มั่นใจได้! "สรรพากร" ลั่น คืนเงินภาษีลดหย่อนค่าช็อปไม่ล่าช้า

by smethailandclub 28 ธค. 2015
Share:    นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า มาตรการคืนภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการ ด้วยการนำค่าใช้จ่ายมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาไม่เกิน 15,000 บาทเป็นมาตรการใหม่ โดยแบบแสดงรายการที่พิมพ์ไว้แล้วจะไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นกรมฯจึงเร่งจัดพิมพ์แบบแสดงรายการภาษีใหม่ เพื่อให้พร้อมสำหรับการยื่นแบบตั้งแต่ 1 มกราคม 2559 แต่ถ้าไม่ทันมีเวลายื่นแบบถึง 31 มีนาคม 2559 อย่างไรตาม จะมีแบบให้ดาวน์โหลดที่เว็บไซต์กรม www.rd.go.th หรือไปขอพิมพ์แบบได้ตามสำนักงานสรรพากรพื้นที่

    นายประสงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนการยื่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ตนั้น ผู้ที่ไม่ใช้สิทธิ์สามารถยื่นได้ทันที ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 แต่ผู้ที่ต้องการใช้สิทธิ์ลดหย่อนในการซื้อสินค้าและบริการนั้น ขอให้รออีกระยะหนึ่ง เพราะกรมอยู่ระหว่างการปรับระบบคอมพิวเตอร์ใหม่ เพื่อรองรับรายการลดหย่อนที่เพิ่มขึ้น คาดว่าพร้อมให้ยื่นแบบได้ในวันที่ 8 มกราคม 2559 ซึ่งที่ผ่านมานั้นในการยื่นแบบแสดงรายการภาษี จะมีคนบางกลุ่มที่เข้ามายื่นแบบทันที ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 1 มกราคม 

    "แม้จะมีรายการลดหย่อนมากขึ้น ยืนยันว่าการคืนภาษีจะไม่ช้า ซึ่งขณะนี้กรมกำลังเร่งปรับระบบการคืนภาษี เพื่อไม่ให้ติดขัด เพราะไม่อยากให้ใครมาว่ากรมได้" นายประสงค์ กล่าว


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020