10 ประเทศอาเซียนโรดโชว์มะกันดึงลงทุน AEC ส่งเสริม SME

by smethailandclub 15 กพ. 2016
Share:


    รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ร่วมเดินทางโรดโชว์ “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ที่สหรัฐฯ หวังดึงการค้า-ลงทุนสู่เออีซี 

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ จะเข้าร่วมกิจกรรม “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ณ นครซานฟรานซิสโก และเมืองซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพของภูมิภาคอาเซียน ให้นักลงทุนสหรัฐฯ เห็นความสำคัญของภูมิภาคอาเซียนต่อการค้าและการลงทุนของอาเซียน หลังจากที่อาเซียนได้ก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 58 แล้ว 

    ขณะเดียวกันรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนจะหารือกับผู้แทนการค้าสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเสริมสร้างความร่วมมือภายใต้แผนงานด้านการค้าและการลงทุนระหว่างอาเซียน–สหรัฐฯ ให้เป็นรูปธรรม รวมทั้งแสวงหาลู่ทางส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในสาขาใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและขีดความสามารถทางการแข่งขันของอาเซียน โดยเฉพาะการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และนวัตกรรม“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/379539
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021