​อุตฯเร่งพัฒนาโมบายแอพฯช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว

by smethailandclub 29 ธค. 2015
Share:    นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมไทยให้มีความสามารถในการแข่งขัน โดยมีพันธกิจในการกำหนดนโยบายและวางแผนการพัฒนาอุตสาหกรรม รวมถึงยุทธศาสตร์การเชื่อมโยงอุตสาหกรรมไทยสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจให้มีการขยายตัวหลังจากก้าวสู่ AEC นอกจากนี้รัฐบาลยังได้กำหนดนโยบายในการส่งเสริมและวางรากฐานของเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมมีความก้าวหน้ารองรับการแข่งขันในตลาดโลก

    ทั้งนี้ ล่าสุดกระทรวงจึงได้เพิ่มช่องทางในการสื่อสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย ภายใต้การดำเนินงานของสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้มีความทันสมัยทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วและรองรับการใช้งานของผู้ใช้กลุ่มต่างๆ ให้สามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร และบริการที่หน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงพัฒนาและจัดทำขึ้นได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการไทย

    นายอาทิตย์กล่าวว่า กระทรวงจึงเปิดช่องทางการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้ง 3 ช่องทาง คือ 1.Facebook :www.facebook.com/industryprmoi, 2.Twitter: www.twitter.com/industryprmoi และ 3.YouTube : www.youtube.com/industryprmoi โดยได้เปิดดำเนินการระยะหนึ่งแล้ว มีผู้ติดตามหรือกด Like ให้ Facebook ของกระทรวงกว่า 80,000 Like,Twitterกว่า 1,000 follow และ YouTube กว่า 500Subscribe

    นอกจากนี้ กระทรวงอยู่ระหว่างการทดสอบโมบายแอพพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมของผู้ใช้ในปัจจุบันที่มีอุปกรณ์พกพา ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเลตติดตัวตลอดเวลา ซึ่งแอพพลิเคชั่นของกระทรวงจะทำหน้าที่เสมือนเว็บไซต์ฉบับพกพา ที่ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงข้อมูล สารสนเทศและการบริการจากหน่วยงานต่างๆ ในกระทรวงได้ทุกที่ทุกเวล คาดว่าโมบายแอพพลิเคชั่นจะสามารถใช้งานได้ต้นปี 2559

ที่มา แนวหน้า

 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020