10 ประเทศอาเซียนโรดโชว์มะกันดึงลงทุน AEC ส่งเสริม SME

by smethailandclub 15 กพ. 2016
Share:


    รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ร่วมเดินทางโรดโชว์ “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ที่สหรัฐฯ หวังดึงการค้า-ลงทุนสู่เออีซี 

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ จะเข้าร่วมกิจกรรม “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ณ นครซานฟรานซิสโก และเมืองซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพของภูมิภาคอาเซียน ให้นักลงทุนสหรัฐฯ เห็นความสำคัญของภูมิภาคอาเซียนต่อการค้าและการลงทุนของอาเซียน หลังจากที่อาเซียนได้ก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 58 แล้ว 

    ขณะเดียวกันรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนจะหารือกับผู้แทนการค้าสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเสริมสร้างความร่วมมือภายใต้แผนงานด้านการค้าและการลงทุนระหว่างอาเซียน–สหรัฐฯ ให้เป็นรูปธรรม รวมทั้งแสวงหาลู่ทางส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในสาขาใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและขีดความสามารถทางการแข่งขันของอาเซียน โดยเฉพาะการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และนวัตกรรม“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/379539
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021