พาณิชย์จัดคาราวาน SME ไทยกระจายตามหมู่บ้านกัมพูชา

by smethailandclub 04 กพ. 2016
Share:


    พาณิชย์เตรียมจัดคาราวานนำสินค้าเอสเอ็มอีไทยกระจายในหมู่บ้านของกัมพูชา เพื่อเพิ่มช่องทางตลาดแก่ผู้ประกอบการ

    นางจีรนันท์ วงษ์มงคลอัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีแผนจัดทำคาราวานดาวกระจายโดยการนำสินค้าจากไทยกระจายไปยังหมู่บ้านต่างๆของประเทศกัมพูชา เน้นกลุ่มสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานเพื่อสร้างตลาดให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี พร้อมทั้งจัดทำแผนจับตลาดผู้มีรายได้สูงเช่น ช่วงเดือน พ.ค. 59 จะมีการจัดคาราวานรถหรูให้กลุ่มคนรวยของกัมพูชาได้ขับรถหรู 

    นอกจากนี้จะส่งเสริมการจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยในประเทศกัมพูชาอีก3 แห่ง ที่เมืองพระตะบอง, ไพลิน และตะโบงคมุม ซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าไทยไปยังกับพูชาได้สะดวกขึ้นขณะเดียวกัน ในปี 59จะมีการเปิดด่านการค้าถาวรระหว่างไทยกับกัมพูชาเพิ่มอีก4 แห่งจากเดิมมีด่านการค้าถาวรระหว่างกันอยู่แล้ว 6 แห่ง 

    ทั้งนี้ประเมินว่าประเทศในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีประเทศกัมพูชา และเวียดนามมีความพร้อมสำหรับการลงทุน และทำธุรกิจโดยในส่วนของกัมพูชา ถือว่าเป็นประเทศที่เปิดโอกาสให้ของนักลงทุนและผู้ประกอบการต่างชาติอย่างมาก ซึ่งไทยได้ประโยชน์มาก เพราะอยู่ใกล้กับกัมพูชาส่วนกฎหมายของกัมพูชาเปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างชาติทุกขนาดสามารถเข้ามาลงทุนเองได้ 100%ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการไทยเข้ามาลงทุนในกัมพูชาแล้วประสบความสำเร็จทั้งกลุ่มทุนขนาดใหญ่อย่างเครือเอสซีจี, เบทาโกร, ซีพี และกลุ่มเอสเอ็มอีอย่างร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ, ร้านนวด, สปาเป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/377261
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021