พาณิชย์ขนสินค้าออแกนิคเจาะตลาดอเมริกา

by smethailandclub 18 มค. 2016
Share:    พาณิชย์นำสินค้าออแกนิคไทยร่วมงานเอ็กซ์โปในสหรัฐฯ ชี้เป็นตลาดอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคใหญ่ที่สุดในโลก

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯมีแผนที่จะนำผู้ประกอบการสินค้าออแกนิคไทยที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ เดินทางไปเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 9 –16 มี.ค. 59  ณ เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา ตามโครงการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าเกษตรอินทรีย์เข้าร่วมงานแสดงสินค้าออแกนิคเอ็กซ์โป ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าออแกนิค สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสินค้าเพื่อสุขภาพ และสินค้าจากธรรมชาติอันดับต้นๆ ของสหรัฐฯ มีผู้เข้าชมงานกว่า 63,000 รายและผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000ราย พร้อมทั้งนำผู้ประกอบการออกสำรวจตลาดเพื่อศึกษาโอกาสทางการค้าและเป็นช่องทางการกระจายสินค้าในอนาคตที่ช่วยขยายโอกาสสินค้าดังกล่าวของไทยเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ 


    “กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายในการเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่มในตลาดสหรัฐอเมริกาโดยกลุ่มผู้บริโภคสินค้าธรรมชาติและออแกนิคเป็นกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่สำคัญอีกกลุ่มหนึ่งนอกเหนือจากกลุ่มชาวฮิสแปนิกและเอเชีย และกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคของสหรัฐฯเป็นตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่มออแกนิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก มี 39,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่อปี” 

    ตลาดสินค้าออแกนิคและสินค้าธรรมชาติสหรัฐฯเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ซึ่งการเข้าสู่ตลาดก่อนคู่แข่งขัน ในช่วงที่ตลาดยังมีศักยภาพในการขยายตัวจะช่วยให้ผู้ส่งออกไทยได้เปรียบคู่แข่งขัน โดย ผู้ส่งออกไทยสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเน้นการเพิ่มมูลค่าเช่น การผลิตขนมขบเคี้ยวจากข้าวหอมมะลิ หรือการผลิตนมพร้อมดื่มจากมะพร้าวสำหรับผู้บริโภคที่แพ้สารแลคโตสในนมและให้พลังงานน้อยกว่านมทั่วไปเป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/373644
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021