พาณิชย์จัดคาราวาน SME ไทยกระจายตามหมู่บ้านกัมพูชา

by smethailandclub 04 กพ. 2016
Share:


    พาณิชย์เตรียมจัดคาราวานนำสินค้าเอสเอ็มอีไทยกระจายในหมู่บ้านของกัมพูชา เพื่อเพิ่มช่องทางตลาดแก่ผู้ประกอบการ

    นางจีรนันท์ วงษ์มงคลอัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีแผนจัดทำคาราวานดาวกระจายโดยการนำสินค้าจากไทยกระจายไปยังหมู่บ้านต่างๆของประเทศกัมพูชา เน้นกลุ่มสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานเพื่อสร้างตลาดให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี พร้อมทั้งจัดทำแผนจับตลาดผู้มีรายได้สูงเช่น ช่วงเดือน พ.ค. 59 จะมีการจัดคาราวานรถหรูให้กลุ่มคนรวยของกัมพูชาได้ขับรถหรู 

    นอกจากนี้จะส่งเสริมการจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าไทยในประเทศกัมพูชาอีก3 แห่ง ที่เมืองพระตะบอง, ไพลิน และตะโบงคมุม ซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าไทยไปยังกับพูชาได้สะดวกขึ้นขณะเดียวกัน ในปี 59จะมีการเปิดด่านการค้าถาวรระหว่างไทยกับกัมพูชาเพิ่มอีก4 แห่งจากเดิมมีด่านการค้าถาวรระหว่างกันอยู่แล้ว 6 แห่ง 

    ทั้งนี้ประเมินว่าประเทศในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีประเทศกัมพูชา และเวียดนามมีความพร้อมสำหรับการลงทุน และทำธุรกิจโดยในส่วนของกัมพูชา ถือว่าเป็นประเทศที่เปิดโอกาสให้ของนักลงทุนและผู้ประกอบการต่างชาติอย่างมาก ซึ่งไทยได้ประโยชน์มาก เพราะอยู่ใกล้กับกัมพูชาส่วนกฎหมายของกัมพูชาเปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างชาติทุกขนาดสามารถเข้ามาลงทุนเองได้ 100%ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการไทยเข้ามาลงทุนในกัมพูชาแล้วประสบความสำเร็จทั้งกลุ่มทุนขนาดใหญ่อย่างเครือเอสซีจี, เบทาโกร, ซีพี และกลุ่มเอสเอ็มอีอย่างร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ, ร้านนวด, สปาเป็นต้น“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/377261
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021