พาณิชย์จัดคาราวาน SME ไทยกระจายตามหมู่บ้านกัมพูชา

by smethailandclub 04 กพ. 2016
Share:


    พาณิชย์เตรียมจัดคาราวานนำสินค้าเอสเอ็มอีไทยกระจายในหมู่บ้านของกัมพูชา เพื่อเพิ่มช่องทางตลาดแก่ผู้ประกอบการ

    นางจีรนันท์ วงษ์มงคลอัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีแผนจัดทำคาราวานดาวกระจายโดยการนำสินค้าจากไทยกระจายไปยังหมู่บ้านต่างๆของประเทศกัมพูชา เน้นกลุ่มสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานเพื่อสร้างตลาดให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี พร้อมทั้งจัดทำแผนจับตลาดผู้มีรายได้สูงเช่น ช่วงเดือน พ.ค. 59 จะมีการจัดคาราวานรถหรูให้กลุ่มคนรวยของกัมพูชาได้ขับรถหรู 

    นอกจากนี้จะส่งเสริมการจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยในประเทศกัมพูชาอีก3 แห่ง ที่เมืองพระตะบอง, ไพลิน และตะโบงคมุม ซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าไทยไปยังกับพูชาได้สะดวกขึ้นขณะเดียวกัน ในปี 59จะมีการเปิดด่านการค้าถาวรระหว่างไทยกับกัมพูชาเพิ่มอีก4 แห่งจากเดิมมีด่านการค้าถาวรระหว่างกันอยู่แล้ว 6 แห่ง 

    ทั้งนี้ประเมินว่าประเทศในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีประเทศกัมพูชา และเวียดนามมีความพร้อมสำหรับการลงทุน และทำธุรกิจโดยในส่วนของกัมพูชา ถือว่าเป็นประเทศที่เปิดโอกาสให้ของนักลงทุนและผู้ประกอบการต่างชาติอย่างมาก ซึ่งไทยได้ประโยชน์มาก เพราะอยู่ใกล้กับกัมพูชาส่วนกฎหมายของกัมพูชาเปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างชาติทุกขนาดสามารถเข้ามาลงทุนเองได้ 100%ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการไทยเข้ามาลงทุนในกัมพูชาแล้วประสบความสำเร็จทั้งกลุ่มทุนขนาดใหญ่อย่างเครือเอสซีจี, เบทาโกร, ซีพี และกลุ่มเอสเอ็มอีอย่างร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ, ร้านนวด, สปาเป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/377261
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020