มั่นใจได้! "สรรพากร" ลั่น คืนเงินภาษีลดหย่อนค่าช็อปไม่ล่าช้า

by smethailandclub 28 ธค. 2015
Share:    นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า มาตรการคืนภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการ ด้วยการนำค่าใช้จ่ายมาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาไม่เกิน 15,000 บาทเป็นมาตรการใหม่ โดยแบบแสดงรายการที่พิมพ์ไว้แล้วจะไม่สามารถใช้ได้ ดังนั้นกรมฯจึงเร่งจัดพิมพ์แบบแสดงรายการภาษีใหม่ เพื่อให้พร้อมสำหรับการยื่นแบบตั้งแต่ 1 มกราคม 2559 แต่ถ้าไม่ทันมีเวลายื่นแบบถึง 31 มีนาคม 2559 อย่างไรตาม จะมีแบบให้ดาวน์โหลดที่เว็บไซต์กรม www.rd.go.th หรือไปขอพิมพ์แบบได้ตามสำนักงานสรรพากรพื้นที่

    นายประสงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนการยื่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ตนั้น ผู้ที่ไม่ใช้สิทธิ์สามารถยื่นได้ทันที ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 แต่ผู้ที่ต้องการใช้สิทธิ์ลดหย่อนในการซื้อสินค้าและบริการนั้น ขอให้รออีกระยะหนึ่ง เพราะกรมอยู่ระหว่างการปรับระบบคอมพิวเตอร์ใหม่ เพื่อรองรับรายการลดหย่อนที่เพิ่มขึ้น คาดว่าพร้อมให้ยื่นแบบได้ในวันที่ 8 มกราคม 2559 ซึ่งที่ผ่านมานั้นในการยื่นแบบแสดงรายการภาษี จะมีคนบางกลุ่มที่เข้ามายื่นแบบทันที ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 1 มกราคม 

    "แม้จะมีรายการลดหย่อนมากขึ้น ยืนยันว่าการคืนภาษีจะไม่ช้า ซึ่งขณะนี้กรมกำลังเร่งปรับระบบการคืนภาษี เพื่อไม่ให้ติดขัด เพราะไม่อยากให้ใครมาว่ากรมได้" นายประสงค์ กล่าว


ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021