ชวน SME เข้าร่วมงาน “ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม”

by smethailandclub 06 มค. 2016
Share:


     "ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม" ประกาศผลสำเร็จ "ไอแท๊บ" พัฒนาศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย สนองนโยบายรัฐบาล ช่วย SMEs ไทยในเชิงรุก หวังเติบโตก้าวกระโดด ในปี 2559

          สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (Innovation and Technology Assistance Program : ITAP) เชิญผู้ประกอบการวิสาหกิจร่วมงาน "ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม" ขึ้น ในวันจันทร์ที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๓.๓๐ น. ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

          เทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นสิ่งจำเป็น SMEs เองก็อยากมีขีดความสามารถการแข่งขันที่สูงขึ้น ภาครัฐจึงจัดตั้ง ITAP เป็นหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือในการพา SMEs ในการพา SMEs เติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อช่วยให้ขอแนะนำเสมือนเป็นพี่เลี้ยง และพันธมิตรทางธุรกิจ หากธุรกิจสามารถดำเนินการไปในทิศทางที่ถูกต้อง ทั้งการสร้างนวัตกรรม สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าที่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆแนะนำ ช่วยเหลือ เสมือนเป็นหน่วย R&D ให้กับองค์กรธุรกิจ ช่วยแนะนำการบริหารโครงการวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ ก็จะนำไปสู่การลงทุนที่คุ้มค่า เห็นผลแน่นอน และยั่งยืน เปรียบเทียบการลงทุน 1 บาท จะได้ผลตอบแทนกลับคืนถึง 7.5 เท่า

          การจัดงาน "ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม" มีกิจกรรมหลักภายในงานประกอบด้วย ปาฐกฐาพิเศษในหัวข้อ "Business @ The Speed of Light, Why INNOVATION Must be Addressed" โดยดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การมอบรางวัล "ผู้พิชิตยอดเขานวัตกรรม" แก่บริษัทผู้มีการดำเนินธุรกิจจากการไต่ระดับเทคโนโลยี ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยมีผู้ได้รับรางวัล คือ บริษัท แดรี่โฮม จำกัด : ผลิตภัณฑ์นมออแกนิค, บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด : ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์, บริษัท เอส.บี.พี. ทิมเบอร์กรุ๊ป : นวัตกรรมงานไม้, บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) : นวัตกรรมพัดลมไอน้ำ, และ บริษัท เอเซีย คอมแพ็ค จำกัด : ผลิตภัณฑ์ผ้าเบรค ไร้ใยหิน, รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการด้านการไต่ระดับเทคโนโลยีและจัดแสดงผลงานของบริษัทผู้รับรางวัล

          การจัดงานในครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของลูกค้าของ ITAP ที่ไม่ย่อท้อ ค่อยๆ พัฒนาจากวิสาหกิจ ธุรกิจเล็กๆ หรือเทคโนโลยีพื้นฐาน สู่เทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้กิจการเติบโตขึ้นมีการส่งออก สามารถเข้าสู่โมเดิร์นเทรดได้ หรือเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ กิจการที่ได้รับรางวัลไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัทใหญ่ แต่ก็สามารถพัฒนาเป็นผู้นำและมีนวัตกรรมได้ ขอเพียงมีความมุ่งมั่น ITAP จะเป็นผู้ร่วมเดินไปด้วยกันสู่ยอดเขานวัตกรรม โดยนำเสนอกิจการที่ทำโครงการกับ ITAP แล้วมีพัฒนาการและการเติบโตที่ชัดเจน ITAP ยังคงมุ่งมั่น และเปิดรับที่จะการให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน เพื่อปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทยให้ยั่งยืนต่อไป

          สมัครเข้าร่วมงานออนไลน์ ฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://onlineregisteritap.eventbrite.com
          สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 02 564 7000 9อ 1300 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME) 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021