พาณิชย์ จัดโอเพ่นเฮ้าส์เปิดตัวเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by smethailandclub 08 กพ. 2016
Share:    เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ “พาณิชย์”จัดงานโอเพ่นเฮ้าส์ เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เชิญนักลงทุน-สื่อทั่วโลก โชว์ความพร้อมเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาค    

    นางดวงพรรอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าในวันที่ 29 ก.พ. นี้กรมฯ จะจัดงาน “โอเพ่น เฮ้าส์ เพื่อโปรโมตเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ณศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจะมีการเชิญเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย,นักธุรกิจชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ,สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศมาร่วมงานเพื่อแสดงให้นักลงทุนทั่วโลกรับทราบถึงความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคและเชื่อมโยงไปสู่ตลาดโลก    

     “การจัดงานเปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยในครั้งนี้เป็นการประกาศความพร้อมของไทยในการเป็นฮับในการลงทุนของภูมิภาคนี้หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายส่งเสริมเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษใน 10 เขต 10จังหวัด เพื่อเชื่อมไทยเข้ากับตลาดโลกไปแล้ว ตอนนี้จึงเป็นหน้าที่ของกรมฯในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ที่จะต้องเร่งผลักดันให้มีการเข้ามาลงทุน” 

    สำหรับการจัดงานนอกเหนือจากการเปิดตัวเพื่อแนะนำเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยแล้วจะมีการจัดเสวนาพิเศษ หัวข้อ“เดินหน้า...เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทย”โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆมาร่วมให้ข้อมูลและความคืบหน้าล่าสุดของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษด้วย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/378052
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021