เร่งยกระดับศูนย์ AEC จังหวัดให้คำปรึกษา SME - เกษตรกร

by smethailandclub 16 กพ. 2016
Share:


    กรมเจรจาการค้าฯจัดทำโครงการพัฒนาบุคลากรประจำศูนย์เออีซีระดับจังหวัดทั่วประเทศให้คำปรึกษาการค้าระหว่างประเทศ แก่เอสเอ็มอี-เกษตรกร

    น.ส.ศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการยกระดับศูนย์เออีซีจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักรวมถึงการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯให้มีความพร้อมและมีประสิทธิภาพในการให้บริการคำปรึกษาแก่ผู้ขอมารับข้อมูลพร้อมทั้งเตรียมจัดสัมมนาภายใต้โครงการพัฒนาบุคลากรประจำศูนย์เออีซีระดับจังหวัดในหัวข้อ“แนวคิดการบริการยุคใหม่ให้พร้อมต่อความเปลี่ยนแปลง”ระหว่างวันที่ 15-17 ก.พ. 59 ณ โรงแรมริชมอนด์จังหวัดนนทบุรี

     “การจัดทำโครงการดังกล่าวเป็นการปรับกระบวนทัศน์และเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับความตกลงการค้าเสรีในเวทีต่างๆให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์เออีซีจังหวัดทั่วประเทศและเป็นการยกระดับการบริการของศูนย์เออีซีระดับจังหวัดเพื่อให้สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ได้รับ ให้กับผู้ประกอบการไทยในแต่ละจังหวัดได้อย่างถูกต้องชัดเจนและให้สามารถใช้สิทธิประโยชน์จากความตกลงการค้าอย่างเป็นรูปธรรม” 

    นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะสามารถถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับจากการสัมมนาได้อย่างถูกต้องซึ่งเป็นการรองรับภารกิจด้านเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นและยังได้ปรับกระบวนทัศน์ทางความคิดทั้งในด้านการปรับตัวรองรับการเปลี่ยนแปลงล่วงหน้าและการใช้สิทธิประโยชน์จากความตกลงทางการค้า อันจะส่งผลให้การปฏิบัติงานที่ศูนย์เออีซีจังหวัดสามารถรับใช้ประชาชนได้อย่างเห็นผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม มีประสิทธิภาพและเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั่วประเทศ“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/379879
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020