กสิกรไทยชูพลังเครือข่าย ทางลัดช่วย SME โตก้าวกระโดด

by smethailandclub 01 กพ. 2016
Share:


    ความจริงที่ว่า SME ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังสายป่านยาวมากมายอะไร กับการที่ต้องประคองธุรกิจให้ยืนหยัดอยู่ได้ในภาวะคลื่นลมแรงของกระแสเศรษฐกิจทุกวันนี้ การต่อสู้เพียงลำพังในสมรภูมิธุรกิจนับว่าปราบเซียนเลยทีเดียวต้องอาศัยทั้งความรู้และความสามารถสุดกำลัง 

    แต่จะดีแค่ไหนหากธุรกิจของคุณมีเพื่อนร่วมทางหรือพันธมิตรดีๆ ที่เข้าใจและพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจอย่างเต็มที่คอยเกื้อกูลกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา แบ่งปันประสบการณ์ หรือแนะนำเครือข่ายธุรกิจดีๆ เป็นทางลัดที่จะช่วยทำให้ SMEก้าวสู่ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

    เพราะการมีพันธมิตรหรือเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่งและกว้างขวาง ย่อมเปิดโอกาสให้ SME ตัวเล็กๆ สามารถต่อยอดเติบโตไปสู่ตลาดที่ใหญ่ขึ้นได้ 
    หากยังนึกภาพไม่ออก อยากให้ลองดูคลิปดีๆ จากธนาคารกสิกรไทย ที่จะแสดงให้เห็นว่าSME แต่ละคนก็มีของดีไม่เหมือนใคร ซึ่งหากอยู่ตัวคนเดียวก็อาจจะไม่ได้เด่นดังมากมาย แต่พอได้มารวมกับคนที่ใช่ แล้ว ปัง!มากเช่น  ป้าบังอร ร้านขายกล้วยไม้ กับสิงห์ หนุ่มร้านเป่าแก้ว ได้สวนกล้วยไม้ในขวดสวย, เฮียตี๋ เทพแห่งหมูกรอบ กับ คุณเจน นักออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้หมูกรอบบรรจุกล่องสุดเก๋ เป็นต้น แล้วคุณจะรู้ว่า “จับคู่ดี..เอสเอ็มอีก็โต”

 

    นอกจากจะพร้อมเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจแล้วยังมีการสนับสนุนธุรกิจ SME ในด้านต่างๆโดยเฉพาะการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจได้ เช่นSME Webinar สัมมนาออนไลน์, รายการ SME ตีแตกThe Final , โครงการ K SME Care และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจผ่านโครงการให้คำปรึกษารายธุรกิจ (One – On – One) เพื่อให้SME เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

    ถือเป็นไอเดียสุดเจ๋งในการดูแลลูกค้า ฉีกกฎเดิมๆ ของการเป็นธนาคาร ก้าวล้ำด้วยการสนับสนุน SME อย่างเต็มรูปแบบ เพราะไม่ใช่แค่เรื่องเงิน แต่ K SME ช่วยเต็มที่ SME มีแต่ได้

    ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายธุรกิจ K SME คลิกhttps://goo.gl/nnE1iz

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021