4 หน่วยงานจับมือหนุน SME-OTOP ขายสินค้าผ่านปั้ม ปตท.

by smethailandclub 04 ธค. 2015
Share:


    4 หน่วยงานจับมือขาย"โอทอป"เปิดซุ้มในปั้มปตท.148 แห่งทั่วประเทศเพิ่มช่องระบายสินค้าชุมชน 
    
    นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาไทย เปิดเผยว่าได้หารือกับ นางสาลินี วังตาล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อขับเคลื่อนโครงการร้านประชารัฐ ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ผู้ประกอบการโอทอป และวิสาหกิจชุมชนในทุกจังหวัด มีช่องทางจำหน่ายสินค้า เพื่อกระตุ้นเศรษฐของประเทศ

    ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือของ 4 หน่วยงานหลัก นอกจากกระทรวงมหาดไทย สสว.แล้ว ยังมีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง ปตท.ด้วย ผลการหารือเบื้องต้นที่มีตัวแทนมาร่วมประชุมครบ ได้ข้อสรุปว่า จะมีการจัดซุ้มให้ขายของในปั้มน้ำมัน ปตท. 148 ปั้มทั่วประเทศ เพื่อนำสินค้าโอทอปและวิสาหกิจชุมชนมา ขายให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ โดยจะทำซุ้มให้เสร็จภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้

    สำหรับ ขั้นตอนการทำงานเพื่อขับเคลื่อนโครงการนี้ให้เดินหน้า เพื่อให้โครงการร้านประชารัฐเป็นผลสำเร็จ โดยกระทรวงมหาดไทย กระทรวงท่องเที่ยวฯ และสสว. จะร่วมกันตั้งคณะทำงานขึ้นมา  พิจารณาคัดเลือกสินค้าโอทอปและวิสาหกิจชุมชนจากทั่วประเทศ ไปขายในซุ้มปั้มน้ำมันปตท. โดยจะทำการคัดเลือกสินค้าให้เสร็จภายในวันที่ 15 ม.ค. จากนั้นจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันแห่งความรัก วันที่ 14 ก.พ.เป็นวันแรก

    อย่างไรก็ตาม ทางสสว.จะเสนอบอร์ดพิจารณาจัดสรรงบประมาณ มาดำเนินโครงการในระยะยาว เพื่อให้เกิดความยั่งยืนและมั่นคง ขั้นตอนต่อไป ทุกหน่วยงานจะร่วมกันเข้ามาพัฒนาในด้านแพ็กเก็ตจิ้ง ในสินค้าโอทอปและวิสาหกิจชุมชนที่ได้คัดเลือกเข้ามา เพื่อให้ผู้ประกอบการยืนอยู่ได้อย่างมั่นคงในชุมชนของตัวเอง และขยายผลให้ผู้ประกอบการในแต่ละจังหวัดเป็นผู้ค้าปลีกและค้าส่ง สินค้าชุมชนได้ในระยะยาวต่อไป

ที่มา www.posttoday.com
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021