พาณิชย์ จัดโอเพ่นเฮ้าส์เปิดตัวเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by smethailandclub 08 กพ. 2016
Share:    เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ “พาณิชย์”จัดงานโอเพ่นเฮ้าส์ เปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เชิญนักลงทุน-สื่อทั่วโลก โชว์ความพร้อมเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาค    

    นางดวงพรรอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าในวันที่ 29 ก.พ. นี้กรมฯ จะจัดงาน “โอเพ่น เฮ้าส์ เพื่อโปรโมตเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ณศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจะมีการเชิญเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย,นักธุรกิจชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ,สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศมาร่วมงานเพื่อแสดงให้นักลงทุนทั่วโลกรับทราบถึงความพร้อมของไทยในการเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคและเชื่อมโยงไปสู่ตลาดโลก    

     “การจัดงานเปิดตัวเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยในครั้งนี้เป็นการประกาศความพร้อมของไทยในการเป็นฮับในการลงทุนของภูมิภาคนี้หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายส่งเสริมเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษใน 10 เขต 10จังหวัด เพื่อเชื่อมไทยเข้ากับตลาดโลกไปแล้ว ตอนนี้จึงเป็นหน้าที่ของกรมฯในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ที่จะต้องเร่งผลักดันให้มีการเข้ามาลงทุน” 

    สำหรับการจัดงานนอกเหนือจากการเปิดตัวเพื่อแนะนำเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยแล้วจะมีการจัดเสวนาพิเศษ หัวข้อ“เดินหน้า...เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทย”โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆมาร่วมให้ข้อมูลและความคืบหน้าล่าสุดของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษด้วย“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/378052
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021