สกว.เปิดโครงวิจัยพัฒนาเพื่อ SME เติบโตยั่งยืน

by System 22 สค. 2012
Share:

 

 
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)  เปิดตัว “โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม-พวอ.” ขึ้นเพื่อนำงานวิจัยมาช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของไทย ภายใต้ชื่องาน “การสนับสนุนนักวิจัยและงานวิจัยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมไทย” ในวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2555 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน 

ทั้งนี้ เพื่อรองรับกับการปรับตัวของภาคอุตสาหกรรมในอนาคตและการพัฒนาประเทศสู่ระบบเศรษฐกิจบนพื้นฐานความรู้ตามนโยบายของรัฐบาล หลังภาคอุตสาหกรรมของไทยมีการพัฒนาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งมีสัดส่วนคิดเป็น 99.8% ของจำนวนวิสาหกิจทั้งประเทศ และเป็น 78.2% ของการจ้างงานของภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด  ภายในงานมีนิทรรศการตัวอย่างความร่วมมือของนักวิจัยและผู้ประกอบการที่ ใช้ “งานวิจัย” มาแก้ปัญหาให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สามารถ “เพิ่มมูลค่า” ให้กับผลิตภัณฑ์ ลดขั้นกระบวนการผลิต ลดต้นทุน ฯลฯ ส่งผลให้อุตสาหกรรมสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน  สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021