กรมพัฒน์ฯเปิดหลักสูตร“บ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ”

by smethailandclub 09 กพ. 2016
Share:


    กรมพัฒนาธุรกิจการค้ามีภารกิจในการเสริมสร้างความเข้มแข็งของผู้ประกอบการให้มีการพัฒนาธุรกิจสู่เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพ และสร้างธรรมาภิบาลในธุรกิจ โดยดำเนินการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรในสำนักงานบัญชี และผู้ประกอบวิชาชีพบัญชีอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับวิชาชีพบัญชีของไทยให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

    นอกจากนี้ การพัฒนาบุคลากรในสำนักงานบัญชีและผู้ประกอบวิชาชีพบัญชีให้มีศักยภาพ ยังเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้สำนักงานบัญชีก้าวสู่การเป็นสำนักงานบัญชีคุณภาพเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในการกำกับดูแลการจัดทำบัญชีของภาคธุรกิจให้มีความโปร่งใส ถูกต้อง น่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับจากสาธารณชนเพื่อพัฒนาบุคลากรในสำนักงานบัญชีและผู้ประกอบวิชาชีพบัญชีให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับข้อกำหนดตามเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพสำนักงานบัญชี การบริหารจัดการองค์ความรู้ที่ดีตามหลักธรรมาภิบาล และก้าวทันมาตรฐานการบัญชีสมัยใหม่ มุ่งสู่การเป็นสำนักงานบัญชีคุณภาพ 

    ทั้งนี้ กองกำกับบัญชีธุรกิจ จึงจัดโครงการอบรมหลักสูตร “บ่มเพาะต้นกล้าสำนักงานบัญชีคุณภาพ” ในระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์2559 ณ โรงแรมเทวมันตร์ทรา รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี 

    ทั้งนี้ ผู้ทำบัญชีและผู้สอบบัญชีสามารถนับชั่วโมงพัฒนาความรู้ต่อเนื่องทางวิชาชีพบัญชีเป็นด้านบัญชี 6 ชั่วโมง 30 นาทีและด้านอื่นๆ 6 ชั่วโมง โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาตัดชั่วโมงการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องตามความเป็นจริง ในกรณีที่ผู้เข้าอบรมไม่สามารถเข้าอบรมได้ครบตามที่กำหนดไว้

วิธีการสมัครอบรมมี 3 ช่องทาง

(1) สมัครโดยชำระเงินผ่านทางธนาคารกรุงไทย (200บาท)

(2) สมัครผ่านทางกลุ่มงานบริการทะเบียนธุรกิจและอำนวยความสะดวกทางการค้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี

(3) สมัครผ่านทางกลุ่มงานบริการทะเบียนธุรกิจและอำนวยความสะดวกทางการค้า

    สำนักงานพาณิชย์จังหวัดใกล้เคียงที่จัดการอบรม

    สนใจสมัครอบรมดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Website กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (www.dbd.go.th) เลือกหัวข้ออบรม/สัมมนา และเลือกหลักสูตรอบรม หรือติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 0 25475981, 02 547 4414

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021