รัฐเดินหน้าพัฒนา OTOP ดันเป็นสิ่งค้าส่งออก

by smethailandclub 07 มีค. 2016
Share:


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเดินหน้าพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์สินค้าหวังดันโอทอปไทยรุกตลาดต่างประเทศ“


    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯได้ดำเนินโครงการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือโอทอปเพื่อเป็นผู้ประกอบการที่สามารถส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพและยกระดับผู้ประกอบการ,พัฒนาผลิตภัณฑ์,ตลาด,ให้ความรู้ด้านการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญ 

    การพัฒนาผลิตภัณฑ์และด้านการตลาด ตลอดจนการส่งเสริมความรู้ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์จากนักออกแบบชั้นนำอันจะเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโอทอปสามารถผลักดันตนเองให้มีศักยภาพในการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ พร้อมกันนี้จะนำนำผู้ประกอบการโอทอปประมาณ 20 ราย เข้าร่วมทดสอบตลาดในงานแสดงสินค้า ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน ก.ย. ของทุกปีด้วย 

    สำหรับในปี 59 นี้ โครงการฯ ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาความรู้เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจส่งออกอย่างครบวงจรและพัฒนาสินค้าโอทอปให้มีศักยภาพตรงกับความต้องการของตลาดต่างประเทศ โดยเป็นการพัฒนาผู้ประกอบการรายใหม่ด้านความรู้เชิงธุรกิจระหว่างประเทศและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้กลยุทธ์ในการพัฒนาสินค้าโอทอป เริ่มจากใช้วัตถุดิบ กระบวนการผลิต และภูมิปัญญาไทย มาเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์งานออกแบบในมิติใหม่ที่แตกต่างออกไปแ

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/383834
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021