4 เอสเอ็มอีไทยคว้า “Bai Po Business Awards by Sasin” ครั้งที่ 11

by smethailandclub 05 ธค. 2015
Share:


 
    ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มอบรางวัลเกียรติยศ “Bai Po Business Awards by Sasin” ครั้งที่ 11 ให้กับ 4 ธุรกิจเอสเอ็มอีไทย ได้แก่ บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด, บริษัท เหรียญทอง ลามิทิวบ์ จำกัด, บริษัท  อาฟเตอร์ยู จำกัด และ บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด สะท้อนศักยภาพและมาตรฐานที่โดดเด่นของผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีไทย โดยมี นายอานันท์ ปันยารชุน  นายกกรรมการ  ธนาคารไทยพาณิชย์  เป็นประธานมอบรางวัล  ณ  ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาตลาดน้อย
 
    

    นายวิพล วรเสาหฤท รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “โครงการ Bai Po Business Awards by Sasin ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ พ.ศ. 2550 จนถึงครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 เป็นความร่วมมือระหว่างธนาคารไทยพาณิชย์ และและสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ เพื่อยกย่องผู้ประกอบการไทยที่ประสบความสำเร็จและสามารถสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจได้อย่างโดดเด่น 

    ธนาคารมุ่งหวังให้รางวัลนี้เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ประกอบการไทยรายอื่นๆ ในการพัฒนาศักยภาพธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะก่อให้เกิดมาตรฐานที่ดีต่อภาคอุสาห กรรมเอสเอ็มอีโดยรวมของประเทศไทย ทั้งนี้ธนาคารเปิดกว้างให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี  ทั่วประเทศที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์เท่านั้น”
 
    ดร.อาชว์ เตาลานนท์ ประธานกิตติมศักดิ์ หอการค้าไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือก กล่าวว่า “คณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือกบริษัทผู้ประกอบการที่สร้างธุรกิจให้มีความโดดเด่น ซึ่งสมควรได้รับรางวัล Bai Po Business Awards by Sasin ในครั้งที่ 11 รวม 4 บริษัท ได้แก่

    บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด บริษัทดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ร้านเสต๊กเฮาส์ในห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “ซานตาเฟ่ (Santafe')” เน้นจุดเด่นที่การเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพดี และตั้งราคาไม่สูงมาก เพื่อให้คุ้มค่าต่อเงินของลูกค้า จากความตั้งใจที่จะเป็นร้านอาหารแบบ Casual Dining ที่ราคาไม่สูง ทำให้มีจำนวนลูกค้าใช้บริการซ้ำสูงถึง 80-90% ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดอันดับ 1 ในร้านอาหารประเภทเสต๊กในประเทศไทย ได้รับรางวัลจากความโดดเด่นในมิติการบริหารจัดการด้านการปฏิบัติการ (Operational Best Practice) การบริหารจัดการด้านการสร้างตราสินค้าและการตลาด (Branding and Marketing) และการสร้างธุรกิจด้วยพลังแห่งการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship)
    
    บริษัท เหรียญทอง ลามิทิวบ์ จำกัด หนึ่งในเครือ “กิมไป๊” (Kim Pai) ผู้ผลิตหลอดยาสีฟันและเพอร์ชันนอลแคร์ในกลุ่มหลอดลามิเนต(Laminate)ให้กับแบรนด์ดังอย่าง ยูนิลีเวอร์ พีแอนด์จี คอลเกต โดยเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศที่ผลิตหลอดลามิเนตได้  มุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรม  ริเริ่มแพคเกจหลอดแบบ Metallic look  และพัฒนาเทคโนโลยี “Invisible side seam” ที่ช่วยให้การเชื่อมรอยต่อของหลอดทนทาน เรียบสวย และเพิ่มลูกเล่นได้ตามความต้องการของลูกค้าภายใต้ต้นทุนที่ประหยัด ได้รับรางวัลจากความโดดเด่นในมิติองค์กรที่มีการสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovative Enterprise) และการบริหารจัดการด้านสินค้าและบริการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า (Customer-Focused Product and Service)


    บริษัท  อาฟเตอร์ยู จำกัด ธุรกิจร้านขนมภายใต้ชื่อ ร้านอาฟเตอร์ยู (After You) ที่เกิดจากความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจของ 2 ผู้บริหารคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องที่เคยทำธุรกิจร้านอาหารทะเลด้วยกันมาก่อน ทั้งคู่จึงได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ครั้งนั้น และใช้ความถนัดในด้านที่ตนเองมี  มาเริ่มต้นเปิดธุรกิจคาเฟ่ขนมหวาน (Dessert Caf?) เจ้าแรกในตลาด เน้นเจาะกลุ่มตลาด Premium Mass ด้วยกลยุทธ์การเลือกทำเลที่ตั้งที่เข้าถึงลูกค้า  พัฒนาบุคคลาการ ด้วยระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ จนขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว  ได้รับรางวัลจากความโดดเด่นในมิติการบริหารจัดการด้านการปฏิบัติการ (Operational Best Practice) การบริหารจัดการด้านสินค้าและบริการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า (Customer-Focused Product and Service) และการสร้างธุรกิจด้วยพลังแห่งการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship)
    
    บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด บริษัทบริหารด้าน HR Solution รายใหญ่ที่สุดในไทย ที่ให้บริการครอบคลุมด้าน Business Process Outsourcing เน้นระบบงานบริการด้านทรัพยากรบุคคล Payroll บริการจัดทำระบบบัญชีเงินเดือน เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานขององค์กรต่างๆให้ลดระยะเวลางานที่มีรายละเอียดซับซ้อนยุ่งยากและเกิดความผิดพลาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทแห่งแรกที่พัฒนาระบบ Mobile Solution สำหรับแอปพลิเคชั่นในมือถือ เพื่อให้สะดวกแก่ลูกค้า ได้รับรางวัลจากความโดดเด่นในมิติองค์กรที่มีการสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovative Enterprise) การบริหารจัดการด้านสินค้าและบริการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า (Customer-Focused Product and Service) และการบริหารจัดการด้านการเงิน (Financial Strength)
            
    ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล “Bai Po Business Awards by Sasin” ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการบริหารจัดการด้านการปฏิบัติการ การบริหารจัดการด้านการสร้างตราสินค้าและการตลาด การสร้างธุรกิจด้วยพลังแห่งการเป็นผู้ประกอบการ องค์กรที่มีการสร้างสรรค์นวัตกรรม และการบริหารจัดการด้านสินค้าและบริการที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และการบริหารจัดการด้านการเงิน

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021