บีโอไอจัดกิจกรรมกระตุ้นภาคเหนือ ลงทุนเขตศก.-คลัสเตอร์

by smethailandclub 09 ธค. 2015
Share:


    นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ในวันที่ 16 ธันวาคม 2558 นี้ บีโอไอได้มอบหมายให้ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 (ศูนย์เชียงใหม่) ซึ่งดูแลพื้นที่จังหวัดในภาคเหนือตอนบน จัดกิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ นักลงทุน และผู้สนใจทั่วไปในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ภายใต้หัวข้อ การส่งเสริมการลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดเชียงราย

   โดยกิจกรรมสำคัญภายในงานจะชี้แจงรายละเอียดของนโยบายส่งเสริมการลงทุนในเขต พัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในจังหวัด สร้างความเข้าใจถึงแนวทางการส่งเสริมการลงทุนตามนโยบายส่งเสริมคลัสเตอร์ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้ทันกับโอกาสทางธุรกิจก่อน การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 

    "ภาคเหนือตอนบนมีศักยภาพด้านการลงทุนกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาล ทั้งเป็นพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ และพื้นที่เป้าหมายส่งเสริมลงทุนแบบคลัสเตอร์ในกลุ่มเกษตรแปรรูป" นางหิรัญญากล่าว และว่า นโยบายส่งเสริมคลัสเตอร์กลุ่มเกษตรแปรรูปในจังหวัดภาคเหนือตอนบน มีกิจการที่ให้การส่งเสริมหลายประเภท ได้แก่ กิจการปรับปรุงพันธุ์พืชหรือสัตว์ กิจการคัดคุณภาพ บรรจุ และเก็บรักษาพืช ผัก ผลไม้ หรือดอกไม้ กิจการผลิตสารสกัดจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ กิจการผลิตอาหารทางการแพทย์หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และกิจการศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตร เป็นต้นที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021