มั่นใจได้! "สรรพากร" ลั่น คืนเงินภาษีลดหย่อนค่าช็อปไม่ล่าช้า

by smethailandclub 28 ธค. 2015
Share:    นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า มาตรการคืนภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการ ด้วยการนำค่าใช้จ่ายมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาไม่เกิน 15,000 บาทเป็นมาตรการใหม่ โดยแบบแสดงรายการที่พิมพ์ไว้แล้วจะไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นกรมฯจึงเร่งจัดพิมพ์แบบแสดงรายการภาษีใหม่ เพื่อให้พร้อมสำหรับการยื่นแบบตั้งแต่ 1 มกราคม 2559 แต่ถ้าไม่ทันมีเวลายื่นแบบถึง 31 มีนาคม 2559 อย่างไรตาม จะมีแบบให้ดาวน์โหลดที่เว็บไซต์กรม www.rd.go.th หรือไปขอพิมพ์แบบได้ตามสำนักงานสรรพากรพื้นที่

    นายประสงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนการยื่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ตนั้น ผู้ที่ไม่ใช้สิทธิ์สามารถยื่นได้ทันที ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 แต่ผู้ที่ต้องการใช้สิทธิ์ลดหย่อนในการซื้อสินค้าและบริการนั้น ขอให้รออีกระยะหนึ่ง เพราะกรมอยู่ระหว่างการปรับระบบคอมพิวเตอร์ใหม่ เพื่อรองรับรายการลดหย่อนที่เพิ่มขึ้น คาดว่าพร้อมให้ยื่นแบบได้ในวันที่ 8 มกราคม 2559 ซึ่งที่ผ่านมานั้นในการยื่นแบบแสดงรายการภาษี จะมีคนบางกลุ่มที่เข้ามายื่นแบบทันที ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 1 มกราคม 

    "แม้จะมีรายการลดหย่อนมากขึ้น ยืนยันว่าการคืนภาษีจะไม่ช้า ซึ่งขณะนี้กรมกำลังเร่งปรับระบบการคืนภาษี เพื่อไม่ให้ติดขัด เพราะไม่อยากให้ใครมาว่ากรมได้" นายประสงค์ กล่าว


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021