ครม.อัดโปรฯหนักเว้นภาษี 2 เท่าดึง SME ทำบัญชีเดียว

by smethailandclub 24 กพ. 2016
Share:


    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการลดอัตรารัษฎากร (ฉบับที่...) พ.ศ. ..... และมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการจัดทำบัญชีเดียวของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) 

    โดยยกเว้นภาษีเงินได้ให้แก่บริษัทและห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลที่มีทรัพย์สินถาวรไม่รวมที่ดินไม่เกินสองร้อยล้านบาท และมีการจ้างแรงงานไม่เกิน 200 คน สำหรับเงินได้ที่จ่ายไปเป็นค่าใช้จ่ายการจ้างนักเรียนและนักศึกษาทางด้านบัญชี ทั้งในระดับของอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาเพื่อพัฒนาการลงบัญชี โดยสามารถนำค่าใช้จ่ายดังกล่าวได้ 2 เท่าของที่จ่ายจริง สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีที่เริ่มหลังวันที่ 1 ม.ค.59 แต่ไม่เกิน 31 ธ.ค.61 โดยรัฐสูญเสียการจัดเก็บภาษีประมาณ 1.5 พันล้านบาท

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี (SME)


    
    
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021