เอกชนรายเล็ก-ใหญ่ขานรับร่วมจัดงานเทใจ คืนสุขปี 3

by smethailandclub 09 ธค. 2015
Share:    เอกชนพร้อมร่วมจัดงานโครงการลดราคาสินค้า เทใจ คืนสุข สู่ประชาชน ปี 3 ระหว่างวันที่ 17-27 ธันวาคมนี้ ย้ำใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา คาดมีเงินสะพัดไม่ต่ำ 5 หมื่นล้านบาท เตรียมส่งทีมออกตรวจสอบราคากระเช้าของขวัญปีใหม่ ระบุสินค้าในกระเช้าต้องมีคุณภาพ วอนประชาชนพบสินค้าไม่ดีร้องสายด่วน 1569

    น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ทางกรมการค้าภายในได้รับคำยืนยันจากผู้ประกอบการ ห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกค้าส่ง ร้านสะดวกซื้อ และผู้ผลิตจำหน่ายสินค้าทั้งรายเล็กและรายใหญ่พร้อมที่จะร่วมมือกันจัดทำโครงการเทใจ คืนสุข สู่ประชาชน ปี 3 ระหว่างวันที่ 17-27 ธันวาคมนี้ ห้างร้านทุกสาขาทั่วประเทศ โดยปีนี้จะใหญ่กว่าปีก่อน เนื่องจากผู้ผลิตสินค้าจะนำสินค้าเข้าร่วมมากขึ้น และสาขาห้าง รวมถึงร้านค้าปลีกในพื้นที่ต่าง ๆ ที่เข้าร่วมกว่า 13,800 สาขาทั่วประเทศ โดยจะลดราคาสินค้าตั้งแต่ร้อยละ 20-80

    อย่างไรก็ตาม ปีนี้จะมีกลุ่มสินค้าที่เข้าร่วมงานหลายรายการ โดยเฉพาะอุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเขียน และวัสดุก่อสร้าง นอกเหนือจากสินค้าที่ใช้ประจำและเป็นสินค้าสตอกใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพสินค้าดี เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีราคาถูก คาดว่าจะมีเงินสะพัดจากโครงการดังกล่าวในช่วง 10 วันของการจัดงานทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 17-27 ธันวาคมนี้ถึง 50,000 ล้านบาท และช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนได้ประมาณ 15,000 ล้านบาท

    ทั้งนี้ กรมการค้าภายในได้มีการติดตามราคาสินค้าทั่วไปในช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่อย่างใกล้ชิด พบว่ายังไม่มีสัญญาณใด ๆ บ่งบอกว่าสินค้าจะขึ้นราคา เชื่อว่าปีหน้าราคาสินค้าจะยังทรงตัวพอกับปีนี้ และได้สั่งการให้ค้าภายในทั้งส่วนกลางและภูมิภาคลงพื้นที่ออกตรวจสอบราคาสินค้า โดยเฉพาะกระเช้าของขวัญปีใหม่ทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลีกจะต้องนำสินค้าที่นำมาจัดกระเช้าปีใหม่ต้องมีอายุของสินค้าไม่น้อยกว่า 3-6 เดือน และต้องมีการชี้แจงต่อหน่วยสินค้าภายในกระเช้าว่ามีราคาอย่างไรติดไว้ให้ชัดเจน หากประชาชนพบเห็นกระเช้าสินค้าหรือสินค้าใดไม่ได้มาตรฐานร้องเรียนมายังสายด่วน 1569 ได้ทันที

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021