กรมพัฒน์จับมือโลตัสหยิบสินค้า SME - OTOP ขายผ่านเว็บไซต์

by smethailandclub 18 มค. 2016
Share:    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือห้างชั้นนำ ขอความร่วมมือให้นำสินค้าโอทอปขายผ่านเวปไซต์ 

    น.ส.รัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้หารือกับห้างเทสโก้ โลตัส เพื่อเพิ่มความร่วมมือในการนำสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) ไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ของห้าง โดยเน้นสินค้าอาหาร และของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ผลิตสินค้าโอทอปซีเล็กซ์ 2,700 ราย และกรมฯ ได้มีการคัดเลือกในเบื้องต้นแล้ว 700 ราย 


    “การนำสินค้าโอทอปไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของห้างเทสโก้ โลตัส จะช่วยเปิดตลาดให้กับสินค้าโอทอป เพราะโลตัสเป็นห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ มีโกดังเก็บสินค้า มีระบบโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ใครสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บก็สามารถจัดส่งได้หมด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะเปิดตัวสินค้าโอทอปขายไปได้ทั้งประเทศ นอกเหนือจากการขายในแหล่งผลิต” น.ส.รัตนา กล่าวว่า 

    กรมฯ จะหารือกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เพื่อคัดเลือกสินค้าโอทอปพรีเมี่ยมเข้าไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ของห้างเพิ่มเติมอีก หลังจากปีที่ผ่านมา ได้มีการร่วมมือคัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี สินค้าโอทอป สินค้าฮาลาล สินค้าออแกนนิค สินค้าจีไอ ไปจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.central.co.thแล้ว ซึ่งทางเซ็นทรัลไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้นำสินค้าเข้าไปขาย แต่ยังได้ช่วยพัฒนาสินค้าด้านหีบห่อ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ บริการการสั่งซื้อ และการส่งมอบสินค้าถึงมือผู้บริโภค “

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/373520
Share:

Related Articles

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021