ตลท.ติวหุ้นไอพีโอก่อนเข้าตลาดตั้งกองทุน 500 ล้านหนุน SME

by smethailandclub 04 มค. 2016
Share:    ตลท.ยกระดับคุณภาพหุ้นไอพีโอก่อนเข้าตลาด จัดอบรมติวเข้ม และดันเอสเอ็มอีเข้าจดทะเบียน วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2559 เวลา 11:15 น. นายชัยวัฒน์ บูลย์สวัสวิดิ์ ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)เปิดเผยว่า ในปี 59 นโยบายสำคัญของ ตลท.คือการสร้างคุณภาพของบริษัทที่จะเข้าจดทะเบียนใหม่(ไอพีโอ) ตั้งแต่เริ่มเตรียมตัวโดยที่ปรึกษาทางการเงิน(เอฟเอ)จะมีรายการความพร้อมเพื่อให้บริษัทบริหาร จัดการให้ครบและเน้นให้ตระหนักถึงบรรษัทภิบาลที่ดีด้วย


    โดยหน้าที่ของตลท.จะเข้าไปแนะนำและชี้แจงในรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างสม่ำ เสมอและจัดอบรมพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อมเพราะยังมีบริษัทหลายรูปแบบที่ควรได้รับการดูแล เช่นธุรกิจครอบครัวที่ต้องผสมผสานการทำธุรกิจแบบมืออาชีพเข้าไปด้วย   


    “หุ้นที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดควรมาจากบริษัทที่มีคุณภาพ ซึ่งปีหน้าตลท.จะเน้นเรื่องยกระดับบริษัทจดทะเบียนมากขึ้น รวมถึงได้จัดตั้งกองทุนวงเงิน 500 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) ที่เพิ่งเริ่มดำเนินกิจการและอยู่ใน 10 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายที่รัฐบาลให้การสนับสนุน  ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาและกำหนดรายละเอียดคุณสมบัติบริษัทคาดว่าจะเริ่มลงทุนได้ในปีหน้า”  

    นายประพันธ์ เจริญประวัติ กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ กล่าวว่าในปีหน้าจะเปิดหลักสูตร ไอพีโอ วัน ออน วันโดยตั้งเป้าหมายเพื่ออบรมบริษัทจดทะเบียนที่เตรียมตัวจะเข้าจดทะเบียนภายใน 1-3ปีต่อจากนี้ ทั้งตลาดเซ็ท และตลาดเอ็มเอไอ ซึ่งใช้ระยะเวลาการอบรม 4 เดือนในเรื่องการจัดโครงสร้างธุรกิจ , ระบบบัญชีและข้อมูลภายในมูลค่าหุ้นที่เหมาะสมของบริษัทจดทะเบียนทั่วไป , ธรรมาภิบาล ,การให้ข้อมูลกับนักลงทุน และการใช้เครื่องมือทางการเงินภายในตลาดทั้งนี้จะเปิดรับรุ่นแรกประมาณ 60-70 คน “

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020