รถบรรทุกลดค่าขนส่ง 40% วอนรัฐช่วยซอฟท์โลน

by smethailandclub 21 ธค. 2015
Share:    รถบรรทุกลดค่าขนส่ง 40% หลังดีเซลแตะ 20 บาท โอด งานน้อย วอน รัฐช่วยซอฟท์โลน


    นายยู เจียรยืนยงพงศ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ผู้ประกอบการรถบรรทุกได้ปรับลดค่าขนส่งนับตั้งแต่ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ลิตรละ 29.99 บาท จนล่าสุดอยู่ที่ลิตรละ 20.59 บาท รวมแล้วประมาณ 40% ส่วนภาพรวมการแข่งขันในเชิงธุรกิจนั้น มีความรุนแรงมากขึ้น เพราะด้วยปริมาณการขนส่งสินค้ามีน้อยลง จากปัญหาเศรษฐกิจภายในและภายนอกประเทศ รวมถึงจำนวนรถบรรทุกที่มีเป็นจำนวนมาก และราคาน้ำมันที่ถูกลง ทำให้มีการแย่งลูกค้ากัน

     ดังนั้น สถานการณ์ผู้ประกอบการรถบรรทุกจึงมีความลำบาก โดยเฉพาะเรื่องสภาพคล่อง ดังนั้น จึงอยากให้ภาครัฐช่วยในเรื่องดังกล่าวด้วยการให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือ ซอฟท์โลน เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมมองว่าปีหน้าจะมีผู้ประกอบการขนส่ง โดยเฉพาะรายเล็กทยอยปิดกิจการ เนื่องจากประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020