พาณิชย์ขนสินค้าออแกนิคเจาะตลาดอเมริกา

by smethailandclub 18 มค. 2016
Share:    พาณิชย์นำสินค้าออแกนิคไทยร่วมงานเอ็กซ์โปในสหรัฐฯ ชี้เป็นตลาดอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคใหญ่ที่สุดในโลก

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯมีแผนที่จะนำผู้ประกอบการสินค้าออแกนิคไทยที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ เดินทางไปเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 9 –16 มี.ค. 59  ณ เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา ตามโครงการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าเกษตรอินทรีย์เข้าร่วมงานแสดงสินค้าออแกนิคเอ็กซ์โป ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าออแกนิค สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสินค้าเพื่อสุขภาพ และสินค้าจากธรรมชาติอันดับต้นๆ ของสหรัฐฯ มีผู้เข้าชมงานกว่า 63,000 รายและผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000ราย พร้อมทั้งนำผู้ประกอบการออกสำรวจตลาดเพื่อศึกษาโอกาสทางการค้าและเป็นช่องทางการกระจายสินค้าในอนาคตที่ช่วยขยายโอกาสสินค้าดังกล่าวของไทยเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ 


    “กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายในการเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่มในตลาดสหรัฐอเมริกาโดยกลุ่มผู้บริโภคสินค้าธรรมชาติและออแกนิคเป็นกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่สำคัญอีกกลุ่มหนึ่งนอกเหนือจากกลุ่มชาวฮิสแปนิกและเอเชีย และกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคของสหรัฐฯเป็นตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก มี 39,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่อปี” 

    ตลาดสินค้าออแกนิคและสินค้าธรรมชาติสหรัฐฯเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ซึ่งการเข้าสู่ตลาดก่อนคู่แข่งขัน ในช่วงที่ตลาดยังมีศักยภาพในการขยายตัวจะช่วยให้ผู้ส่งออกไทยได้เปรียบคู่แข่งขัน โดย ผู้ส่งออกไทยสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเน้นการเพิ่มมูลค่าเช่น การผลิตขนมขบเคี้ยวจากข้าวหอมมะลิ หรือการผลิตนมพร้อมดื่มจากมะพร้าวสำหรับผู้บริโภคที่แพ้สารแลคโตสในนมและให้พลังงานน้อยกว่านมทั่วไปเป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/373644
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021