อุตฯร่วมกนอ. และส.อ.ท.จัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมยาง

by smethailandclub 10 มีค. 2016
Share:


    กระทรวงอุตฯร่วมเอกชนไทยจัดงาน  Global Rubber Latex & Tire Expo 2016  งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยาง เพื่อช่วยดึงราคา คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 7,000 คน จาก 50 ประเทศ

    กระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) และกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตพันธุ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงาน Global Rubber Latex & Tire Expo 2016 งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยางน้ำยางและยางล้อครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม นี้ ไบเทคบางนา โดยมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกว่า 250 บริษัทเข้าร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 7,000 คน จาก 50 ประเทศ 

    นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการ กนอ. กล่าวว่า เดือนธันวาคมที่ผ่านมา กนอ.เปิดโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภาคอุตสาหกรรมเรียกว่า Rubber City หรือโครงการพัฒนาเมืองยางพาราจังหวัดสงขลา เพื่อผนึกกำลังผู้ประกอบการยาง รวบรวมกลุ่มอุตสาหกรรมประเภทเดียวกันขึ้นเป็นคลัสเตอร์ยาง และนับเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้สามารถเพิ่มราคายางดิบและช่วยเหลือกลุ่มเอสเอ็มอีด้านนวัตกรรม โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทำวิจัยและพัฒนา 

    ทั้งนี้ จะมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจเบื้องต้น(เอ็มโอยู) กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เร็ว ๆ นี้ และในช่วง 12 เดือนข้างหน้าโรงงานต้นแบบจะทำการทดลองและถ่ายทอดวิธีการแก้ไขปัญหาดีที่สุดและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยเหลือนักลงทุนรายย่อยที่เป็นเอสเอ็มอี

    
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021