พาณิชย์ชูโครงการ Designers Room งาน ‘BIFF&BIL 2016’

by smethailandclub 10 มีค. 2016
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประกาศความสำเร็จจากโครงการ “Designers’ Room” พร้อมโชว์ผลงานสุดสร้างสรรค์ของนักออกแบบในกลุ่มสินค้าแฟชั่นไทยคลื่นลูกใหม่ 23 แบรนด์ ที่พร้อมก้าวสู่เวทีโลกในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ‘BIFF&BIL 2016’

    ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงยุทธศาสตร์เชิงรุกในการผลักดันการค้าระหว่างประเทศที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล คือ การพัฒนาและส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มและการสร้างแบรนด์สินค้าและบริการของไทย (Value Creation, Innovation and Branding) โดยกรมได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าไทยให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด  การสร้างแบรนด์สินค้าและบริการเป็นอย่างมาก รวมทั้งให้ความสำคัญกับการพัฒนานักออกแบบควบคู่กันไป 

    โดยได้ดำเนินโครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลก (Designers’ Room & Talent Thai) ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการสร้างสรรค์สินค้าและนวัตกรรม ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดโลก 

    ทั้งนี้ประเทศไทยมีความได้เปรียบในด้านคุณภาพสินค้าของไทยที่มีความประณีต ครอบคลุมประเภทสินค้าที่หลากหลายและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในสินค้า (Value Creation) ให้แตกต่างจากคู่แข่ง และเรามีสถาบันการศึกษาด้านการออกแบบที่มาตรฐานสูง สามารถพัฒนาบุคลากรด้านการออกแบบที่มีคุณภาพเข้าสู่อุตสาหกรรมแฟชั่น ซึ่งโอกาสต่างๆเหล่านี้ช่วยขับเคลือนและยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมสินค้าแฟชั่นไทยได้เป็นอย่างดี  

    สำหรับ Designers’ Room: โครงการส่งเสริมนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก และ Talent Thai: เป็นโครงการส่งเสริมนักออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์สู่ตลาดโลก  ที่ดำเนินการและประสบความสำเร็จมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี       ในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันและยกระดับมาตรฐานของนักออกแบบไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล  กรมสนับสนุนให้นักออกแบบรุ่นใหม่ให้เข้าใจการทำธุรกิจเพื่อการส่งออก ผ่านกิจกรรมต่างๆ 

    โดยโครงการ “Designers’ Room” ในงาน “BIFF&BIL 2016”  ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นภายใต้แนวความคิด “Catching the Creative Spirit”  ซึ่งได้รับความร่วมมือของ 15 สมาคมกลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบการ ในการมุ่งมั่นให้เป็น Fashion Platform ของอาเซียน  โดยเป็นเวทีการค้าสำคัญของอาเซียนที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และเป็นจุดนัดพบสำหรับผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง จึงถือเป็นโอกาสสำคัญของนักออกแบบแฟชั่นไทย ที่จะได้แสดงผลงานและได้รับโอกาสในการต่อยอดในเชิงพาณิชย์ที่จะได้จากการได้พบปะเหล่าบายเออร์ทั้งไทยและต่างประเทศ (Business Matching) ที่จะส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายทางธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนัง ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้เข้าร่วมงานจากต่างชาติ 

    ผู้ที่สนใจชมผลงานของนักออกแบบโครงการ ‘Designers’ Room สามารถเข้าชมได้ในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ครั้งที่ 34 หรือ BIFF&BIL 2016

    วันเจรจาธุรกิจ 9 – 11 มี.ค. 58  เวลา 10.00 – 18.00 น 

    วันจำหน่ายปลีก 12 – 13 มี.ค. 58  เวลา 10.00 – 21.00 น  

    ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 2 อิมแพค เมืองทองธานี

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021