10 ประเทศอาเซียนโรดโชว์มะกันดึงลงทุน AEC ส่งเสริม SME

by smethailandclub 15 กพ. 2016
Share:


    รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ ร่วมเดินทางโรดโชว์ “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ที่สหรัฐฯ หวังดึงการค้า-ลงทุนสู่เออีซี 

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน 10 ประเทศ จะเข้าร่วมกิจกรรม “เออีเอ็ม โรดโชว์ ทู ยู.เอส.” ณ นครซานฟรานซิสโก และเมืองซิลิคอนวัลเลย์ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพของภูมิภาคอาเซียน ให้นักลงทุนสหรัฐฯ เห็นความสำคัญของภูมิภาคอาเซียนต่อการค้าและการลงทุนของอาเซียน หลังจากที่อาเซียนได้ก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 58 แล้ว 

    ขณะเดียวกันรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนจะหารือกับผู้แทนการค้าสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเสริมสร้างความร่วมมือภายใต้แผนงานด้านการค้าและการลงทุนระหว่างอาเซียน–สหรัฐฯ ให้เป็นรูปธรรม รวมทั้งแสวงหาลู่ทางส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในสาขาใหม่ๆ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและขีดความสามารถทางการแข่งขันของอาเซียน โดยเฉพาะการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และนวัตกรรม“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/379539
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020