พาณิชย์ขนผู้ประกอบการไทยจัดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในพนมเปญ

by smethailandclub 02 กพ. 2016
Share:


พาณิชย์เปิดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในกัมพูชา กระทรวงพาณิชย์นำนักธุรกิจไทย 236 แบรนด์ ร่วมจัดงาน สุดยอดแบรนด์ไทย ในประเทศกัมพูชา หวังยกระดับสินค้าไทยสู่สากล

    นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3-7 ก.พ. 59 กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) จัดงาน “สุดยอดแบรนด์ไทย หรือท็อปไทยแบรนด์” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

    โดยจะมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 236 รายจำนวน 332 คูหา เพื่อยกระดับสินค้าแบรนด์ไทยให้มีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับในระดับสากลตลอดจนขยายความร่วมมือพันธมิตรธุรกิจระหว่างไทยและประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนคาดว่ามีมูลค่าซื้อขายได้มากกว่า 300 ล้านบาท

     “จะมีการนำคณะนักธุรกิจไทยกว่า100 ราย เดินทางเยือนกัมพูชา ในวันที่ 3 ก.พ. 59 เพื่อเป็นประธานเปิดงานท็อปไทยแบรนด์ และหารือขยายความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนกับนายซุน จันทอล รมว. พาณิชย์ กัมพูชา และนายเมา ตุลา รมช. พาณิชย์ รวมทั้งมีการบรรยายพิเศษในงานนิวบิสเนสฟอร์รัม และพบกับนักธุรกิจไทยที่ลงทุนในกัมพูชา และนักธุรกิจกัมพูชา โดยเร่งรัดให้เกิดการดำเนินธุรกิจของไทยในกัมพูชามากขึ้น”

     สำหรับงาน ท็อปไทยแบรนด์จะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ โซน แลนด์ออฟทรัสประกอบด้วยคูหากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคูหาหน่วยงานพันธมิตร โซนแบรนด์สปอตไลท์ ประกอบด้วยคูหาผู้ประกอบการสินค้าแบรนด์ไทยที่ได้ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าและบริการโซน เดอะมาสเตอร์ประกอบด้วยผู้ประกอบการชั้นนำของไทยจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าอาทิ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ เบทาโกร ไทยเบฟเวอเรจ มิตรผล เป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/376870
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020