รัฐเสริมแกร่ง SME เมืองย่าโมดันเป็นประตูสู่อาเซียน

by System 15 สค. 2012
Share:กระทรวงอุตฯจัดสัมมนาเสริมแกร่งเอสเอ็มอีโคราช หวังผลักดันให้เป็นประตูเชื่อมอาเซียน

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่ากระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการSMEs Road map : เปิดแนวรุกบุก AEC ที่จังหวัดนครราชสีมาโดยเป็นการให้ความรู้และเตรียมพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาทั้งในเชิงรุกและเชิงรับเพื่อยกระดับขีดความสามารถในธุรกิจในพื้นที่โคราชให้สอดรับกับเป้าหมายในการให้โคราชเป็นด่านแรกที่จะมุ่งสู่ภาคอีสานพร้อมเป็นประตูเชื่อมโยงสู่ประเทศในอาเซียนในการปฏิบัติการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ เอสเอ็มอีโคราช

ทั้งนี้ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 6 จังหวัดนครราชสีมาจะเป็นหน่วยงานกลางในการเชื่อมโยงข้อมูลให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่พร้อมทั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านการพัฒนาเอสเอ็มอีโดยเฉพาะในเรื่องการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น อาทิ ผลิตภัณฑ์ผ้าไหม เพื่อให้ได้มาตรฐานสากลเป็นที่ต้องการของตลาดอาเซียนซึ่งปัจจุบันเริ่มมีการออกแบบให้เป็นสอดคล้องเอกลักษณ์ของท้องถิ่นทำให้ได้รับความสนใจจากตลาดต่างประเทศจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020