EXIM BANK จัดโปรพิเศษหนุน SME "ส่งออกแล้ว ได้เงินแน่นอน"

by smethailandclub 18 กพ. 2016
Share:


    EXIM BANK จัดหนักทวีค่าส่งออก ดอกเบี้ย 3.99% ให้สินเชื่อแถมประกัน “ส่งออก ได้เงินแน่นอน” พร้อมบริการรับซื้อตั๋วส่งออก

    EXIM BANK เปิดตัว “สินเชื่อส่งออกทวีค่า” สินเชื่อแถมประกันการส่งออก ช่วยผู้ส่งออกให้มีสภาพคล่อง พร้อมความมั่นใจว่า “ส่งออก ได้เงินแน่นอน” และ “บริการรับซื้อตั๋วส่งออกทวีค่า” สินเชื่อหมุนเวียนช่วงหลังการส่งออก ทั้งสองบริการให้วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาทต่อราย เป้าหมายวงเงินอนุมัติสินเชื่อรวม 15,000 ล้านบาท คาดว่าจะช่วยเพิ่มมูลค่าส่งออกของประเทศได้สูงถึง 1,668 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

    นายมนัส แจ่มเวหา ประธานกรรมการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK)     กล่าวว่า EXIM BANK พร้อมร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนที่จะผลักดันให้การส่งออกขยายตัวได้ตามเป้าหมายของรัฐบาลที่ร้อยละ 5 โดยเสนอจัด Promotion พิเศษ “EXIM จัดหนัก ทวีค่าส่งออก” ตลอดทั้งปี เริ่มต้นจาก 2 บริการที่จะช่วยให้ผู้ส่งออกมีเงินทุนหมุนเวียนแถมประกันการส่งออกในต้นทุนการเงินที่ต่ำกว่าปกติ ได้แก่ อัตราดอกเบี้ยลดพิเศษเหลือร้อยละ 3.99 ในปีแรก ประกอบด้วย สินเชื่อส่งออกทวีค่าและบริการรับซื้อตั๋วส่งออกทวีค่า

    “สินเชื่อส่งออกทวีค่า” เป็นสินเชื่อหมุนเวียนช่วงก่อนและหลังการส่งออกสำหรับ SME  แถมการชดเชยความเสียหายจากการไม่ได้รับชำระเงินค่าสินค้าจากผู้ซื้อในต่างประเทศ โดยได้รับการยกเว้นค่าวิเคราะห์ผู้ซื้อและค่าเบี้ยประกัน วงเงินหมุนเวียนสูงสุด 20 ล้านบาทต่อรายหรือเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเทียบเท่า วงเงินรับประกันสูงสุด 5 ล้านบาท มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนลูกค้ารายใหม่และลูกค้าปัจจุบันที่ต้องการบุกตลาดใหม่หรือส่งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ได้อย่างมีสภาพคล่องและมั่นใจได้ว่า “ส่งออกแล้ว ได้เงินแน่นอน” 

    สำหรับ “บริการรับซื้อตั๋วส่งออกทวีค่า” เป็นบริการสินเชื่อหมุนเวียนเพื่อเสริมสภาพคล่องให้แก่ SME  ภายหลังจากที่มีการส่งออกแล้ว วงเงินสูงสุด 20 ล้านบาทต่อราย ผู้กู้ไม่ต้องมีหลักประกัน ใช้เพียงบุคคลค้ำประกันเท่านั้น 

    ประธานกรรมการ EXIM BANK เปิดเผยต่อไปว่า EXIM BANK ตั้งเป้าหมายที่จะอนุมัติวงเงินใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ภายใต้บริการสินเชื่อส่งออกทวีค่าจำนวน 10,000 ล้านบาท และบริการรับซื้อตั๋วส่งออกทวีค่า จำนวน 5,000 ล้านบาท เป้าหมายวงเงินอนุมัติสินเชื่อรวม 15,000 ล้านบาทดังกล่าวคาดว่าจะมีส่วนสนับสนุนให้เกิดการส่งออกเพิ่มขึ้นคิดเป็นมูลค่า 1,668 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ยังมีเงินทุนไม่เพียงพอและไม่มั่นใจที่จะเริ่มต้นธุรกิจส่งออกหรือส่งออกไปยังตลาดใหม่ที่ไม่คุ้นเคย 

    “ตลอดปี 2559 EXIM BANK จะพัฒนาแพ็กเกจทางการเงินใหม่ๆ ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของภาครัฐและเอกชน โดยมุ่งเน้นการสนับสนุนการค้าระหว่างประเทศของ SMEs ไทย การวิจัยพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างแบรนด์ที่แตกต่าง การปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตหรือขยายฐานการลงทุนไปต่างประเทศ การพัฒนาพลังงานทดแทน โลจิสติกส์ เขตเศรษฐกิจพิเศษ การสนับสนุนการส่งออกและบริการของไทยโดยให้แพ็กเกจทางการเงินแก่ผู้ซื้อในต่างประเทศ ไปจนถึงการเสริมสร้างความรู้ทางการเงินให้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการเติบโตของภาคการส่งออกและเศรษฐกิจของไทยในระยะยาว” นายมนัส กล่าว

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021