กรมพัฒฯระดมนักธุรกิจหารือยกระดับสู่สากล

by System 20 สค. 2012
Share:กรมพัฒน์เชิญผู้ประกอบการกว่า 200 ราย หารือยกระดับขึ้นมาตรฐานสากล ตามโครงการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจสู่ตลาดอาเซียน + 6

นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 18-19 ส.ค.2555 ที่โรงแรมเอกไพลิน ริเวอร์แคว จ.กาญจนบุรี กรมได้เชิญธุรกิจบริการด้านต่างๆ ทั่วประเทศ กว่า 200 ราย ที่ได้พัฒนาส่งเสริมและยกระดับการบริหารจัดการจนมีมาตรฐานสากล เช่น ธุรกิจแฟรนไชส์ ธุรกิจบริการโลจิสติกส์ ธุรกิจค้าส่ง-ค้าปลีก และธุรกิจบริการอื่นๆ มาร่วมหารือและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำธุรกิจ และทำการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจในการเข้าสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 58

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวเป็นไปตามโครงการการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจสู่ตลาดอาเซียน+6 เพื่อรองรับการเป็น AEC ที่ตลาดจะเปิดกว้างทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ซึ่งหากธุรกิจได้มีการเชื่อมโยงเครือข่ายร่วมกัน ก็จะทำให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่งขึ้น และมีโอกาสในการบุกเจาะตลาด AEC ได้เพิ่มมากขึ้น

กรมยังมีแผนที่จะส่งเสริมพัฒนาและสร้างความเข้มแข็งให้กับสมาคมการค้าที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 1,700 สมาคม โดยจะเน้นการเชื่อมโยงเครือข่ายของสมาคมกับภาครัฐ สถาบัน และองค์กรต่างๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือธุรกิจของไทย ซึ่งได้กำหนดแผนในการพัฒนาไว้ 5 ขั้นตอน คือ 1.เสริมสร้างศักยภาพผู้บริหารสมาคมการค้า 2.ผลักดันให้มีการจัดทำยุทธศาสตร์รายธุรกิจและดำเนินงานตามแผนที่กำหนด 

3.จัดทำเกณฑ์คุณภาพมาตรฐานธุรกิจของสมาคมการค้า เพื่อให้สมาชิกเกิดความเชื่อมั่นและช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน 4.สร้างเครือข่ายสมาคมการค้ารายกลุ่มธุรกิจในประเทศให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นระบบในทุกธุรกิจที่ต่อเนื่องและเชื่อมโยงกัน และ 5.เชื่อมโยงเครือข่ายสมาคมการค้าในระดับสากล เพื่อสร้างโอกาสในการพัฒนาและขยายสู่ตลาดสากลโดยเฉพาะประเทศกลุ่ม AEC
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021