พาณิชย์ จัดโอเพ่นเฮ้าส์เปิดตัวเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by smethailandclub 08 กพ. 2016
Share:    เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ “พาณิชย์”จัดงานโอเพ่นเฮ้าส์ เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เชิญนักลงทุน-สื่อทั่วโลก โชว์ความพร้อมเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาค    

    นางดวงพรรอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าในวันที่ 29 ก.พ. นี้กรมฯ จะจัดงาน “โอเพ่น เฮ้าส์ เพื่อโปรโมตเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ณศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจะมีการเชิญเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย,นักธุรกิจชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ,สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศมาร่วมงานเพื่อแสดงให้นักลงทุนทั่วโลกรับทราบถึงความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคและเชื่อมโยงไปสู่ตลาดโลก    

     “การจัดงานเปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยในครั้งนี้เป็นการประกาศความพร้อมของไทยในการเป็นฮับในการลงทุนของภูมิภาคนี้หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายส่งเสริมเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษใน 10 เขต 10จังหวัด เพื่อเชื่อมไทยเข้ากับตลาดโลกไปแล้ว ตอนนี้จึงเป็นหน้าที่ของกรมฯในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ที่จะต้องเร่งผลักดันให้มีการเข้ามาลงทุน” 

    สำหรับการจัดงานนอกเหนือจากการเปิดตัวเพื่อแนะนำเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยแล้วจะมีการจัดเสวนาพิเศษ หัวข้อ“เดินหน้า...เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทย”โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆมาร่วมให้ข้อมูลและความคืบหน้าล่าสุดของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษด้วย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/378052
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021