สวทช. จัดงาน Thailand Tech Show จากหิ้งสู่ห้าง

by smethailandclub 23 กพ. 2016
Share:


    ขอเชิญผู้ประกอบการร่วมงาน Thailand Tech Show ครั้งที่ 1/2559 วันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พบกับผลงานวิจัยพร้อมใช้งานถึง 153 ผลงาน เจรจาจองใช้สิทธิกับเจ้าของผลงานได้โดยตรงและเพลิดเพลินไปกับสินค้าจากผลการวิจัยที่ สร้าง เป็นธุรกิจแล้ว และสินค้านวัตกรรมอื่นๆอีกมากมาย  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandtechshow.com/

    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เตรียมจัดงาน “Thailand Tech Show จากหิ้งสู่ห้าง ครั้งที่ 1/2559” ระหว่างวันที่ 23 - 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.30 - 17.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล โฆษกว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองผู้อำนวยการ สวทช. เป็นประธานกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ "Thailand Tech Show ยกวิถี SME ไทย"

    ไฮไลท์ในงาน พบกับนักวิจัยเจ้าของผลงาน ที่จะมาเล่าข้อมูลเทคโนโลยีแบบเข้าใจได้ง่าย (ในเวลา 15 นาที/เทคโนโลยี) พร้อมตอบข้อซักถาม โดยมีเทคโนโลยีที่จะมีการบรรยายในวันงานมากถึงเกือบ 80 เทคโนโลยี จากเทคโนโลยีที่เข้าร่วมโครงการครั้งกว่า 150 เทคโนโลยี ตัวอย่างไฮไลท์เทคโนโลยีที่น่าสนใจ อาทิ สารสกัดจากข้าวเหนียวดำที่มีความคงตัวสูง (มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง) /

   สูตรผลิตแผ่นเจลลอกสิวเสี้ยนจากโปรตีนไหมเซริซิน (สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ) / ผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิวกายและแชมพูที่มีส่วนผสมของโปรตีนไหมเซริซินและวิตามินอี (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม) / ลูกประคบสมุนไพรสดบรรจุกระป๋อง/ถุงรีทอร์ต(กรมวิทยาศาสตร์บริการ) / แผ่นฟิล์มกลิ่นหอมสมุนไพร (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย) / สวิตช์สัมผัสจากหมึกนำไฟฟ้า (สวทช.) /

  การย้อมไข่มุกให้ได้สีน้ำตาล สีเหลืองทอง และสีเทาเงิน (มหาวิทยาลัยบูรพา) / เครื่องเจาะผิวผลไม้ (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ) เป็นต้น รวมทั้งโซน Tech show แสดงเทคโนโลยีจากหน่วยงานต่างๆ และโซน Product shopping พบกับสินค้านวัตกรรมที่ถ่ายทอดเทคโนโลยี ผลิตและจำหน่ายแล้วจริงจากหน่วยงานผู้ประกอบการ

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021