บีโอไอจัดกิจกรรมกระตุ้นภาคเหนือ ลงทุนเขตศก.-คลัสเตอร์

by smethailandclub 09 ธค. 2015
Share:


    นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ในวันที่ 16 ธันวาคม 2558 นี้ บีโอไอได้มอบหมายให้ศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 (ศูนย์เชียงใหม่) ซึ่งดูแลพื้นที่จังหวัดในภาคเหนือตอนบน จัดกิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ นักลงทุน และผู้สนใจทั่วไปในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ภายใต้หัวข้อ การส่งเสริมการลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดเชียงราย

   โดยกิจกรรมสำคัญภายในงานจะชี้แจงรายละเอียดของนโยบายส่งเสริมการลงทุนในเขต พัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในจังหวัด สร้างความเข้าใจถึงแนวทางการส่งเสริมการลงทุนตามนโยบายส่งเสริมคลัสเตอร์ เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศให้ทันกับโอกาสทางธุรกิจก่อน การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 

    "ภาคเหนือตอนบนมีศักยภาพด้านการลงทุนกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาล ทั้งเป็นพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ และพื้นที่เป้าหมายส่งเสริมลงทุนแบบคลัสเตอร์ในกลุ่มเกษตรแปรรูป" นางหิรัญญากล่าว และว่า นโยบายส่งเสริมคลัสเตอร์กลุ่มเกษตรแปรรูปในจังหวัดภาคเหนือตอนบน มีกิจการที่ให้การส่งเสริมหลายประเภท ได้แก่ กิจการปรับปรุงพันธุ์พืชหรือสัตว์ กิจการคัดคุณภาพ บรรจุ และเก็บรักษาพืช ผัก ผลไม้ หรือดอกไม้ กิจการผลิตสารสกัดจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ กิจการผลิตอาหารทางการแพทย์หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และกิจการศูนย์กลางการค้าสินค้าเกษตร เป็นต้นที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021