พาณิชย์เตรียมลงนามโครงการ SMEs Pro-active เสริมศักยภาพ SME

by smethailandclub 09 กพ. 2016
Share:    กระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงนาม โครงการ SMEs Pro-active วันที่ 10 ก.พ. นี้ ช่วย SMEs ไทย

    รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs Pro-active ในปีงบประมาณ 2559-2561 ในวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ที่กระทรวงพาณิชย์ 

    โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ SMEs Pro-active เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย

    ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางการค้าให้แก่ผู้ประกอบการ SME พร้อมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ในการขยายช่องทางการส่งออกสินค้าและบริการไทยสู่ตลาดต่างประเทศ ทั้งตลาดเก่าและตลาดใหม่ที่มีโอกาสทางการค้า


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021