สมาคมดิวตี้ฟรีไทยจี้รัฐแก้ปัญหาจุดส่งมอบสินค้าสนามบิน

by smethailandclub 29 กพ. 2016
Share:     สมาคมดิวตี้ฟรีไทยเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องหาพื้นที่เปิดจุดส่งมอบสินค้าปลอดอากรให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้การเปิดเสรีร้านค้าปลอดอากรทำได้จริงและเพิ่มรายได้ด้านการท่องเที่ยว

    นางรวิฐา พงศ์นุชิต นายกสมาคมการค้าร้านค้าปลอดอากรไทย กล่าวว่า เตรียมยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลังเรียกร้องให้กรมศุลการปรับแก้ระเบียบและเห็นชอบจุดส่งมอบสินค้า หรือ Pick up Counter ที่สนามบิน โดยเฉพาะท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นประตูการเดินทางหลักของประเทศ

    ทั้งนี้ ปัจจุบันร้านค้าปลอดอากรในเมืองยังไม่สามารถเปิดได้ เพราะไม่สามารถหาพื้นที่ในสนามบิน เพื่อเปิดเป็นจุดส่งมอบสินค้าได้ตามเงื่อนไขและสมาคมได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว แต่ไม่เป็นผล สำหรับสมาชิกของสมาคม 3 ราย ประกอบด้วย บริษัท เซ็นทรัล ดิวตี้ ฟรี ช็อปส์ ของกลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท จีเอ็มเอสดิวตี้ ฟรี ช็อปส์ ของกลุ่มเดอะมอลล์ และบริษัทล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี

    นางรวิฐา กล่าวว่า ทางสมาคมยืนยันว่าไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงสัญญาของคิงพาวเวอร์ผู้บริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่เป้าหมายหลัก คือ ผลักดันให้รัฐบาลเข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง เป็นการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวและสร้างรายได้เข้ารัฐ

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​อีซูซุดึง 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จที่เหนือกว่าในแบบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์”

อีซูซุเดินหน้ารุกตลาด ขยายกลุ่มเป้าหมาย “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยการจับมือ 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง ตอกย้ำนิยาม..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021