นๆ ต่อไปด้วยว่า จะมีมาตรฐานใดที่ไม่ผ่านเกณฑ์อีกหรือไม่ โดยที่ต้องระวังมากที่สุด คือ เรื่องมาตรฐานของนักบินในประเทศไทย เพราะหากมีข้อแก้ไขในเรื่องนี้จะส่งผลกระทบอย่างแน่นอน ในเรื่องการขนส่งนักท่องเที่ยวมาประเทศไทย  


    ทั้งนี้ททท. ยังได้ประเมินถึงกรณีเลวร้ายที่สุด ว่า หากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหภาพยุโรป (เอียร์ซ่า) ที่จะเข้ามาตรวจสอบในเดือนนี้ และท้ายที่สุด มีการสั่งห้ามให้การบินไทยบินเข้าน่านฟ้ายุโรปในปีหน้า จะเกิดปัญหาชัดเจนในตลาดนักท่องเที่ยวยุโรป และอาจทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวไม่ถึงเป้าหมาย เนื่องจากปัจจุบันที่นั่งโดยสารเครื่องบินจากตลาดยุโรปทั้งหมดมีประมาณ 5.6 ล้านที่นั่ง เป็นที่นั่งของสายการบินการบินไทย 1.6 ล้านที่นั่ง ซึ่งหากบินเข้ายุโรปไม่ได้ ก็จะเหลือรองรับได้ 4 ล้านที่นั่ง ต่ำกว่าเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวยุโรปที่ททท.ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 4.62 ล้านคน 

    ดังนั้น ททท.จะต้องมีการพิจารณารายละเอียดของจำนวนที่นั่งในการเดินทางมาไทยของแต่ละตลาดอีกครั้ง พร้อมกับจะต้องเปลี่ยนเป้าหมายจากยุโรปหันมาทำตลาดอื่นๆ ที่มีที่นั่งเพียงพอแทน รวมถึงได้สั่งการให้รองผู้ว่าแต่ละตลาดไปทำการเก็บข้อมูลในแต่ละสำนักงานถึงจำนวนที่นั่งโดยสารของนักท่องเที่ยวต่อไป

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/364578
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021