LINE บุกหนักอีคอมเมิร์ชตอบโจทย์ผู้บริโภค-SME

by smethailandclub 12 กพ. 2016
Share:    LINE ประเทศไทย ได้ประกาศทิศทางการดำเนินธุรกิจประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด "2016 LINE Beyond Chat"

    โดยนายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการคนแรกของ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ความเคลื่อนไหวในโลกดิจิทัลที่น่าจับตามองในประเทศไทย ได้แก่ "โมบายเฟิร์ส" ที่อัตราการใช้โมบายอินเทอร์เน็ตในไทยจะเพิ่มสูงขึ้นหลังการเปิดให้บริการ 4G โดยในปีนี้จะมีผู้ใช้โมบายอินเทอร์เน็ตถึง 40 ล้านคน และจะมี 33 ล้านคนเป็นผู้ใช้งาน LINE ขณะที่ในปี 2560 คาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้โมบายอินเทอร์เน็ตเพิ่มถึง 50 ล้านคน

    "คนไทยจะใช้เวลากับสมาร์ทโฟนเฉลี่ยสูงถึง 5.7 ชั่วโมงต่อวัน ใช้เวลาแชทกับ LINE นานถึง 83.7 นาทีต่อวัน ดังนั้นเพื่อตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตมากขึ้น จึงเดินหน้าวางกลยุทธ์ในการสร้าง LINE ให้เป็นมากกว่าแอปพลิเคชั่นแชท เพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับไลฟ์สไตล์และธุรกิจ ผ่าน 5 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ เกม คอนเทนต์ โซลูชั่นสำหรับองค์กร อีคอมเมิร์ซ และเพย์เมนต์"

    เมื่อไทยก้าวเข้าสู่ประเทศที่เป็นโมบายเฟิร์สแล้ว เทรนด์ที่สมาร์ทโฟนจะกลายเป็นหน้าจอหลัก กลายเป็นช่องทางสู่การซื้อสินค้าบนมือถือ และโอกาสทางธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์จะเกิดขึ้น จากนี้ LINE จึงมีบริการ Official Account (OA) สำหรับลูกค้าองค์กรในการเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจโดยการสื่อสารและสร้างการมีส่วนร่วม และสำหรับธุรกิจ SMEs ที่มีกว่า 2.8 ล้านรายในไทย LINE มีบริการ LINE@ ช่วยให้ลูกค้าและสตาร์ทอัพสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าได้มีประสิทธิภาพขึ้นด้วย

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021