เอสเอ็มอีแบงก์เสนอสินเชื่อ Policy Loan เก็บตก SME พลาด Soft Loan

by smethailandclub 15 ธค. 2015
Share:

 
 
    เอสเอ็มอีแบงก์ จับมือ พันธมิตร ที่พลาดหวังสินเชื่อ Soft Loan หมด สร้างโอกาสเข้าถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 4% Policy Loan ของธนาคาร ใช้เสริมสภาพคล่องปรับปรุงกิจการ บสย. ค้ำประกันกู้ได้ ระดมสาขาบุกเข้าหาผู้ประกอบการก่อนสิ้นปี 58 ที่จะสิ้นสุดโครงการ
 
    นายวรมิตร ครุฑโต รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยว่าตามที่ธนาคารได้ปล่อยสินเชื่อ Soft Loan ให้ผู้ประกอบการรายย่อยตามโครงการของรัฐบาลวงเงิน 1 แสนล้านบาท ซึ่งขณะนี้วงเงินได้หมดลงแล้ว และทราบว่ายังมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจำนวนมากที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนดังกล่าว แต่เอสเอ็มอีแบงก์ยังมีวงเงินสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำอีกโครงการหนึ่ง คือ สินเชื่อ Policy Loan อัตราดอกเบี้ย 4% เช่นกัน จึงขอเชิญชวนเอสเอ็มอีมาใช้บริการ
 
    รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ กล่าวอีกว่า เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ Policy Loan ธนาคารจึงได้มีการยืดหยุ่นหลักเกณฑ์การเข้าถึงสินเชื่อดังกล่าว โดยให้กู้ได้ทั้งผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจมีปัญหาขาดสภาพคล่อง และที่ต้องการลงทุนเพื่อการปรับปรุงกิจการหรือเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน นอกจากนี้ ธนาคารยังได้มีการปรับเงื่อนไขเรื่องหลักประกันกับ บสย. ในส่วนของการยื่นกู้ไม่เกิน 5 ล้านบาท จากเดิมกำหนดวงเงินที่ บสย. จะค้ำประกันวงเงินรวมไม่เกิน 5 พันล้านบาท ก็จะขยายเป็น บสย. ค้ำประกัน ได้ทั้งหมดของวงเงินโครงการ ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการมีโอกาสเข้าสู่แหล่งเงินทุนภายใต้สินเชื่อ Policy Loan ได้ง่ายขึ้น
 
    ขณะนี้ธนาคารได้จับมือกับพันธมิตร เช่น สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สสว. และ ธนาคารพาณิชย์ เป็นต้น ที่มีสมาชิก SMEs จำนวนมากได้ขอยื่นกู้โครงการสินเชื่อ Soft Loan และ ไม่สามารถขอกู้ได้ทัน โดยได้มอบหมายให้สาขาประสานความร่วมมือ เชิญชวนสมาชิกของพันธมิตรดังกล่าวมาใช้สินเชื่อ Policy Loan ของธนาคารแทน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเอสเอ็มอี สร้างโอกาสเข้าสู่แหล่งทุน เนื่องจากเงื่อนไขใกล้เคียงกันคืออัตราดอกเบี้ยต่ำ 4% ซึ่งสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ Policy Loan ดังกล่าว จะสิ้นสุดรับคำขอกู้ภายใน 31 ธันวาคม 2558 นี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อที่สาขาธนาคารทั่วประเทศ หรือ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1357

    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม โทร.02-265-4564-5   
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021