สกว.เปิดโครงวิจัยพัฒนาเพื่อ SME เติบโตยั่งยืน

by System 22 สค. 2012
Share:

 

 
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)  เปิดตัว “โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม-พวอ.” ขึ้นเพื่อนำงานวิจัยมาช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของไทย ภายใต้ชื่องาน “การสนับสนุนนักวิจัยและงานวิจัยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมไทย” ในวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2555 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน 

ทั้งนี้ เพื่อรองรับกับการปรับตัวของภาคอุตสาหกรรมในอนาคตและการพัฒนาประเทศสู่ระบบเศรษฐกิจบนพื้นฐานความรู้ตามนโยบายของรัฐบาล หลังภาคอุตสาหกรรมของไทยมีการพัฒนาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งมีสัดส่วนคิดเป็น 99.8% ของจำนวนวิสาหกิจทั้งประเทศ และเป็น 78.2% ของการจ้างงานของภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด  ภายในงานมีนิทรรศการตัวอย่างความร่วมมือของนักวิจัยและผู้ประกอบการที่ ใช้ “งานวิจัย” มาแก้ปัญหาให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สามารถ “เพิ่มมูลค่า” ให้กับผลิตภัณฑ์ ลดขั้นกระบวนการผลิต ลดต้นทุน ฯลฯ ส่งผลให้อุตสาหกรรมสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน  สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021