พาณิชย์ขนผู้ประกอบการไทยจัดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในพนมเปญ

by smethailandclub 02 กพ. 2016
Share:


พาณิชย์เปิดงานสุดยอดแบรนด์ไทยในกัมพูชา กระทรวงพาณิชย์นำนักธุรกิจไทย 236 แบรนด์ ร่วมจัดงาน สุดยอดแบรนด์ไทย ในประเทศกัมพูชา หวังยกระดับสินค้าไทยสู่สากล

    นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 3-7 ก.พ. 59 กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) จัดงาน “สุดยอดแบรนด์ไทย หรือท็อปไทยแบรนด์” ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

    โดยจะมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 236 รายจำนวน 332 คูหา เพื่อยกระดับสินค้าแบรนด์ไทยให้มีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับในระดับสากลตลอดจนขยายความร่วมมือพันธมิตรธุรกิจระหว่างไทยและประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนคาดว่ามีมูลค่าซื้อขายได้มากกว่า 300 ล้านบาท

     “จะมีการนำคณะนักธุรกิจไทยกว่า100 ราย เดินทางเยือนกัมพูชา ในวันที่ 3 ก.พ. 59 เพื่อเป็นประธานเปิดงานท็อปไทยแบรนด์ และหารือขยายความร่วมมือทางการค้าและการลงทุนกับนายซุน จันทอล รมว. พาณิชย์ กัมพูชา และนายเมา ตุลา รมช. พาณิชย์ รวมทั้งมีการบรรยายพิเศษในงานนิวบิสเนสฟอร์รัม และพบกับนักธุรกิจไทยที่ลงทุนในกัมพูชา และนักธุรกิจกัมพูชา โดยเร่งรัดให้เกิดการดำเนินธุรกิจของไทยในกัมพูชามากขึ้น”

     สำหรับงาน ท็อปไทยแบรนด์จะแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ โซน แลนด์ออฟทรัสประกอบด้วยคูหากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และคูหาหน่วยงานพันธมิตร โซนแบรนด์สปอตไลท์ ประกอบด้วยคูหาผู้ประกอบการสินค้าแบรนด์ไทยที่ได้ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าและบริการโซน เดอะมาสเตอร์ประกอบด้วยผู้ประกอบการชั้นนำของไทยจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าอาทิ ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ เบทาโกร ไทยเบฟเวอเรจ มิตรผล เป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/376870
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021