กรมพัฒน์จับมือโลตัสหยิบสินค้า SME - OTOP ขายผ่านเว็บไซต์

by smethailandclub 18 มค. 2016
Share:    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือห้างชั้นนำ ขอความร่วมมือให้นำสินค้าโอทอปขายผ่านเวปไซต์ 

    น.ส.รัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้หารือกับห้างเทสโก้ โลตัส เพื่อเพิ่มความร่วมมือในการนำสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) ไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ของห้าง โดยเน้นสินค้าอาหาร และของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิตสินค้าโอทอปซีเล็กซ์ 2,700 ราย และกรมฯ ได้มีการคัดเลือกในเบื้องต้นแล้ว 700 ราย 


    “การนำสินค้าโอทอปไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของห้างเทสโก้ โลตัส จะช่วยเปิดตลาดให้กับสินค้าโอทอป เพราะโลตัสเป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ มีโกดังเก็บสินค้า มีระบบโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ใครสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บก็สามารถจัดส่งได้หมด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะเปิดตัวสินค้าโอทอปขายไปได้ทั้งประเทศ นอกเหนือจากการขายในแหล่งผลิต” น.ส.รัตนา กล่าวว่า 

    กรมฯ จะหารือกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เพื่อคัดเลือกสินค้าโอทอปพรีเมี่ยมเข้าไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ของห้างเพิ่มเติมอีก หลังจากปีที่ผ่านมา ได้มีการร่วมมือคัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี สินค้าโอทอป สินค้าฮาลาล สินค้าออแกนนิค สินค้าจีไอ ไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.central.co.thแล้ว ซึ่งทางเซ็นทรัลไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้นำสินค้าเข้าไปขาย แต่ยังได้ช่วยพัฒนาสินค้าด้านหีบห่อ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ บริการการสั่งซื้อ และการส่งมอบสินค้าถึงมือผู้บริโภค “

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/373520
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021