บาร์เทอร์คาร์ด เปิดช่อง สตาร์ทอัพ เร่งธุรกิจไม่ต้องใช้เงินสด

by smethailandclub 23 กพ. 2016
Share:


    บาร์เทอร์คาร์ด ผู้ให้บริการระบบแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการรายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดช่องให้ กลุ่มสตาร์ทอัพ เริ่มธุรกิจด้วยการใช้เงินสดให้น้อยที่สุด พร้อมให้คำปรึกษาด้านการแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการ กับกลุ่มสมาชิก 3,000 บริษัททั่วประเทศ และอีกกว่า 35,000 บริษัท ใน 9 ประเทศทั่วโลก 

    เรวดี วัฏฏานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มสตาร์ทอัพหลายพันราย ที่กำลังก่อร่างสร้างธุรกิจด้วยไอเดีย และเทคโนโลยี ถือเป็นลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ บาร์เทอร์คาร์ด ให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากบาร์เทอร์คาร์ดเป็นระบบการแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการต่างๆ โดยไม่มีการใช้เงินสด และมีธุรกิจสมาชิกที่พร้อมจะมาเป็นลูกค้าของกลุ่มสตาร์ทอัพ ทั้งใน และต่างประเทศกว่า 35,000 บริษัท มีจำนวนสมาชิกผู้ถือบัตรแยกเป็นรายบุคคลถึง 55,000 นักธุรกิจ หากสตาร์ทอัพที่พึ่งเริ่มต้นธุรกิจ สามารถประหยัดเงินสดได้ประมาณ 10 - 50 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ในช่วงของการเริ่มต้นธุรกิจหรือมีกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจะทำธุรกรรมด้วยเป็นจำนวนมากโดยทันที จะทำให้สตาร์ทอัพรายนั้นมีความได้เปรียบทั้งในเรื่องต้นทุนการดำเนินงาน และสายป่านกระแสเงินสดระยะยาวในการขับเคลื่อนธุรกิจ   

         “ สตาร์ทอัพ และเอสเอ็มอี ในประเทศไทย ได้รับการตอบรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชนในระดับที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือเหล่านั้น กระแสเงินสด ยังถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ในการดำเนินธุรกิจ สิ่งที่บาร์เทอร์คาร์ด จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านเงินสดของกลุ่มสตาร์ทอัพได้ทันทีคือ งบประมาณที่ต้องใช้ในการทำการตลาด การโฆษณาประชาสัมพันธ์ การบัญชี และกฎหมาย อุปกรณ์สำนักงาน การตกแต่งสำนักงาน โบนัส สวัสดิการต่างๆ ของพนักงาน เป็นต้น ซึ่งแต่ละธุรกิจก็มีความแตกต่างกันไป บาร์เทอร์คาร์ดมีประสบการณ์มายาวนานในตลาดประเทศไทย สามารถให้คำปรึกษา และทำงานร่วมกันกับธุรกิจ ให้ธุรกิจได้ลดค่าใช้จ่ายด้านเงินสด และเพิ่มรายได้เป็นอย่างดี” เรวดี กล่าว
    
      ทั้งนี้ บาร์เทอร์คาร์ด นับเป็นทางเลือกใหม่ ด้านการให้บริการแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการโดยไม่ต้องใช้เงินสด ในรูปแบบ Business to Business (B2B) ช่วยลดต้นทุนด้านเงินสด และค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งยังมีการพัฒนาซอฟต์แวร์มาตรฐานระดับโลก ทั้งเรื่องความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการใช้งาน เพื่อให้ธุรกรรมการแลกเปลี่ยนทางการค้าระหว่างธุรกิจ ทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ รวมถึงระหว่างประเทศ เป็นเรื่องง่าย และสะดวกทุกที่ ทุกเวลา สตาร์ทอัพ เพียงแค่ต่อยอดนำสิ่งต่างๆ เหล่านี้มาปรับใช้เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง  

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021