กสอ.ได้แชมป์ประกวด “ที่ปรึกษาธุรกิจคู่คิดเอสเอ็มอี”

by System 23 สค. 2012
Share:กสอ.ได้แชมป์ประกวดโครงการ “ที่ปรึกษาธุรกิจคู่คิดเอสเอ็มอี” ที่เปิดให้เยาวชนเข้าประชันฝีมือ รางวัลชนะเลิศเป็นของงนักศึกษา ม.แม่ฟ้าหลวง

  นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า การจัดโครงการ“ที่ปรึกษาธุรกิจคู่คิดเอสเอ็มอี” ซึ่งจัดโดย สำนักพัฒนาหน่วยบริการอุตสาหกรรม กรมส่งเสริม-อุตสาหกรรม ขึ้นมา  เพื่อเป็นการพัฒนาด้านอุปสงค์ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี  ได้เล็งเห็นความสำคัญในการใช้บริการที่ปรึกษาธุรกิจอย่างถูกต้อง  และเกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อวิสาหกิจ  ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรง กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั้งหลาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกิดความเข้าใจในบทบาทของที่ปรึกษาธุรกิจ  

ที่สำคัญยังสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกรมฯที่ต้องการสร้างสรรค์ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ของไทย และบุคคลประชาชนทั่วไป ได้มีความความเข้าใจในบทบาทของที่ปรึกษาธุรกิจ และเห็นประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ  ต่อการพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าในอนาคต 

สำหรับรางวัลชนะเลิศ เป็นของ นายศิริพงษ์ สูงกลาง นักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย รับทุนการศึกษา 20,000 บาทพร้อมโล่เกียรติคุณ  

       รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ Popular Vote เป็นของนายอนุชา จูมงคล และเพื่อนๆ อีก 4 คน ได้แก่ นายวัฒนา เทพาลัย นายณัฐพงศ์ อาจศรี นายยุทธนา   ไชย์ยนต์ และนายสิรวิทย์ สินธุวงศานนท์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา ในนามกลุ่มศิวาลัย รับเงินรางวัล 6,000 บาทพร้อมโล่ และ Popular Vote อีก 5,000 บาท  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  เป็นของ นายธีระวงศ์  สายนาโก ประเภทบุคคล  กรุงเทพฯ  รับเงินรางวัล 5,000 บาทพร้อมโล่

ด้วยผลงานทั้ง 3 ชิ้นงาน เพียบพร้อมตามหลักเกณฑ์การให้คะแนนจากความสมบูรณ์ในการสื่อความหมาย กระชับ ชัดเจน ครบถ้วนตรงประเด็นเข้าใจและจดจำง่าย ความสามารถในการสร้างอารมณ์ร่วม คล้อยตามกับสิ่งที่สื่อเปลี่ยนทัศนคติของผู้ชมได้ตามที่คาดหวัง ความสามารถในการสร้างความบันเทิง ดึงดูดความสนใจ  ความสมบูรณ์ทางเทคนิค คุณภาพของภาพและเสียง และศักยภาพในการเป็น Viral content ถูกนำไปบอกต่อส่งต่อจนเป็นที่กล่าวขาน นำทีมอื่นๆ ผ่านเข้ารอบชนะเลิศ  และมีเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 100 รายทั่วประเทศ 
 
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021