ผู้ใช้งานอินสตาแกรมไทย 83 % อายุระหว่าง 18 - 34 ปี

by smethailandclub 16 ธค. 2015
Share:

 

    อินสตาแกรมเผยข้อมูลเชิงลึกพฤติกรรมผู้ใช้งานอินสตาแกรมชาวไทยในกิจกรรมเวิร์คช้อป หัวข้อ ‘โฆษณาอินสตาแกรมเพื่อธุรกิจไทย และข้อมูลเชิงลึกของเหล่าผู้ใช้งานอินสตาแกรมชาวไทย
 
     โดยผู้ใช้งานอินสตาแกรมชาวไทยส่วนใหญ่ยังมีอายุน้อย และเป็นผู้ที่มีพฤติกรรมเสพติดการใช้งานมือถือ หรือโมบาย เฟิร์ส โดยมีกำลังซื้อสูงและสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมหาวิทยาลัย ข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงจากผลการศึกษาของอินสตาแกรม ที่เผยถึงพฤติกรรมผู้ใช้งานในชุมชนอินสตาแกรมเป็นครั้งแรก และยังศึกษาถึงสิ่งที่ดึงดูดผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าอินสตาแกรมเป็นหนึ่งในโซเชียลมีเดียที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วสูงสุด

    ปัจจุบัน ผู้ใช้งานอินสตาแกรมแอคทีฟต่อเดือน มีจำนวนถึง 400 ล้านคนทั่วโลก และ 7.1 ล้านคน[1]ต่อเดือน เฉพาะในประเทศไทย โดยในจำนวน 100 ล้านคนล่าสุด ที่เพิ่งเริ่มสมัครใช้งาน มากกว่าครึ่งอาศัยอยู่ในเอเชียและยุโรป
 
ข้อมูลเจาะลึกอื่นๆ จากผลการศึกษาผู้ใช้งานอินสตาแกรมชาวไทย โดยบริษัทวิจัย TNS ได้แก่

?         อินสตาแกรมเมอร์ชาวไทยส่วนใหญ่ยังมีอายุน้อย โดยมี 83 เปอร์เซ็นต์ ที่มีอายุระหว่าง 18 – 34 ปี

?         ประชากรผู้ใช้งานอินสตาแกรมชาวไทยมีผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย (59 เปอร์เซ็นต์)

?         91 เปอร์เซ็นต์ของอินสตาแกรมเมอร์เผยว่าพวกเขาปรับแต่งฟิลเตอร์ก่อนที่จะโพสต์รูปภาพบนแพลตฟอร์ม ในขณะที่ผู้ใช้งานจำนวน 87 เปอร์เซ็นต์มีการโพสต์วิดีโอ

?         98 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งาน คอมเมนท์และแท็คเพื่อนๆ ในโพสต์ที่พวกเขาค้นพบว่าน่าสนใจ

?         94 เปอร์เซ็นต์ของอินสตาแกรมเมอร์ชาวไทยน โพสต์รูปภาพไปยังโซเชียล มีเดียอื่นๆ นอกเหนือจากอินสตาแกรมด้วย

?         แบรนด์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการโรงแรมเป็นหนึ่งในธุรกิจบนอินสตาแกรมที่ชาวไทยให้ความสนใจมากที่สุด

?         85 เปอร์เซ็นต์ของอินสตาแกรมเมอร์ติดตามแบรนด์สินค้าอย่างน้อยหนึ่งแบรนด์บนแพลตฟอร์มนี้ และมี 49 เปอร์เซ็นต์สั่งซื้อสินค้าแบรนด์ที่ตนเองติดตาม

?         35 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งานชาวไทยชื่นชอบโพสต์จากแบรนด์ ที่นำเสนอเทรนด์ล่าสุดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ

?         59 เปอร์เซ็นต์ เผยว่าพวกเขาได้รับรู้ถึงแบรนด์และสินค้าใหม่ๆ ผ่านอินสตาแกรม และหลังจากได้เห็นกิจกรรมของแบรนด์บนอินสตาแกรมแล้ว 32 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ตอบแบบสอบถาม คลิกไปยังเว็บไซต์ของแบรนด์นั้นๆ ในขณะที่มี 30 เปอร์เซ็นต์เริ่มติดตามแอคเคาท์ของแบรนด์ด้วย

?         ผู้ใช้งานชาวไทยตอบสนองต่อโฆษณาที่ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี โดยหนึ่งในสามของผู้ใช้งาน ชื่นชอบโฆษณาที่มีปุ่มให้คลิกไปยังเว็บไซต์ของแบรนด์ได้โดยตรง

?         ชาวไทยใช้อินสตาแกรมในหลากหลายรูปแบบ ได้แก่

o    ค้นคว้าหาแรงบันดาลใจ

o    เปิดโลกทัศน์จากการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ที่น่าสนใจ

o    แบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยว

ค้นหาข้อมูล และอัพเดทเทรนด์ใหม่ล่าสุด
 
    ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา อินสตาแกรมได้เปิดตัวโฆษณาบนแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ เพื่อเปิดโอกาสให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก ใช้งานโฆษณาอินสตาแกรมตอบโจทย์ทางธุรกิจของพวกเขา อินสตาแกรมได้พัฒนารูปแบบการโฆษณาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ตัวเลือกในการลงโฆษณา เพื่อช่วยผู้ลงโฆษณาให้ได้รับผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุด ตั้งแต่การเพิ่มอัตราการรับรู้ของแบรนด์ ไปจนถึงการผลักดันให้เกิดพฤติกรรมต่างๆ โดยในประเทศไทย แบรนด์ที่ใช้งานอินสตาแกรมเป็นกลุ่มแรกๆ ได้แก่ ดีแทค ลาซาด้า แอร์ เอเชีย ซาลอร่า เป็นต้น
 
    พอล เว็บสเตอร์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาและสร้างสรรค์แบรนด์ อินสตาแกรม ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “ในขณะที่ Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้คนใช้เพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว อินสตาแกรมเป็นช่องทางที่ผู้ใช้งานจะติดตามสิ่งที่พวกเขาหลงใหล ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของแพลตฟอร์มนี้ในการช่วยให้ธุรกิจในประเทศไทย ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ สามารถสร้างการรับรู้ของแบรนด์ผ่านการนำเสนอรูปภาพและวิดีโอที่สร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งสามารถกระตุ้นยอดขาย จากกลยุทธ์ทางโฆษณาหลากหลายรูปแบบ ที่ช่วยเพิ่มยอดคลิกไปยังเว็บไซต์ เช่นเดียวกันกับการติดตั้งแอพพลิเคชั่น และการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมาย”
 
    *ผลการศึกษาเกี่ยวกับผู้ใช้งานอินสตาแกรมชาวไทย (อายุระหว่าง 18 – 44 ปี) ของบริษัท TNS สนับสนุนโดย Facebook โดยทำการศึกษาในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 อ้างอิงข้อมูลสถิติทั้งหมดจากการทำแบบสอบถามด้วยตัวผู้บริโภคเอง

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021