สวทช. จัดงาน Thailand Tech Show จากหิ้งสู่ห้าง

by smethailandclub 23 กพ. 2016
Share:


    ขอเชิญผู้ประกอบการร่วมงาน Thailand Tech Show ครั้งที่ 1/2559 วันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พบกับผลงานวิจัยพร้อมใช้งานถึง 153 ผลงาน เจรจาจองใช้สิทธิกับเจ้าของผลงานได้โดยตรงและเพลิดเพลินไปกับสินค้าจากผลการวิจัยที่ สร้าง เป็นธุรกิจแล้ว และสินค้านวัตกรรมอื่นๆอีกมากมาย  สนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandtechshow.com/

    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เตรียมจัดงาน “Thailand Tech Show จากหิ้งสู่ห้าง ครั้งที่ 1/2559” ระหว่างวันที่ 23 - 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.30 - 17.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล โฆษกว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองผู้อำนวยการ สวทช. เป็นประธานกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ "Thailand Tech Show ยกวิถี SME ไทย"

    ไฮไลท์ในงาน พบกับนักวิจัยเจ้าของผลงาน ที่จะมาเล่าข้อมูลเทคโนโลยีแบบเข้าใจได้ง่าย (ในเวลา 15 นาที/เทคโนโลยี) พร้อมตอบข้อซักถาม โดยมีเทคโนโลยีที่จะมีการบรรยายในวันงานมากถึงเกือบ 80 เทคโนโลยี จากเทคโนโลยีที่เข้าร่วมโครงการครั้งกว่า 150 เทคโนโลยี ตัวอย่างไฮไลท์เทคโนโลยีที่น่าสนใจ อาทิ สารสกัดจากข้าวเหนียวดำที่มีความคงตัวสูง (มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง) /

   สูตรผลิตแผ่นเจลลอกสิวเสี้ยนจากโปรตีนไหมเซริซิน (สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ) / ผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิวกายและแชมพูที่มีส่วนผสมของโปรตีนไหมเซริซินและวิตามินอี (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม) / ลูกประคบสมุนไพรสดบรรจุกระป๋อง/ถุงรีทอร์ต(กรมวิทยาศาสตร์บริการ) / แผ่นฟิล์มกลิ่นหอมสมุนไพร (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย) / สวิตช์สัมผัสจากหมึกนำไฟฟ้า (สวทช.) /

  การย้อมไข่มุกให้ได้สีน้ำตาล สีเหลืองทอง และสีเทาเงิน (มหาวิทยาลัยบูรพา) / เครื่องเจาะผิวผลไม้ (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ) เป็นต้น รวมทั้งโซน Tech show แสดงเทคโนโลยีจากหน่วยงานต่างๆ และโซน Product shopping พบกับสินค้านวัตกรรมที่ถ่ายทอดเทคโนโลยี ผลิตและจำหน่ายแล้วจริงจากหน่วยงานผู้ประกอบการ

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)

Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021