เทศกาลปีใหม่คาดเงินสะพัด 2.2 หมื่นล้านบาท

by smethailandclub 29 ธค. 2015
Share:    ศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานว่า ตลาดไทยเที่ยวไทยในช่วงนี้น่าจะยังมีความคึกคักเช่นเดียวกับที่ปีที่ผ่านมาเห็นได้ว่าในปี 2558 นี้หน่วยงานภาครัฐทั้งส่วนกลางและหน่วยงานท้องถิ่น รวมถึงภาคเอกชนต่างให้ความสำคัญในการจัดแคมเปญการท่องเที่ยว ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ของตนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

    นอกจากนี้รัฐบาลได้ออกมาตรการภาษีเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2558 ได้แก่ มาตรการหักลดหย่อนภาษี สำหรับเงินที่จ่ายเป็นค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการ รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านบริการสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศ ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2558 สามารถนำใบกำกับภาษีมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา แต่ไม่เกิน 15,000 บาท ที่เพิ่มเติมจากมาตรการหักลดหย่อนภาษีสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไม่เกิน 15,000 บาท ที่ออกมาก่อนหน้านี้และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เช่นกัน

    ทั้งนี้มาตรการทั้ง 2 ส่วนนี้ ไม่เพียงแต่จะส่งผลดีต่อธุรกิจโรงแรมและธุรกิจนำเที่ยว แต่ยังน่าจะมีผลทางจิตวิทยาให้เกิดการใช้จ่ายในสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม การซื้อสินค้าและบริการที่จะนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้นั้นจะต้องถูกต้องตามเงื่อนไขที่กรมสรรพากรกำหนด โดยธุรกิจที่จะได้รับอานิสงส์ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการรายที่สามารถออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบให้กับลูกค้าได้

    โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่าในช่วง 7 วัน ของเทศกาลปีใหม่ (28 ธันวาคม 2558-3 มกราคม 2559)คนไทยจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้น 11.3% ก่อให้เกิดรายได้ 22,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2557

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021