สลิงชอท กรุ๊ป จัดกิจกรรม CSR ช่วย Gen-Y ค้นพบตัวเอง

by smethailandclub 20 ธค. 2015
Share:

                  สลิงชอท กรุ๊ป ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาภาวะผู้นำและองค์กรได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม “BECOMING A SELF – EXPERT” โดยนำความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาภาวะผู้นำในเรื่องของการประเมินบุคลิกมาประยุกต์ เพื่อช่วยเหลือผู้เข้าร่วมกิจกรรม อายุ 21 - 35 ปี ให้สามารถค้นพบตัวเอง และดึงศักยภาพที่แท้จริงของตนเองออกมาใช้ เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ 

        มัณฑนา รักษาชัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินบุคลิก ซึ่งเป็น Master Trainer ของระบบประเมิน Facet 5 จากประเทศอังกฤษ วิทยากรผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อช่วยให้น้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ค้นพบตัวเอง และดึงศักยภาพนั้นออกมาใช้ให้ถูกที่ ถูกทาง เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เครื่องมือหลักที่นำมาช่วยน้องๆในครั้งนี้ คือ Facet5 แบบประเมินบุคลิกลักษณะของคนซึ่งมองใน 5 มิติ ได้แก่ 1.ความตั้งใจ ( Will ) 2.พลัง ( Energy ) 3.ความผูกพัน ( Affection ) 4.การควบคุม ( Control )  และ 5.ภาวะทางอารมณ์ ( Emotionality ) เครื่องมือนี้มีความน่าเชื่อถือสูง และมีบริษัทชั้นนำของไทยหลายแห่งนำไปใช้เพื่อคัดสรรบุคคลากรและพัฒนาบุคลากร Facet5 ทำให้เห็นบุคลิกแบบภาพรวมทั้งหมด อาทิ ความสัมพันธ์ระหว่างบุคลิกลักษณะ และลักษณะทางอารมณ์ ขณะที่แบบประเมินอื่นๆ จะแยกการทดสอบบุคลิกภาพกับอารมณ์ออกจากกัน นอกจากการวิเคราะห์ประสิทธิภาพสูงแล้ว Facet5 ยังต่อยอดผลวิเคราะห์ด้วยการให้คำแนะนำด้วยว่าจุดแข็ง และจุดอ่อนของแต่ละคนที่อ่านได้จากผลประเมินนั้นเหมาะกับงานลักษณะใด ซึ่งก็จะเป็นแนวทางให้น้องๆเลือกตัดสินใจในสิ่งที่เหมาะกับตนเอง

         พร้อมกันนี้ได้รับเกียรติจาก คุณศิริพรรณ ทองเทพไพโรจน์ โค้ชผู้บริหารระดับสูง ของ สลิงชอท กรุ๊ป  ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานในฐานะประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ในบริษัทชั้นนำขนาดใหญ่ทั้งใน และต่างประเทศ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และให้คำแนะนำสำหรับคนที่อยากประสบความสำเร็จว่า “ ทักษะในการบริหารคนที่โดดเด่นที่สุดคือ วิสัยทัศน์ และต้องสามารถสื่อสารวิสัยทัศน์นั้นไปยังลูกน้องได้ เพราะลูกน้องคือคนที่จะต้องคอยสนับสนุนงานของเรา หากทำให้ลูกน้องรู้สึกผูกพันกับงาน งานในภาพรวมก็จะออกมาดี และบริษัทประสบผลสำเร็จ รวมทั้งต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวผู้บริหารเองด้วย เพราะโดยตำแหน่งแล้ว ผู้นำต้องมีผู้ตาม หรือคนที่คอยบริหารจัดการสิ่งต่างๆให้ การสร้างความแตกต่างให้ปรากฏผลชัดเจนนั้น จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรม เรียนรู้ พัฒนา และสนับสนุนซึ่งกันและกัน เพื่อให้ทีมงานเติบโต สำหรับเคล็ดลับที่จะทำให้ประสบความสำเร็จนั้น มี 3 อย่างได้แก่ 1.ควรเปิดรับกับโอกาสที่เข้ามา และมีความยืดหยุ่นให้กับตัวเอง 2.ตั้งเป้าหมายในชีวิตให้ชัดเจน และรู้จักตัวเองว่าถนัดสิ่งใด พร้อมดึงศักยภาพในจุดนั้นออกมาพัฒนาให้เต็มที่ และ 3.ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมุ่งมั่นโดยอย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยที่ไม่ได้เรียนรู้ ” 

       ทั้งนี้ สลิงชอท กรุ๊ป เป็นบริษัทที่ปรึกษา ให้บริการ 3 ด้าน ได้แก่ การอบรม (Training) การโค้ชผู้บริหาร (Coaching) และการเป็นที่ปรึกษา (Consulting) โดยทุกหลักสูตรของ สลิงชอท กรุ๊ป ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยปรัชญาที่ว่า ความสำเร็จขององค์กรมีรากฐานจากคน และเมื่อคนได้รับการพัฒนาอย่างถูกทิศทาง จะทำให้องค์กรเกิดผู้นำที่ยิ่งใหญ่ ที่สามารถสร้างผู้นำรุ่นต่อ ๆ ไปได้อย่างยั่งยืน และหากองค์กรสามารถรุ่งเรืองได้อย่างยั่งยืน ประเทศชาติโดยรวม ก็จะเจริญตามไปด้วย    

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)


 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021