33 องค์กรรัฐ-เอกชนร่วมขับเคลื่อนสร้างเศรษฐกิจฐานราก

by smethailandclub 14 มค. 2016
Share:    “สมคิด” จุดติดประชารัฐกู้เศรษฐกิจประเทศ พร้อม จับ 33 องค์กร รัฐ-เอกชน-ชุมชน ร่วมลงนามในการขับเคลื่อน

    นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้องค์กรชุมชน หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน รวม 33 องค์กร ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(เอ็มโอยู)การขับเคลื่อนรูปธรรมความร่วมมือในการสร้างเศรษฐกิจฐานรากภายใต้ยุทธศาสตร์ประชารัฐถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างประชารัฐให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมซึ่งเป็นไปตามความต้องการของรัฐบาลที่ต้องการสร้างความร่วมมือในลักษณะนี้ให้เกิดขึ้นเพื่อให้เป็นก้าวแรกของการสร้างเศรษฐกิจไทยให้มีเกิดความแข็งแกร่งขึ้นมาจากภายในโดยเฉพาะการเข้ามาร่วมมือของภาคเอกชนที่มีความตั้งใจเข้ามาช่วยรัฐบาลขับเคลื่อนประเทศให้เติบโต 

    “ใครก็ตามที่บอกว่าเจ้าสัวจะมากินประเทศเอกชนจะมาฮุบรายย่อย ประชารัฐที่ไหนถึงไม่มีภาคประชาชน กรุณาฟังให้จบให้ครบประเด็นเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนดีๆ เขาพยายามตั้งใจทำเพื่อประเทศ อย่าให้เขาท้อถอยถ้าเขาท้อถอยละทิ้ง ไม่อย่างนั้นการรวมตัวของ 3 ภาคส่วนที่ว่านี้ในเมืองไทยจะไม่เกิดขึ้นอีกเลยประเทศไทยวันนี้ลำบากมาเพียงพอแล้ว เราเห็นประเทศอื่นข้างๆเราเริ่มจะแซงหน้าเราไปแล้ว จึงอยากให้ทุกฝ่ายคิดในสิ่งที่ดีถ้าไม่เชื่อในขณะนี้ก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้รอดู ให้เวลาพิสูจน์ผลงาน” 

    ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือกับภาคเอกชนให้รับซื้อสินค้าจากภาคเกษตรเนื่องจากเมื่อเกษตรกรผลิตสินค้าเพิ่มจะต้องมีตลาดให้เพื่อให้เกิดความมั่นใจซึ่งจะต้องได้รับความเอื้อเฟื้อจากภาคเอกชนโดยภาคเอกชนทุกค่ายทุกสำนักจะมาร่วมมือกันและองค์กรเหล่านี้มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับต่างประเทศแทนที่จะรวยคนเดียวเก็บเงียบคนเดียวจะเชื่อมโยงกับเกษตรกรในท้องถิ่นนำสินค้าไปจำหน่ายในร้านโมเดิร์นเทรดทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/372924
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021