พาณิชย์ชูโครงการ Designers Room งาน ‘BIFF&BIL 2016’

by smethailandclub 10 มีค. 2016
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประกาศความสำเร็จจากโครงการ “Designers’ Room” พร้อมโชว์ผลงานสุดสร้างสรรค์ของนักออกแบบในกลุ่มสินค้าแฟชั่นไทยคลื่นลูกใหม่ 23 แบรนด์ ที่พร้อมก้าวสู่เวทีโลกในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ‘BIFF&BIL 2016’

    ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงยุทธศาสตร์เชิงรุกในการผลักดันการค้าระหว่างประเทศที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล คือ การพัฒนาและส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มและการสร้างแบรนด์สินค้าและบริการของไทย (Value Creation, Innovation and Branding) โดยกรมได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าไทยให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด  การสร้างแบรนด์สินค้าและบริการเป็นอย่างมาก รวมทั้งให้ความสำคัญกับการพัฒนานักออกแบบควบคู่กันไป 

    โดยได้ดำเนินโครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลก (Designers’ Room & Talent Thai) ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการสร้างสรรค์สินค้าและนวัตกรรม ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดโลก 

    ทั้งนี้ประเทศไทยมีความได้เปรียบในด้านคุณภาพสินค้าของไทยที่มีความประณีต ครอบคลุมประเภทสินค้าที่หลากหลายและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในสินค้า (Value Creation) ให้แตกต่างจากคู่แข่ง และเรามีสถาบันการศึกษาด้านการออกแบบที่มาตรฐานสูง สามารถพัฒนาบุคลากรด้านการออกแบบที่มีคุณภาพเข้าสู่อุตสาหกรรมแฟชั่น ซึ่งโอกาสต่างๆเหล่านี้ช่วยขับเคลือนและยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมสินค้าแฟชั่นไทยได้เป็นอย่างดี  

    สำหรับ Designers’ Room: โครงการส่งเสริมนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก และ Talent Thai: เป็นโครงการส่งเสริมนักออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์สู่ตลาดโลก  ที่ดำเนินการและประสบความสำเร็จมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี       ในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันและยกระดับมาตรฐานของนักออกแบบไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล  กรมสนับสนุนให้นักออกแบบรุ่นใหม่ให้เข้าใจการทำธุรกิจเพื่อการส่งออก ผ่านกิจกรรมต่างๆ 

    โดยโครงการ “Designers’ Room” ในงาน “BIFF&BIL 2016”  ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นภายใต้แนวความคิด “Catching the Creative Spirit”  ซึ่งได้รับความร่วมมือของ 15 สมาคมกลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบการ ในการมุ่งมั่นให้เป็น Fashion Platform ของอาเซียน  โดยเป็นเวทีการค้าสำคัญของอาเซียนที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และเป็นจุดนัดพบสำหรับผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง จึงถือเป็นโอกาสสำคัญของนักออกแบบแฟชั่นไทย ที่จะได้แสดงผลงานและได้รับโอกาสในการต่อยอดในเชิงพาณิชย์ที่จะได้จากการได้พบปะเหล่าบายเออร์ทั้งไทยและต่างประเทศ (Business Matching) ที่จะส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายทางธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนัง ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้เข้าร่วมงานจากต่างชาติ 

    ผู้ที่สนใจชมผลงานของนักออกแบบโครงการ ‘Designers’ Room สามารถเข้าชมได้ในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ครั้งที่ 34 หรือ BIFF&BIL 2016

    วันเจรจาธุรกิจ 9 – 11 มี.ค. 58  เวลา 10.00 – 18.00 น 

    วันจำหน่ายปลีก 12 – 13 มี.ค. 58  เวลา 10.00 – 21.00 น  

    ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 2 อิมแพค เมืองทองธานี

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020