บอร์ด SME Bank ยัน "โสฬส" ไร้ใบแพทย์ไม่ให้ลาออก

by System 08 สค. 2012
Share:

 


บอร์ด SME Bank ยัน “โสฬส” ไม่มีใบรับรองแพทย์ ไม่อนุมัติลาออก หลังอ้างปัญหาสุขภาพ พร้อมบี้ครบ 7 วันแล้ว ต้องยื่นใบรับรองแพทย์เพื่อพิจารณาร่วมใบลาออกครั้งที่ 2 ที่แก้ไขมาใหม่ 

นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยถึงกรณีที่นายโสฬส สาครวิศว กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ ได้ยื่นใบลาออกให้กับบอร์ดได้พิจารณา โดยอ้างเหตุผลการลาออกว่าเกิดจากปัญหาด้านสุขภาพ และให้การลาออกมีผลในวันที่ 5 พ.ย.55 ว่า ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ก็จะครบระยะเวลา 7 วัน ที่ทางบอร์ดเอสเอ็มอีแบงก์กำหนดให้นายโสฬส จะต้องยื่นใบรับรองแพทย์มาให้ทางบอร์ดฯ ได้ใช้ประกอบการพิจารณาร่วมกับใบลาออกที่ได้ยื่นมาเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ตนได้สอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว และได้รับคำยืนยันจากทาง สคร. ว่า เนื่องจากนายโสฬสอ้างในใบลาออกว่ามาจากปัญหาด้านสุขภาพ ดังนั้น จึงมีความจำเป็นจะต้องยื่นใบรับรองแพทย์มาเพื่อประกอบการพิจารณาด้วย ซึ่งคำกล่าวอ้างที่ระบุว่า การยื่นใบลาออกที่ใดๆ ก็ไม่เห็นต้องใช้ใบรับรองแพทย์นั้น จึงเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หากทางนายโสฬสไม่ยอมยื่นใบรับรองแพทย์มาให้ ทางบอร์ดก็จะไม่มีการพิจารณาใบลาออกให้

“ขณะนี้ผมยังไม่ได้รับใบรับรองแพทย์จากทางกรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์เลย ที่ผ่านมาผมได้สอบถามไปยัง สคร.แล้ว ได้รับคำยืนยันว่า การลาออกที่อ้างปัญหาด้านสุขภาพนั้นจะต้องยื่นใบรับรองแพทย์มาด้วย เขายื่นใบลาออกมาแล้ว 2 รอบ จากรอบแรกที่กำหนดการลาออกในเดือน ต.ค. แล้วก็ปรับแก้ใหม่แล้วส่งมาเป็นเดือน พ.ย. เพื่อให้เป็นไปตามสัญญาจ้างที่ระบุว่าต้องแจ้งล่วงหน้า 3 เดือน แต่ถามว่าเขาอ้างว่าเป็นปัญหาด้านสุขภาพแล้วทำไมถึงไม่ยื่นใบรับรองแพทย์แล้วออกไปเลย แต่นี่ยื่นล่วงหน้ามา 4 เดือน ถามว่ารู้ได้ยังไงว่าจะป่วย และที่สำคัญเขายื่นใบลาออกมาในช่วงที่อยู่ระหว่างการโดนสอบสวนว่ามีการกระทำความผิดที่ทำให้เกิดผลเสียหายต่อแบงก์หรือไม่ แถมใบรับรองแพทย์ยังไม่มีด้วย ผมจะกล้าให้ออกได้ยังไง ไม่อย่างนั้นต่อไปใครโดนสอบก็ลาออกหนีกันหมดก็แย่” นายนริศ กล่าว

 
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021