บีโอไอจัดกิจกรรมกระตุ้นภาคเหนือ ลงทุนเขตศก.-คลัสเตอร์

by smethailandclub 09 ธค. 2015
Share:


    นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ในวันที่ 16 ธันวาคม 2558 นี้ บีโอไอได้มอบหมายให้ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 (ศูนย์เชียงใหม่) ซึ่งดูแลพื้นที่จังหวัดในภาคเหนือตอนบน จัดกิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ นักลงทุน และผู้สนใจทั่วไปในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ภายใต้หัวข้อ การส่งเสริมการลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดเชียงราย

   โดยกิจกรรมสำคัญภายในงานจะชี้แจงรายละเอียดของนโยบายส่งเสริมการลงทุนในเขต พัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในจังหวัด สร้างความเข้าใจถึงแนวทางการส่งเสริมการลงทุนตามนโยบายส่งเสริมคลัสเตอร์ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้ทันกับโอกาสทางธุรกิจก่อน การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 

    "ภาคเหนือตอนบนมีศักยภาพด้านการลงทุนกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาล ทั้งเป็นพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ และพื้นที่เป้าหมายส่งเสริมลงทุนแบบคลัสเตอร์ในกลุ่มเกษตรแปรรูป" นางหิรัญญากล่าว และว่า นโยบายส่งเสริมคลัสเตอร์กลุ่มเกษตรแปรรูปในจังหวัดภาคเหนือตอนบน มีกิจการที่ให้การส่งเสริมหลายประเภท ได้แก่ กิจการปรับปรุงพันธุ์พืชหรือสัตว์ กิจการคัดคุณภาพ บรรจุ และเก็บรักษาพืช ผัก ผลไม้ หรือดอกไม้ กิจการผลิตสารสกัดจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ กิจการผลิตอาหารทางการแพทย์หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และกิจการศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตร เป็นต้นที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020