กรมพัฒน์จัดโครงการสร้างนักธุรกิจมืออาชีพ ฟรี

by smethailandclub 19 กพ. 2016
Share:
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ขอเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ เข้าร่วมโครงการสร้างนักธุรกิจมืออาชีพ เพื่อเพิ่มศักยภาพและเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการเศรษฐศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดโครงการสร้างนักธุรกิจมืออาชีพ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจ ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการและการดำเนินธุรกิจ พร้อมสร้างเครือข่ายพันธมิตรและโอกาสทางธุรกิจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

    ซึ่งโครงการนี้จะประกอบไปด้วยการพัฒนาศักยภาพและความรู้ทั้งในด้านการบริหารเชิงกลยุทธ์ การบริหารงานและบริหารคน รวมไปถึงด้านการเงิน การตลาดและนวัตกรรม ทั้งนี้นอกจากจะมีการอบรมในภาคทฤษฎีแล้ว ยังจัดให้มี Workshop การทำแผนธุรกิจ พร้อมทีมที่ปรึกษาให้ความช่วยเหลือและเป็นที่ปรึกษาตลอดโครงการรวมไปถึงการศึกษาดูงานองค์กรเอกชนที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย

    โครงการสร้างนักธุรกิจมืออาชีพที่จะจัดขึ้นในปีนี้จะมี 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งเป็นรุ่นที่ 4 และ 5 โดยใน 2 รุ่นนี้ได้เรียนเชิญผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ อาทิ รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ กูรูด้านกลยุทธ์ของเมืองไทย รศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล หัวหน้าภาควิชาการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.พีระ เจริญพร ผู้อ านวยการโครงการเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ MBE มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฯลฯ 

    รวมทั้งนักธุรกิจมืออาชีพ เช่น คุณเอกสิทธิ์ สุนทรนนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, คุณธนเดช มหโภไคย กรรมการบริษัท ไทยบริการอุตสาหกรรมและวิศวกรรม จำกัด (มหาชน), ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด, คุณเตวิช บริบูรณ์ชัยศิริ เจ้าของธุรกิจ ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร, คุณกวิสรา จันทร์สว่าง เจ้าของแฟรนไชส์ชานมไข่มุกที่มีกว่า 120 สาขาทั้งในและต่างประเทศ ฯลฯ มาร่วมให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการดำเนินธุรกิจ

    โครงการสร้างนักธุรกิจมืออาชีพ รุ่นที่ 4 นี้จะอบรมระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคม – 25 มิถุนายน 2559 และรุ่นที่ 5วันที่ 26 พฤษภาคม – 9 กรกฎาคม 2559 โดยหลังจากจบโครงการแล้วจะมีการคัดเลือกผู้ที่ได้รับรางวัลนักธุรกิจมืออาชีพดีเด่นจากผู้ที่เข้าร่วมโครงการอีกด้วยท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดการเข้าร่วมโครงการได้ที่ 094-441-7337 หรืออีเมล์ dbdspe2016@gmail.com

    โดยเปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ – 15 มีนาคม 2559 สัมภาษณ์ผู้สมัครในวันที่ 28 มีนาคม และ ประกาศผลในวันที่ 20 เมษายน 2559

    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เสาวลักษณ์ สุรีย์ โทร. 094-441-7337 อีเมล์ dbdspe2016@gmail.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020