เชิญทูตพาณิชย์ติว SME ลุยส่งออก

by System 20 สค. 2012
Share:กรมส่งออก จัดเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ก.ย.นี้ เชิญทูตพาณิชย์ให้คำปรึกษาตรง SME บุกเจาะยุโรป แอฟริกา ละตินฯ อาหรับ

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ครั้งที่ 2 ในเบื้องต้นกำหนดจัดงานเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก วันจันทร์ที่ 17 ก.ย. ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดาภิเษก โดยจะเชิญผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง มาให้ข้อมูลเศรษฐกิจการค้าแก่ผู้ส่งออกไทย รวมทั้งชี้ช่องทางในการบุกเจาะตลาด เพื่อสร้างโอกาสในการส่งออกให้กับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะกลุ่มขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ได้มีโอกาสในการส่งออกเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ เฉพาะตลาดยุโรป แม้จะมีปัญหาวิกฤติหนี้สาธารณะ แต่มีช่องทางและโอกาสในการเพิ่มยอดการส่งออกไปยังตลาดที่ไม่ได้รับผลกระทบ หรือในยุโรปตะวันออกที่ยังมีลู่ทางการส่งออกอีกมาก โดยผู้ส่งออกที่ต้องการบุกเจาะตลาด เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สเปน อิตาลี เดนมาร์ก ออสเตรีย รัสเซีย โปแลนด์ ฮังการี และสาธารณรัฐเช็ก สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้

ส่วนตลาดละตินอเมริกา จะเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบุกเจาะบราซิล ชิลี อาร์เจนตินา ตลาดแอฟริกา เน้นแอฟริกาใต้ ไนจีเรีย อียิปต์ และตลาดตะวันออกกลาง เน้นดูไบ ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี

 
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021