อุตฯร่วมกนอ. และส.อ.ท.จัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมยาง

by smethailandclub 10 มีค. 2016
Share:


    กระทรวงอุตฯร่วมเอกชนไทยจัดงาน  Global Rubber Latex & Tire Expo 2016  งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยาง เพื่อช่วยดึงราคา คาดมีผู้ร่วมงานกว่า 7,000 คน จาก 50 ประเทศ

    กระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) และกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตพันธุ์ยาง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงาน Global Rubber Latex & Tire Expo 2016 งานแสดงสินค้านานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมยางน้ำยางและยางล้อครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม นี้ ไบเทคบางนา โดยมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกว่า 250 บริษัทเข้าร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 7,000 คน จาก 50 ประเทศ 

    นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการ กนอ. กล่าวว่า เดือนธันวาคมที่ผ่านมา กนอ.เปิดโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภาคอุตสาหกรรมเรียกว่า Rubber City หรือโครงการพัฒนาเมืองยางพาราจังหวัดสงขลา เพื่อผนึกกำลังผู้ประกอบการยาง รวบรวมกลุ่มอุตสาหกรรมประเภทเดียวกันขึ้นเป็นคลัสเตอร์ยาง และนับเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้สามารถเพิ่มราคายางดิบและช่วยเหลือกลุ่มเอสเอ็มอีด้านนวัตกรรม โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทำวิจัยและพัฒนา 

    ทั้งนี้ จะมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจเบื้องต้น(เอ็มโอยู) กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เร็ว ๆ นี้ และในช่วง 12 เดือนข้างหน้าโรงงานต้นแบบจะทำการทดลองและถ่ายทอดวิธีการแก้ไขปัญหาดีที่สุดและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยเหลือนักลงทุนรายย่อยที่เป็นเอสเอ็มอี

    
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021