พาณิชย์จัดประกวดแผนธุรกิจอีกหนึ่งกลไกยกระดับ SME

by smethailandclub 16 ธค. 2015
Share:    กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเชิญชวนนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศร่วมประกวดแผนธุรกิจและกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้าจากการเปิด AEC ภายใต้โครงการ DTN Business Plan Award 2015 "Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global" ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

          น.ส.ศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ริเริ่มโครงการประกวดแผนธุรกิจในระดับอุดมศึกษาขึ้น ภายใต้ชื่อ โครงการ DTN Business Plan Award 2016 "Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global" เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันและนำเสนอแผนและกลยุทธ์ทางธุรกิจรองรับการเปิดตลาดการค้าเสรี ซึ่งจะเป็นการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษาให้มีความพร้อมต่อการแข่งขันทางการค้า ตลอดจนเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถในการช่วยยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ อีกทั้งยังสามารถนำแผนธุรกิจที่ได้จากการแข่งขันมาปรับปรุงเพื่อเป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจและสร้างความพร้อมให้กับ SMEs

          สำหรับโครงการ DTN Business Plan Award 2016 "Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global" จัดทำเพื่อมุ่งยกประสิทธิภาพและความยั่งยืนทางการแข่งขันของธุรกิจตลอดห่วงโซ่อุปทาน โดยไม่จำกัดสาขาวิสาหกิจชุมชน อุตสาหกรรม ธุรกิจ (Cluster) ที่มุ่งเน้นการคิดอย่างสร้างสรรค์ลงมือทำได้จริง มีช่องทางรายได้ที่มั่นคง เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดีต่อสังคม ตลอดจนสามารถเป็นแผนธุรกิจที่มุ่งปรับปรุง ยกประสิทธิภาพ ปรับปรุงความสามารถในการแข่งขัน เพื่อรองรับการแข่งขันอันเป็นผลมาจาก AEC และภาวะการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจการค้าของโลกหรือเป็นแผนธุรกิจที่มุ่งขยายไปยังประเทศสมาชิกอาเซียน โดยเบื้องต้นได้กำหนดจัดประกวดแผนธุรกิจทั่วประเทศเพื่อเฟ้นหา 10 สุดยอดแผนธุรกิจมาประชันความเป็นเลิศด้านกลยุทธ์ทางการตลาด

          ทั้งนี้ ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร สำหรับรางวัลชมเชย จำนวน 7 ทีม จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 10,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

          โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมแข่งขันพร้อมจัดส่งแผนธุรกิจได้ที่ www.dtn.go.th หรือdtn.businessplanaward@gmail.com โทรศัพท์ 0-2136-5226, 09-0918-2882 ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2559


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)


 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021