​เจโทรฯส่งผู้เชี่ยวชาญช่วยยกระดับ SME ไทย

by smethailandclub 24 ธค. 2015
Share:


     พาณิชย์เผยทางเจโทรฯเตรียมส่งผู้เชี่ยวชาญมาพัฒนาสินค้า SME -  OTOP ไทยเน้นกลุ่มหัตถกรรม-สินค้าผู้สูงอายุเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังหารือกับนายมาซายาสุ โฮซูมิ ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น(เจโทร กรุงเทพฯ)ว่าเจโทรฯได้ตกลงที่จะร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ในการพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก(เอสเอ็มอี)ของไทย โดยเฉพาะสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือโอท็อปเน้นกลุ่มสินค้าหัตถกรรม,สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ และเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้หารือกับประธานเจโทรญี่ปุ่นในช่วงการเดินทางไปเยือนเมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา 

    ทั้งนี้เบื้องต้นเจโทรได้แจ้งว่าจะนำคณะผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมาให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคทางการผลิตเพื่อพัฒนาสินค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มนำร่องการพัฒนากลุ่มผู้ประกอบการเครื่องปั้นดินเผาลำปางโดยมีกำหนดจะเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงวันที่1-9ม.ค.59

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/368858
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021