รถบรรทุกลดค่าขนส่ง 40% วอนรัฐช่วยซอฟท์โลน

by smethailandclub 21 ธค. 2015
Share:    รถบรรทุกลดค่าขนส่ง 40% หลังดีเซลแตะ 20 บาท โอด งานน้อย วอน รัฐช่วยซอฟท์โลน


    นายยู เจียรยืนยงพงศ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ผู้ประกอบการรถบรรทุกได้ปรับลดค่าขนส่งนับตั้งแต่ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ลิตรละ 29.99 บาท จนล่าสุดอยู่ที่ลิตรละ 20.59 บาท รวมแล้วประมาณ 40% ส่วนภาพรวมการแข่งขันในเชิงธุรกิจนั้น มีความรุนแรงมากขึ้น เพราะด้วยปริมาณการขนส่งสินค้ามีน้อยลง จากปัญหาเศรษฐกิจภายในและภายนอกประเทศ รวมถึงจำนวนรถบรรทุกที่มีเป็นจำนวนมาก และราคาน้ำมันที่ถูกลง ทำให้มีการแย่งลูกค้ากัน

     ดังนั้น สถานการณ์ผู้ประกอบการรถบรรทุกจึงมีความลำบาก โดยเฉพาะเรื่องสภาพคล่อง ดังนั้น จึงอยากให้ภาครัฐช่วยในเรื่องดังกล่าวด้วยการให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือ ซอฟท์โลน เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมมองว่าปีหน้าจะมีผู้ประกอบการขนส่ง โดยเฉพาะรายเล็กทยอยปิดกิจการ เนื่องจากประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021