สมาคมดิวตี้ฟรีไทยจี้รัฐแก้ปัญหาจุดส่งมอบสินค้าสนามบิน

by smethailandclub 29 กพ. 2016
Share:     สมาคมดิวตี้ฟรีไทยเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องหาพื้นที่เปิดจุดส่งมอบสินค้าปลอดอากรให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้การเปิดเสรีร้านค้าปลอดอากรทำได้จริงและเพิ่มรายได้ด้านการท่องเที่ยว

    นางรวิฐา พงศ์นุชิต นายกสมาคมการค้าร้านค้าปลอดอากรไทย กล่าวว่า เตรียมยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลังเรียกร้องให้กรมศุลการปรับแก้ระเบียบและเห็นชอบจุดส่งมอบสินค้า หรือ Pick up Counter ที่สนามบิน โดยเฉพาะท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นประตูการเดินทางหลักของประเทศ

    ทั้งนี้ ปัจจุบันร้านค้าปลอดอากรในเมืองยังไม่สามารถเปิดได้ เพราะไม่สามารถหาพื้นที่ในสนามบิน เพื่อเปิดเป็นจุดส่งมอบสินค้าได้ตามเงื่อนไขและสมาคมได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว แต่ไม่เป็นผล สำหรับสมาชิกของสมาคม 3 ราย ประกอบด้วย บริษัท เซ็นทรัล ดิวตี้ ฟรี ช็อปส์ ของกลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท จีเอ็มเอสดิวตี้ ฟรี ช็อปส์ ของกลุ่มเดอะมอลล์ และบริษัทล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี

    นางรวิฐา กล่าวว่า ทางสมาคมยืนยันว่าไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงสัญญาของคิงพาวเวอร์ผู้บริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่เป้าหมายหลัก คือ ผลักดันให้รัฐบาลเข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง เป็นการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวและสร้างรายได้เข้ารัฐ

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021