กรมพัฒน์จับมือโลตัสหยิบสินค้า SME - OTOP ขายผ่านเว็บไซต์

by smethailandclub 18 มค. 2016
Share:    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือห้างชั้นนำ ขอความร่วมมือให้นำสินค้าโอทอปขายผ่านเวปไซต์ 

    น.ส.รัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้หารือกับห้างเทสโก้ โลตัส เพื่อเพิ่มความร่วมมือในการนำสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) ไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ของห้าง โดยเน้นสินค้าอาหาร และของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิตสินค้าโอทอปซีเล็กซ์ 2,700 ราย และกรมฯ ได้มีการคัดเลือกในเบื้องต้นแล้ว 700 ราย 


    “การนำสินค้าโอทอปไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของห้างเทสโก้ โลตัส จะช่วยเปิดตลาดให้กับสินค้าโอทอป เพราะโลตัสเป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ มีโกดังเก็บสินค้า มีระบบโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ใครสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บก็สามารถจัดส่งได้หมด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะเปิดตัวสินค้าโอทอปขายไปได้ทั้งประเทศ นอกเหนือจากการขายในแหล่งผลิต” น.ส.รัตนา กล่าวว่า 

    กรมฯ จะหารือกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เพื่อคัดเลือกสินค้าโอทอปพรีเมี่ยมเข้าไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ของห้างเพิ่มเติมอีก หลังจากปีที่ผ่านมา ได้มีการร่วมมือคัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี สินค้าโอทอป สินค้าฮาลาล สินค้าออแกนนิค สินค้าจีไอ ไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.central.co.thแล้ว ซึ่งทางเซ็นทรัลไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้นำสินค้าเข้าไปขาย แต่ยังได้ช่วยพัฒนาสินค้าด้านหีบห่อ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ บริการการสั่งซื้อ และการส่งมอบสินค้าถึงมือผู้บริโภค “

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/373520
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020