รัฐเดินหน้าพัฒนา OTOP ดันเป็นสิ่งค้าส่งออก

by smethailandclub 07 มีค. 2016
Share:


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเดินหน้าพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์สินค้าหวังดันโอทอปไทยรุกตลาดต่างประเทศ“


    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯได้ดำเนินโครงการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือโอทอปเพื่อเป็นผู้ประกอบการที่สามารถส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพและยกระดับผู้ประกอบการ,พัฒนาผลิตภัณฑ์,ตลาด,ให้ความรู้ด้านการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญ 

    การพัฒนาผลิตภัณฑ์และด้านการตลาด ตลอดจนการส่งเสริมความรู้ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์จากนักออกแบบชั้นนำอันจะเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโอทอปสามารถผลักดันตนเองให้มีศักยภาพในการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ พร้อมกันนี้จะนำนำผู้ประกอบการโอทอปประมาณ 20 ราย เข้าร่วมทดสอบตลาดในงานแสดงสินค้า ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน ก.ย. ของทุกปีด้วย 

    สำหรับในปี 59 นี้ โครงการฯ ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาความรู้เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจส่งออกอย่างครบวงจรและพัฒนาสินค้าโอทอปให้มีศักยภาพตรงกับความต้องการของตลาดต่างประเทศ โดยเป็นการพัฒนาผู้ประกอบการรายใหม่ด้านความรู้เชิงธุรกิจระหว่างประเทศและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้กลยุทธ์ในการพัฒนาสินค้าโอทอป เริ่มจากใช้วัตถุดิบ กระบวนการผลิต และภูมิปัญญาไทย มาเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์งานออกแบบในมิติใหม่ที่แตกต่างออกไปแ

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/383834
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020