เชิญทูตพาณิชย์ติว SME ลุยส่งออก

by System 20 สค. 2012
Share:กรมส่งออก จัดเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ก.ย.นี้ เชิญทูตพาณิชย์ให้คำปรึกษาตรง SME บุกเจาะยุโรป แอฟริกา ละตินฯ อาหรับ

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ครั้งที่ 2 ในเบื้องต้นกำหนดจัดงานเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก วันจันทร์ที่ 17 ก.ย. ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดาภิเษก โดยจะเชิญผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง มาให้ข้อมูลเศรษฐกิจการค้าแก่ผู้ส่งออกไทย รวมทั้งชี้ช่องทางในการบุกเจาะตลาด เพื่อสร้างโอกาสในการส่งออกให้กับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะกลุ่มขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ได้มีโอกาสในการส่งออกเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ เฉพาะตลาดยุโรป แม้จะมีปัญหาวิกฤติหนี้สาธารณะ แต่มีช่องทางและโอกาสในการเพิ่มยอดการส่งออกไปยังตลาดที่ไม่ได้รับผลกระทบ หรือในยุโรปตะวันออกที่ยังมีลู่ทางการส่งออกอีกมาก โดยผู้ส่งออกที่ต้องการบุกเจาะตลาด เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สเปน อิตาลี เดนมาร์ก ออสเตรีย รัสเซีย โปแลนด์ ฮังการี และสาธารณรัฐเช็ก สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้

ส่วนตลาดละตินอเมริกา จะเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบุกเจาะบราซิล ชิลี อาร์เจนตินา ตลาดแอฟริกา เน้นแอฟริกาใต้ ไนจีเรีย อียิปต์ และตลาดตะวันออกกลาง เน้นดูไบ ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี

 
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020