ชวน SME เข้าร่วมงาน “ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม”

by smethailandclub 06 มค. 2016
Share:


     "ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม" ประกาศผลสำเร็จ "ไอแท๊บ" พัฒนาศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย สนองนโยบายรัฐบาล ช่วย SMEs ไทยในเชิงรุก หวังเติบโตก้าวกระโดด ในปี 2559

          สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (Innovation and Technology Assistance Program : ITAP) เชิญผู้ประกอบการวิสาหกิจร่วมงาน "ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม" ขึ้น ในวันจันทร์ที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๙ เวลา ๐๙.๓๐ – ๑๓.๓๐ น. ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

          เทคโนโลยีและนวัตกรรมเป็นสิ่งจำเป็น SMEs เองก็อยากมีขีดความสามารถการแข่งขันที่สูงขึ้น ภาครัฐจึงจัดตั้ง ITAP เป็นหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือในการพา SMEs ในการพา SMEs เติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อช่วยให้ขอแนะนำเสมือนเป็นพี่เลี้ยง และพันธมิตรทางธุรกิจ หากธุรกิจสามารถดำเนินการไปในทิศทางที่ถูกต้อง ทั้งการสร้างนวัตกรรม สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าที่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆแนะนำ ช่วยเหลือ เสมือนเป็นหน่วย R&D ให้กับองค์กรธุรกิจ ช่วยแนะนำการบริหารโครงการวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ ก็จะนำไปสู่การลงทุนที่คุ้มค่า เห็นผลแน่นอน และยั่งยืน เปรียบเทียบการลงทุน 1 บาท จะได้ผลตอบแทนกลับคืนถึง 7.5 เท่า

          การจัดงาน "ITAP : ปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม" มีกิจกรรมหลักภายในงานประกอบด้วย ปาฐกฐาพิเศษในหัวข้อ "Business @ The Speed of Light, Why INNOVATION Must be Addressed" โดยดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การมอบรางวัล "ผู้พิชิตยอดเขานวัตกรรม" แก่บริษัทผู้มีการดำเนินธุรกิจจากการไต่ระดับเทคโนโลยี ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยมีผู้ได้รับรางวัล คือ บริษัท แดรี่โฮม จำกัด : ผลิตภัณฑ์นมออแกนิค, บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด : ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์, บริษัท เอส.บี.พี. ทิมเบอร์กรุ๊ป : นวัตกรรมงานไม้, บริษัท มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) : นวัตกรรมพัดลมไอน้ำ, และ บริษัท เอเซีย คอมแพ็ค จำกัด : ผลิตภัณฑ์ผ้าเบรค ไร้ใยหิน, รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการด้านการไต่ระดับเทคโนโลยีและจัดแสดงผลงานของบริษัทผู้รับรางวัล

          การจัดงานในครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของลูกค้าของ ITAP ที่ไม่ย่อท้อ ค่อยๆ พัฒนาจากวิสาหกิจ ธุรกิจเล็กๆ หรือเทคโนโลยีพื้นฐาน สู่เทคโนโลยีขั้นสูง ทำให้กิจการเติบโตขึ้นมีการส่งออก สามารถเข้าสู่โมเดิร์นเทรดได้ หรือเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ กิจการที่ได้รับรางวัลไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัทใหญ่ แต่ก็สามารถพัฒนาเป็นผู้นำและมีนวัตกรรมได้ ขอเพียงมีความมุ่งมั่น ITAP จะเป็นผู้ร่วมเดินไปด้วยกันสู่ยอดเขานวัตกรรม โดยนำเสนอกิจการที่ทำโครงการกับ ITAP แล้วมีพัฒนาการและการเติบโตที่ชัดเจน ITAP ยังคงมุ่งมั่น และเปิดรับที่จะการให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน เพื่อปลดล็อคข้อจำกัดทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม พัฒนาศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทยให้ยั่งยืนต่อไป

          สมัครเข้าร่วมงานออนไลน์ ฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://onlineregisteritap.eventbrite.com
          สอบถามรายละเอียด โทรศัพท์ 02 564 7000 9อ 1300 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME) 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021