เชิญทูตพาณิชย์ติว SME ลุยส่งออก

by System 20 สค. 2012
Share:กรมส่งออก จัดเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ก.ย.นี้ เชิญทูตพาณิชย์ให้คำปรึกษาตรง SME บุกเจาะยุโรป แอฟริกา ละตินฯ อาหรับ

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก ครั้งที่ 2 ในเบื้องต้นกำหนดจัดงานเอ็กซ์ปอร์ต คลินิก วันจันทร์ที่ 17 ก.ย. ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดาภิเษก โดยจะเชิญผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในภูมิภาคยุโรป แอฟริกา ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง มาให้ข้อมูลเศรษฐกิจการค้าแก่ผู้ส่งออกไทย รวมทั้งชี้ช่องทางในการบุกเจาะตลาด เพื่อสร้างโอกาสในการส่งออกให้กับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะกลุ่มขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ได้มีโอกาสในการส่งออกเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ เฉพาะตลาดยุโรป แม้จะมีปัญหาวิกฤติหนี้สาธารณะ แต่มีช่องทางและโอกาสในการเพิ่มยอดการส่งออกไปยังตลาดที่ไม่ได้รับผลกระทบ หรือในยุโรปตะวันออกที่ยังมีลู่ทางการส่งออกอีกมาก โดยผู้ส่งออกที่ต้องการบุกเจาะตลาด เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สเปน อิตาลี เดนมาร์ก ออสเตรีย รัสเซีย โปแลนด์ ฮังการี และสาธารณรัฐเช็ก สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้

ส่วนตลาดละตินอเมริกา จะเน้นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบุกเจาะบราซิล ชิลี อาร์เจนตินา ตลาดแอฟริกา เน้นแอฟริกาใต้ ไนจีเรีย อียิปต์ และตลาดตะวันออกกลาง เน้นดูไบ ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี

 
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021