พาณิชย์ จัดโอเพ่นเฮ้าส์เปิดตัวเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by smethailandclub 08 กพ. 2016
Share:    เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ “พาณิชย์”จัดงานโอเพ่นเฮ้าส์ เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เชิญนักลงทุน-สื่อทั่วโลก โชว์ความพร้อมเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาค    

    นางดวงพรรอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าในวันที่ 29 ก.พ. นี้กรมฯ จะจัดงาน “โอเพ่น เฮ้าส์ เพื่อโปรโมตเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ณศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจะมีการเชิญเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย,นักธุรกิจชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ,สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศมาร่วมงานเพื่อแสดงให้นักลงทุนทั่วโลกรับทราบถึงความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคและเชื่อมโยงไปสู่ตลาดโลก    

     “การจัดงานเปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยในครั้งนี้เป็นการประกาศความพร้อมของไทยในการเป็นฮับในการลงทุนของภูมิภาคนี้หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายส่งเสริมเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษใน 10 เขต 10จังหวัด เพื่อเชื่อมไทยเข้ากับตลาดโลกไปแล้ว ตอนนี้จึงเป็นหน้าที่ของกรมฯในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ที่จะต้องเร่งผลักดันให้มีการเข้ามาลงทุน” 

    สำหรับการจัดงานนอกเหนือจากการเปิดตัวเพื่อแนะนำเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยแล้วจะมีการจัดเสวนาพิเศษ หัวข้อ“เดินหน้า...เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทย”โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆมาร่วมให้ข้อมูลและความคืบหน้าล่าสุดของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษด้วย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/378052
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020