ดีแทคเดินหน้าโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ปี 4

by smethailandclub 07 มีค. 2016
Share:


    นายแอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม Strategy และInnovation บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ธุรกิจผู้ประกอบการหน้าใหม่ (สตาร์ทอัพ) มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และมีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้นในปี 2558 โดยมีการลงทุนในกลุ่มสตาร์ทอัพไทยประมาณ 35-40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,260-1,440 ล้านบาท ด้วยดีลในการร่วมลงทุนในธุรกิจกว่า 20 ดีล และยังมีอีกหลายดีลที่ไม่เปิดเผย รวมทั้งหมดแล้วคาดการณ์มูลค่าในการลงทุนประมาณ 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,800 ล้านบาท

    โดยดีแทคเล็งเห็นถึงการเติบโตในธุรกิจสตาร์ทอัพ จึงได้ให้ความสำคัญและทุ่มเทในการช่วยให้การสนับสนุนสตาร์ทอัพด้วยการก่อตั้งโครงการ “ดีแทค แอคเซอเลอเรท” เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในปี 2559 ดีแทค แอคเซอเลอเรท ตั้งเป้าหมายสูงสุดที่จะยกระดับดีแทค แอคเซอเลอเรทสู่เวทีสตาร์ทอัพโลก เส้นทางของดีแทค แอคเซอเลอเรทเติบโตขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนเข้าปีที่ 4 จนเป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพเบอร์ 1 ของไทย ซึ่งจากบทพิสูจน์ผลงานการสร้างธุรกิจแบบเติบโตเร็ว ให้กับทีมที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 11 ทีม ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จนประสบความสำเร็จในธุรกิจ และสามารถขยายสเกลสู่ตลาดต่างประเทศ เป็นสิ่งที่ดีแทค แอคเซอเลอเรทประสบความสำเร็จในปี 2558 ที่ผ่านมา

      นายแอนดริว กล่าวว่า ล่าสุดดีแทคจึงได้เปิดโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท ปีที่ 4 ซึ่งปีนี้ชูจุดเด่นเป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพเบอร์ 1 ของไทยกับหลักสูตรระดับโลก เรียนรู้การเป็นสตาร์ทอัพจากผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าจากซิลิคอน วัลเล่ย์ เพิ่มความเข้มข้นด้วยพี่เลี้ยงหรือเมนเทอร์สตาร์ทอัพชื่อดังในธุรกิจไทยมาเป็นพี่เลี้ยงแนะให้อย่างใกล้ชิด ร่วมเป็นพันธมิตรกับสตาร์ทอัพจากดิจิ มาเลเซีย และเทเลนอร์ เมียนมาที่จะส่งทีมเข้าร่วมอบรมบูธแคมป์ตลอด 4 เดือน เพื่อต่อยอดขยายการเติบโตธุรกิจเข้าสู่ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทั้งนี้ดีแทคได้ใช้งบประมาณในการดำเนินโครงการ 60-70 ล้านบาท

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021