กสิกรไทยชูพลังเครือข่าย ทางลัดช่วย SME โตก้าวกระโดด

by smethailandclub 01 กพ. 2016
Share:


    ความจริงที่ว่า SME ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังสายป่านยาวมากมายอะไร กับการที่ต้องประคองธุรกิจให้ยืนหยัดอยู่ได้ในภาวะคลื่นลมแรงของกระแสเศรษฐกิจทุกวันนี้ การต่อสู้เพียงลำพังในสมรภูมิธุรกิจนับว่าปราบเซียนเลยทีเดียวต้องอาศัยทั้งความรู้และความสามารถสุดกำลัง 

    แต่จะดีแค่ไหนหากธุรกิจของคุณมีเพื่อนร่วมทางหรือพันธมิตรดีๆ ที่เข้าใจและพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจอย่างเต็มที่คอยเกื้อกูลกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา แบ่งปันประสบการณ์ หรือแนะนำเครือข่ายธุรกิจดีๆ เป็นทางลัดที่จะช่วยทำให้ SMEก้าวสู่ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

    เพราะการมีพันธมิตรหรือเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่งและกว้างขวาง ย่อมเปิดโอกาสให้ SME ตัวเล็กๆ สามารถต่อยอดเติบโตไปสู่ตลาดที่ใหญ่ขึ้นได้ 
    หากยังนึกภาพไม่ออก อยากให้ลองดูคลิปดีๆ จากธนาคารกสิกรไทย ที่จะแสดงให้เห็นว่าSME แต่ละคนก็มีของดีไม่เหมือนใคร ซึ่งหากอยู่ตัวคนเดียวก็อาจจะไม่ได้เด่นดังมากมาย แต่พอได้มารวมกับคนที่ใช่ แล้ว ปัง!มากเช่น  ป้าบังอร ร้านขายกล้วยไม้ กับสิงห์ หนุ่มร้านเป่าแก้ว ได้สวนกล้วยไม้ในขวดสวย, เฮียตี๋ เทพแห่งหมูกรอบ กับ คุณเจน นักออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้หมูกรอบบรรจุกล่องสุดเก๋ เป็นต้น แล้วคุณจะรู้ว่า “จับคู่ดี..เอสเอ็มอีก็โต”

 

    นอกจากจะพร้อมเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจแล้วยังมีการสนับสนุนธุรกิจ SME ในด้านต่างๆโดยเฉพาะการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจได้ เช่นSME Webinar สัมมนาออนไลน์, รายการ SME ตีแตกThe Final , โครงการ K SME Care และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจผ่านโครงการให้คำปรึกษารายธุรกิจ (One – On – One) เพื่อให้SME เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

    ถือเป็นไอเดียสุดเจ๋งในการดูแลลูกค้า ฉีกกฎเดิมๆ ของการเป็นธนาคาร ก้าวล้ำด้วยการสนับสนุน SME อย่างเต็มรูปแบบ เพราะไม่ใช่แค่เรื่องเงิน แต่ K SME ช่วยเต็มที่ SME มีแต่ได้

    ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายธุรกิจ K SME คลิกhttps://goo.gl/nnE1iz

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021