พาณิชย์เตรียมลงนามโครงการ SMEs Pro-active เสริมศักยภาพ SME

by smethailandclub 09 กพ. 2016
Share:    กระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงนาม โครงการ SMEs Pro-active วันที่ 10 ก.พ. นี้ ช่วย SMEs ไทย

    รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs Pro-active ในปีงบประมาณ 2559-2561 ในวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์ 

    โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ SMEs Pro-active เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย

    ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางการค้าให้แก่ผู้ประกอบการ SME พร้อมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ในการขยายช่องทางการส่งออกสินค้าและบริการไทยสู่ตลาดต่างประเทศ ทั้งตลาดเก่าและตลาดใหม่ที่มีโอกาสทางการค้า


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020