​อุตฯเร่งพัฒนาโมบายแอพฯช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว

by smethailandclub 29 ธค. 2015
Share:    นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมไทยให้มีความสามารถในการแข่งขัน โดยมีพันธกิจในการกำหนดนโยบายและวางแผนการพัฒนาอุตสาหกรรม รวมถึงยุทธศาสตร์การเชื่อมโยงอุตสาหกรรมไทยสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจให้มีการขยายตัวหลังจากก้าวสู่ AEC นอกจากนี้รัฐบาลยังได้กำหนดนโยบายในการส่งเสริมและวางรากฐานของเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมมีความก้าวหน้ารองรับการแข่งขันในตลาดโลก

    ทั้งนี้ ล่าสุดกระทรวงจึงได้เพิ่มช่องทางในการสื่อสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย ภายใต้การดำเนินงานของสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้มีความทันสมัยทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วและรองรับการใช้งานของผู้ใช้กลุ่มต่างๆ ให้สามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร และบริการที่หน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงพัฒนาและจัดทำขึ้นได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการไทย

    นายอาทิตย์กล่าวว่า กระทรวงจึงเปิดช่องทางการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้ง 3 ช่องทาง คือ 1.Facebook :www.facebook.com/industryprmoi, 2.Twitter: www.twitter.com/industryprmoi และ 3.YouTube : www.youtube.com/industryprmoi โดยได้เปิดดำเนินการระยะหนึ่งแล้ว มีผู้ติดตามหรือกด Like ให้ Facebook ของกระทรวงกว่า 80,000 Like,Twitterกว่า 1,000 follow และ YouTube กว่า 500Subscribe

    นอกจากนี้ กระทรวงอยู่ระหว่างการทดสอบโมบายแอพพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมของผู้ใช้ในปัจจุบันที่มีอุปกรณ์พกพา ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเลตติดตัวตลอดเวลา ซึ่งแอพพลิเคชั่นของกระทรวงจะทำหน้าที่เสมือนเว็บไซต์ฉบับพกพา ที่ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงข้อมูล สารสนเทศและการบริการจากหน่วยงานต่างๆ ในกระทรวงได้ทุกที่ทุกเวล คาดว่าโมบายแอพพลิเคชั่นจะสามารถใช้งานได้ต้นปี 2559

ที่มา แนวหน้า

 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021