สมาคมดิวตี้ฟรีไทยจี้รัฐแก้ปัญหาจุดส่งมอบสินค้าสนามบิน

by smethailandclub 29 กพ. 2016
Share:     สมาคมดิวตี้ฟรีไทยเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องหาพื้นที่เปิดจุดส่งมอบสินค้าปลอดอากรให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้การเปิดเสรีร้านค้าปลอดอากรทำได้จริงและเพิ่มรายได้ด้านการท่องเที่ยว

    นางรวิฐา พงศ์นุชิต นายกสมาคมการค้าร้านค้าปลอดอากรไทย กล่าวว่า เตรียมยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลังเรียกร้องให้กรมศุลการปรับแก้ระเบียบและเห็นชอบจุดส่งมอบสินค้า หรือ Pick up Counter ที่สนามบิน โดยเฉพาะท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นประตูการเดินทางหลักของประเทศ

    ทั้งนี้ ปัจจุบันร้านค้าปลอดอากรในเมืองยังไม่สามารถเปิดได้ เพราะไม่สามารถหาพื้นที่ในสนามบิน เพื่อเปิดเป็นจุดส่งมอบสินค้าได้ตามเงื่อนไขและสมาคมได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว แต่ไม่เป็นผล สำหรับสมาชิกของสมาคม 3 ราย ประกอบด้วย บริษัท เซ็นทรัล ดิวตี้ ฟรี ช็อปส์ ของกลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท จีเอ็มเอสดิวตี้ ฟรี ช็อปส์ ของกลุ่มเดอะมอลล์ และบริษัทล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี

    นางรวิฐา กล่าวว่า ทางสมาคมยืนยันว่าไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงสัญญาของคิงพาวเวอร์ผู้บริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่เป้าหมายหลัก คือ ผลักดันให้รัฐบาลเข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้อย่างจริงจัง เป็นการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวและสร้างรายได้เข้ารัฐ

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020