สกว.เปิดโครงวิจัยพัฒนาเพื่อ SME เติบโตยั่งยืน

by System 22 สค. 2012
Share:

 

 
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)  เปิดตัว “โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม-พวอ.” ขึ้นเพื่อนำงานวิจัยมาช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของไทย ภายใต้ชื่องาน “การสนับสนุนนักวิจัยและงานวิจัยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมไทย” ในวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2555 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน 

ทั้งนี้ เพื่อรองรับกับการปรับตัวของภาคอุตสาหกรรมในอนาคตและการพัฒนาประเทศสู่ระบบเศรษฐกิจบนพื้นฐานความรู้ตามนโยบายของรัฐบาล หลังภาคอุตสาหกรรมของไทยมีการพัฒนาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งมีสัดส่วนคิดเป็น 99.8% ของจำนวนวิสาหกิจทั้งประเทศ และเป็น 78.2% ของการจ้างงานของภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด  ภายในงานมีนิทรรศการตัวอย่างความร่วมมือของนักวิจัยและผู้ประกอบการที่ ใช้ “งานวิจัย” มาแก้ปัญหาให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สามารถ “เพิ่มมูลค่า” ให้กับผลิตภัณฑ์ ลดขั้นกระบวนการผลิต ลดต้นทุน ฯลฯ ส่งผลให้อุตสาหกรรมสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน  สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020