พาณิชย์ขนสินค้าออแกนิคเจาะตลาดอเมริกา

by smethailandclub 18 มค. 2016
Share:    พาณิชย์นำสินค้าออแกนิคไทยร่วมงานเอ็กซ์โปในสหรัฐฯ ชี้เป็นตลาดอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคใหญ่ที่สุดในโลก

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯมีแผนที่จะนำผู้ประกอบการสินค้าออแกนิคไทยที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ เดินทางไปเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 9 –16 มี.ค. 59  ณ เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา ตามโครงการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าเกษตรอินทรีย์เข้าร่วมงานแสดงสินค้าออแกนิคเอ็กซ์โป ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าออแกนิค สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสินค้าเพื่อสุขภาพ และสินค้าจากธรรมชาติอันดับต้นๆ ของสหรัฐฯ มีผู้เข้าชมงานกว่า 63,000 รายและผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000ราย พร้อมทั้งนำผู้ประกอบการออกสำรวจตลาดเพื่อศึกษาโอกาสทางการค้าและเป็นช่องทางการกระจายสินค้าในอนาคตที่ช่วยขยายโอกาสสินค้าดังกล่าวของไทยเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ 


    “กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายในการเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่มในตลาดสหรัฐอเมริกาโดยกลุ่มผู้บริโภคสินค้าธรรมชาติและออแกนิคเป็นกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่สำคัญอีกกลุ่มหนึ่งนอกเหนือจากกลุ่มชาวฮิสแปนิกและเอเชีย และกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคของสหรัฐฯเป็นตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก มี 39,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่อปี” 

    ตลาดสินค้าออแกนิคและสินค้าธรรมชาติสหรัฐฯเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ซึ่งการเข้าสู่ตลาดก่อนคู่แข่งขัน ในช่วงที่ตลาดยังมีศักยภาพในการขยายตัวจะช่วยให้ผู้ส่งออกไทยได้เปรียบคู่แข่งขัน โดย ผู้ส่งออกไทยสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเน้นการเพิ่มมูลค่าเช่น การผลิตขนมขบเคี้ยวจากข้าวหอมมะลิ หรือการผลิตนมพร้อมดื่มจากมะพร้าวสำหรับผู้บริโภคที่แพ้สารแลคโตสในนมและให้พลังงานน้อยกว่านมทั่วไปเป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/373644
Share:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020