พาณิชย์จัดประกวดแผนธุรกิจอีกหนึ่งกลไกยกระดับ SME

by smethailandclub 16 ธค. 2015
Share:    กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเชิญชวนนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศร่วมประกวดแผนธุรกิจและกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้าจากการเปิด AEC ภายใต้โครงการ DTN Business Plan Award 2015 "Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global" ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

          น.ส.ศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ริเริ่มโครงการประกวดแผนธุรกิจในระดับอุดมศึกษาขึ้น ภายใต้ชื่อ โครงการ DTN Business Plan Award 2016 "Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global" เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันและนำเสนอแผนและกลยุทธ์ทางธุรกิจรองรับการเปิดตลาดการค้าเสรี ซึ่งจะเป็นการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษาให้มีความพร้อมต่อการแข่งขันทางการค้า ตลอดจนเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถในการช่วยยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ อีกทั้งยังสามารถนำแผนธุรกิจที่ได้จากการแข่งขันมาปรับปรุงเพื่อเป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจและสร้างความพร้อมให้กับ SMEs

          สำหรับโครงการ DTN Business Plan Award 2016 "Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global" จัดทำเพื่อมุ่งยกประสิทธิภาพและความยั่งยืนทางการแข่งขันของธุรกิจตลอดห่วงโซ่อุปทาน โดยไม่จำกัดสาขาวิสาหกิจชุมชน อุตสาหกรรม ธุรกิจ (Cluster) ที่มุ่งเน้นการคิดอย่างสร้างสรรค์ลงมือทำได้จริง มีช่องทางรายได้ที่มั่นคง เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่ดีต่อสังคม ตลอดจนสามารถเป็นแผนธุรกิจที่มุ่งปรับปรุง ยกประสิทธิภาพ ปรับปรุงความสามารถในการแข่งขัน เพื่อรองรับการแข่งขันอันเป็นผลมาจาก AEC และภาวะการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจการค้าของโลกหรือเป็นแผนธุรกิจที่มุ่งขยายไปยังประเทศสมาชิกอาเซียน โดยเบื้องต้นได้กำหนดจัดประกวดแผนธุรกิจทั่วประเทศเพื่อเฟ้นหา 10 สุดยอดแผนธุรกิจมาประชันความเป็นเลิศด้านกลยุทธ์ทางการตลาด

          ทั้งนี้ ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร และทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร สำหรับรางวัลชมเชย จำนวน 7 ทีม จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 10,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

          โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมแข่งขันพร้อมจัดส่งแผนธุรกิจได้ที่ www.dtn.go.th หรือdtn.businessplanaward@gmail.com โทรศัพท์ 0-2136-5226, 09-0918-2882 ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2559


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)


 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020