รัฐเสริมแกร่ง SME เมืองย่าโมดันเป็นประตูสู่อาเซียน

by System 15 สค. 2012
Share:กระทรวงอุตฯจัดสัมมนาเสริมแกร่งเอสเอ็มอีโคราช หวังผลักดันให้เป็นประตูเชื่อมอาเซียน

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่ากระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการSMEs Road map : เปิดแนวรุกบุก AEC ที่จังหวัดนครราชสีมาโดยเป็นการให้ความรู้และเตรียมพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาทั้งในเชิงรุกและเชิงรับเพื่อยกระดับขีดความสามารถในธุรกิจในพื้นที่โคราชให้สอดรับกับเป้าหมายในการให้โคราชเป็นด่านแรกที่จะมุ่งสู่ภาคอีสานพร้อมเป็นประตูเชื่อมโยงสู่ประเทศในอาเซียนในการปฏิบัติการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ เอสเอ็มอีโคราช

ทั้งนี้ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 6 จังหวัดนครราชสีมาจะเป็นหน่วยงานกลางในการเชื่อมโยงข้อมูลให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่พร้อมทั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านการพัฒนาเอสเอ็มอีโดยเฉพาะในเรื่องการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น อาทิ ผลิตภัณฑ์ผ้าไหม เพื่อให้ได้มาตรฐานสากลเป็นที่ต้องการของตลาดอาเซียนซึ่งปัจจุบันเริ่มมีการออกแบบให้เป็นสอดคล้องเอกลักษณ์ของท้องถิ่นทำให้ได้รับความสนใจจากตลาดต่างประเทศจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021