​เจโทรฯส่งผู้เชี่ยวชาญช่วยยกระดับ SME ไทย

by smethailandclub 24 ธค. 2015
Share:


     พาณิชย์เผยทางเจโทรฯเตรียมส่งผู้เชี่ยวชาญมาพัฒนาสินค้า SME -  OTOP ไทยเน้นกลุ่มหัตถกรรม-สินค้าผู้สูงอายุเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังหารือกับนายมาซายาสุ โฮซูมิ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น(เจโทร กรุงเทพฯ)ว่าเจโทรฯได้ตกลงที่จะร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ในการพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก(เอสเอ็มอี)ของไทย โดยเฉพาะสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือโอท็อปเน้นกลุ่มสินค้าหัตถกรรม,สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ และเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้หารือกับประธานเจโทรญี่ปุ่นในช่วงการเดินทางไปเยือนเมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา 

    ทั้งนี้เบื้องต้นเจโทรได้แจ้งว่าจะนำคณะผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมาให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคทางการผลิตเพื่อพัฒนาสินค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มนำร่องการพัฒนากลุ่มผู้ประกอบการเครื่องปั้นดินเผาลำปางโดยมีกำหนดจะเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงวันที่1-9ม.ค.59

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/368858
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020