อุตฯร่วมกนอ. และส.อ.ท.จัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมยาง

by smethailandclub 10 มีค. 2016
Share:


    กระทรวงอุตฯร่วมเอกชนไทยจัดงาน  Global Rubber Latex & Tire Expo 2016  งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยาง เพื่อช่วยดึงราคา คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 7,000 คน จาก 50 ประเทศ

    กระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) และกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตพันธุ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงาน Global Rubber Latex & Tire Expo 2016 งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยางน้ำยางและยางล้อครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม นี้ ไบเทคบางนา โดยมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกว่า 250 บริษัทเข้าร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 7,000 คน จาก 50 ประเทศ 

    นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการ กนอ. กล่าวว่า เดือนธันวาคมที่ผ่านมา กนอ.เปิดโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภาคอุตสาหกรรมเรียกว่า Rubber City หรือโครงการพัฒนาเมืองยางพาราจังหวัดสงขลา เพื่อผนึกกำลังผู้ประกอบการยาง รวบรวมกลุ่มอุตสาหกรรมประเภทเดียวกันขึ้นเป็นคลัสเตอร์ยาง และนับเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้สามารถเพิ่มราคายางดิบและช่วยเหลือกลุ่มเอสเอ็มอีด้านนวัตกรรม โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทำวิจัยและพัฒนา 

    ทั้งนี้ จะมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจเบื้องต้น(เอ็มโอยู) กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เร็ว ๆ นี้ และในช่วง 12 เดือนข้างหน้าโรงงานต้นแบบจะทำการทดลองและถ่ายทอดวิธีการแก้ไขปัญหาดีที่สุดและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยเหลือนักลงทุนรายย่อยที่เป็นเอสเอ็มอี

    
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020