ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตัวนวัตกรรม DSEอนุมัติสินเชื่อบุคคลนอกสถานที่

by smethailandclub 16 มค. 2016
Share:
 
    
    นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้พัฒนากระบวนการทำงานรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘Digital Solution Engagement’ หรือ DSE ช่วยให้ลูกค้าขอสินเชื่อบุคคลได้อย่างสะดวกสบาย ง่าย และรวดเร็วมากขึ้น ผ่านอุปกรณ์แท็บเล็ต ทำให้ธนาคารสามารถออกไปให้บริการนอกสถานที่ ลูกค้าอยู่ตรงไหนธนาคารสามารถออกไปให้บริการได้ถึงที่ ซึ่งธนาคารเป็นธนาคารแรก ที่สามารถอนุมัติสินเชื่อนอกสถานที่ ลูกค้ารู้ผลอนุมัติทันที เพียงมีบัตรประชาชนใบเดียว 

    นายอดิศร กล่าวว่า ธนาคารประเดิมบริการแรก ด้วยสินเชื่อบุคคลสำหรับพนักงานประจำผู้มีรายได้ 20,000 บาทขึ้นไป และมีความต้องการสินเชื่อวงเงินไม่เกิน 150,000 บาท 

    ขั้นตอนในการใช้บริการ ลูกค้าเพียงนำบัตรประชาชนมาติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคาร ข้อมูลจากบัตรประชาชนจะปรากฏบนอุปกรณ์แท๊บเล็ต เจ้าหน้าที่จะให้ลูกค้าทำการตรวจสอบข้อมูลของผู้สมัครให้ครบถ้วนและถูกต้อง และตรวจสอบตัวตนด้วยรหัส OTP ที่ระบบส่งข้อความไปยังโทรศัพท์ของผู้ขอสินเชื่อ พร้อมถ่ายภาพผู้ขอสินเชื่อผ่านหน้าจอที่ทำรายการ หลังจากนั้น ลูกค้าเซ็นชื่อรับรองเอกสารในการสมัคร ระบบทำการวิเคราะห์ข้อมูลการขอสินเชื่อของผู้สมัคร เท่านี้ลูกค้าก็สามารถทราบผลอนุมัติสินเชื่อทันที ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ายุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็ว 

    นอกจากนี้ หากลูกค้าเตรียมเอกสารครบถ้วน วงเงินสินเชื่อจะถูกโอนเข้าบัญชีของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยในวันทำการวันถัดไป ซึ่งรวดเร็วที่สุดในระบบผู้ให้บริการในปัจจุบัน 

    นายอดิศร กล่าวว่า นอกจากลูกค้าจะได้รับความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น DSE ยังช่วยให้เจ้าหน้าที่ของธนาคาร ทำงานง่ายขึ้นด้วย นับเป็นกระบวนการทำงานที่ดีกับทั้งลูกค้าและธนาคารในฐานะผู้ให้บริการ

     “DSE เป็นอีกก้าวหนึ่งของสิ่งที่แบงก์พยายามทำมาตลอด นั่นคือ การนำเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันมาปรับใช้ในการให้บริการลูกค้าได้สะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น ผ่านวิธีการทำงานใหม่ๆ ช่องทางใหม่ๆ เป็นความต่อเนื่องจากสิ่งที่แบงก์ทำไปแล้ว คือ ‘Beat Banking’ ที่ช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้ 24 ชั่วโมงผ่านมือถือ ตามมาด้วยครั้งแรกของบริการเติมเงินเข้ากระเป๋าสมาร์ท เพิร์ส นอกร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ผ่านช่องทาง CIMB Clicks Internet Banking และตู้ ATM ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย วันนี้ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยพร้อมแล้ว ที่จะช่วยให้ลูกค้าเติมเต็มความต้องการและเริ่มต้นทำตามฝันด้วยมิติใหม่ที่สะดวกสบาย รวดเร็ว และง่ายให้กับทุกคน” นายอดิศร กล่าว 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021