4 หน่วยงานจับมือหนุน SME-OTOP ขายสินค้าผ่านปั้ม ปตท.

by smethailandclub 04 ธค. 2015
Share:


    4 หน่วยงานจับมือขาย"โอทอป"เปิดซุ้มในปั้มปตท.148 แห่งทั่วประเทศเพิ่มช่องระบายสินค้าชุมชน 
    
    นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาไทย เปิดเผยว่าได้หารือกับ นางสาลินี วังตาล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อขับเคลื่อนโครงการร้านประชารัฐ ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ผู้ประกอบการโอทอป และวิสาหกิจชุมชนในทุกจังหวัด มีช่องทางจำหน่ายสินค้า เพื่อกระตุ้นเศรษฐของประเทศ

    ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือของ 4 หน่วยงานหลัก นอกจากกระทรวงมหาดไทย สสว.แล้ว ยังมีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง ปตท.ด้วย ผลการหารือเบื้องต้นที่มีตัวแทนมาร่วมประชุมครบ ได้ข้อสรุปว่า จะมีการจัดซุ้มให้ขายของในปั้มน้ำมัน ปตท. 148 ปั้มทั่วประเทศ เพื่อนำสินค้าโอทอปและวิสาหกิจชุมชนมา ขายให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ โดยจะทำซุ้มให้เสร็จภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้

    สำหรับ ขั้นตอนการทำงานเพื่อขับเคลื่อนโครงการนี้ให้เดินหน้า เพื่อให้โครงการร้านประชารัฐเป็นผลสำเร็จ โดยกระทรวงมหาดไทย กระทรวงท่องเที่ยวฯ และสสว. จะร่วมกันตั้งคณะทำงานขึ้นมา  พิจารณาคัดเลือกสินค้าโอทอปและวิสาหกิจชุมชนจากทั่วประเทศ ไปขายในซุ้มปั้มน้ำมันปตท. โดยจะทำการคัดเลือกสินค้าให้เสร็จภายในวันที่ 15 ม.ค. จากนั้นจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันแห่งความรัก วันที่ 14 ก.พ.เป็นวันแรก

    อย่างไรก็ตาม ทางสสว.จะเสนอบอร์ดพิจารณาจัดสรรงบประมาณ มาดำเนินโครงการในระยะยาว เพื่อให้เกิดความยั่งยืนและมั่นคง ขั้นตอนต่อไป ทุกหน่วยงานจะร่วมกันเข้ามาพัฒนาในด้านแพ็กเก็ตจิ้ง ในสินค้าโอทอปและวิสาหกิจชุมชนที่ได้คัดเลือกเข้ามา เพื่อให้ผู้ประกอบการยืนอยู่ได้อย่างมั่นคงในชุมชนของตัวเอง และขยายผลให้ผู้ประกอบการในแต่ละจังหวัดเป็นผู้ค้าปลีกและค้าส่ง สินค้าชุมชนได้ในระยะยาวต่อไป

ที่มา www.posttoday.com
 
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021