รัฐเสริมแกร่ง SME เมืองย่าโมดันเป็นประตูสู่อาเซียน

by System 15 สค. 2012
Share:กระทรวงอุตฯจัดสัมมนาเสริมแกร่งเอสเอ็มอีโคราช หวังผลักดันให้เป็นประตูเชื่อมอาเซียน

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่ากระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการSMEs Road map : เปิดแนวรุกบุก AEC ที่จังหวัดนครราชสีมาโดยเป็นการให้ความรู้และเตรียมพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาทั้งในเชิงรุกและเชิงรับเพื่อยกระดับขีดความสามารถในธุรกิจในพื้นที่โคราชให้สอดรับกับเป้าหมายในการให้โคราชเป็นด่านแรกที่จะมุ่งสู่ภาคอีสานพร้อมเป็นประตูเชื่อมโยงสู่ประเทศในอาเซียนในการปฏิบัติการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ เอสเอ็มอีโคราช

ทั้งนี้ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 6 จังหวัดนครราชสีมาจะเป็นหน่วยงานกลางในการเชื่อมโยงข้อมูลให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่พร้อมทั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านการพัฒนาเอสเอ็มอีโดยเฉพาะในเรื่องการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น อาทิ ผลิตภัณฑ์ผ้าไหม เพื่อให้ได้มาตรฐานสากลเป็นที่ต้องการของตลาดอาเซียนซึ่งปัจจุบันเริ่มมีการออกแบบให้เป็นสอดคล้องเอกลักษณ์ของท้องถิ่นทำให้ได้รับความสนใจจากตลาดต่างประเทศจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021