พาณิชย์ขนผู้ประกอบการไทยจัดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในพนมเปญ

by smethailandclub 02 กพ. 2016
Share:


พาณิชย์เปิดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในกัมพูชา กระทรวงพาณิชย์นำนักธุรกิจไทย 236 แบรนด์ ร่วมจัดงาน สุดยอดแบรนด์ไทย ในประเทศกัมพูชา หวังยกระดับสินค้าไทยสู่สากล

    นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3-7 ก.พ. 59 กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) จัดงาน “สุดยอดแบรนด์ไทย หรือท็อปไทยแบรนด์” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

    โดยจะมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 236 รายจำนวน 332 คูหา เพื่อยกระดับสินค้าแบรนด์ไทยให้มีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับในระดับสากลตลอดจนขยายความร่วมมือพันธมิตรธุรกิจระหว่างไทยและประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนคาดว่ามีมูลค่าซื้อขายได้มากกว่า 300 ล้านบาท

     “จะมีการนำคณะนักธุรกิจไทยกว่า100 ราย เดินทางเยือนกัมพูชา ในวันที่ 3 ก.พ. 59 เพื่อเป็นประธานเปิดงานท็อปไทยแบรนด์ และหารือขยายความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนกับนายซุน จันทอล รมว. พาณิชย์ กัมพูชา และนายเมา ตุลา รมช. พาณิชย์ รวมทั้งมีการบรรยายพิเศษในงานนิวบิสเนสฟอร์รัม และพบกับนักธุรกิจไทยที่ลงทุนในกัมพูชา และนักธุรกิจกัมพูชา โดยเร่งรัดให้เกิดการดำเนินธุรกิจของไทยในกัมพูชามากขึ้น”

     สำหรับงาน ท็อปไทยแบรนด์จะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ โซน แลนด์ออฟทรัสประกอบด้วยคูหากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคูหาหน่วยงานพันธมิตร โซนแบรนด์สปอตไลท์ ประกอบด้วยคูหาผู้ประกอบการสินค้าแบรนด์ไทยที่ได้ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าและบริการโซน เดอะมาสเตอร์ประกอบด้วยผู้ประกอบการชั้นนำของไทยจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าอาทิ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ เบทาโกร ไทยเบฟเวอเรจ มิตรผล เป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/376870
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021