พาณิชย์ขนผู้ประกอบการไทยจัดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในพนมเปญ

by smethailandclub 02 กพ. 2016
Share:


พาณิชย์เปิดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในกัมพูชา กระทรวงพาณิชย์นำนักธุรกิจไทย 236 แบรนด์ ร่วมจัดงาน สุดยอดแบรนด์ไทย ในประเทศกัมพูชา หวังยกระดับสินค้าไทยสู่สากล

    นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3-7 ก.พ. 59 กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) จัดงาน “สุดยอดแบรนด์ไทย หรือท็อปไทยแบรนด์” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

    โดยจะมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 236 รายจำนวน 332 คูหา เพื่อยกระดับสินค้าแบรนด์ไทยให้มีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับในระดับสากลตลอดจนขยายความร่วมมือพันธมิตรธุรกิจระหว่างไทยและประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนคาดว่ามีมูลค่าซื้อขายได้มากกว่า 300 ล้านบาท

     “จะมีการนำคณะนักธุรกิจไทยกว่า100 ราย เดินทางเยือนกัมพูชา ในวันที่ 3 ก.พ. 59 เพื่อเป็นประธานเปิดงานท็อปไทยแบรนด์ และหารือขยายความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนกับนายซุน จันทอล รมว. พาณิชย์ กัมพูชา และนายเมา ตุลา รมช. พาณิชย์ รวมทั้งมีการบรรยายพิเศษในงานนิวบิสเนสฟอร์รัม และพบกับนักธุรกิจไทยที่ลงทุนในกัมพูชา และนักธุรกิจกัมพูชา โดยเร่งรัดให้เกิดการดำเนินธุรกิจของไทยในกัมพูชามากขึ้น”

     สำหรับงาน ท็อปไทยแบรนด์จะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ โซน แลนด์ออฟทรัสประกอบด้วยคูหากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคูหาหน่วยงานพันธมิตร โซนแบรนด์สปอตไลท์ ประกอบด้วยคูหาผู้ประกอบการสินค้าแบรนด์ไทยที่ได้ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าและบริการโซน เดอะมาสเตอร์ประกอบด้วยผู้ประกอบการชั้นนำของไทยจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าอาทิ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ เบทาโกร ไทยเบฟเวอเรจ มิตรผล เป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/376870
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021