รถบรรทุกลดค่าขนส่ง 40% วอนรัฐช่วยซอฟท์โลน

by smethailandclub 21 ธค. 2015
Share:    รถบรรทุกลดค่าขนส่ง 40% หลังดีเซลแตะ 20 บาท โอด งานน้อย วอน รัฐช่วยซอฟท์โลน


    นายยู เจียรยืนยงพงศ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ผู้ประกอบการรถบรรทุกได้ปรับลดค่าขนส่งนับตั้งแต่ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ลิตรละ 29.99 บาท จนล่าสุดอยู่ที่ลิตรละ 20.59 บาท รวมแล้วประมาณ 40% ส่วนภาพรวมการแข่งขันในเชิงธุรกิจนั้น มีความรุนแรงมากขึ้น เพราะด้วยปริมาณการขนส่งสินค้ามีน้อยลง จากปัญหาเศรษฐกิจภายในและภายนอกประเทศ รวมถึงจำนวนรถบรรทุกที่มีเป็นจำนวนมาก และราคาน้ำมันที่ถูกลง ทำให้มีการแย่งลูกค้ากัน

     ดังนั้น สถานการณ์ผู้ประกอบการรถบรรทุกจึงมีความลำบาก โดยเฉพาะเรื่องสภาพคล่อง ดังนั้น จึงอยากให้ภาครัฐช่วยในเรื่องดังกล่าวด้วยการให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือ ซอฟท์โลน เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมมองว่าปีหน้าจะมีผู้ประกอบการขนส่ง โดยเฉพาะรายเล็กทยอยปิดกิจการ เนื่องจากประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021