​LINE@ มุ่งเจาะ SME ไทยทำตลาดออนไลน์ไม่ต้องพึ่งเว็บ

by smethailandclub 16 มีค. 2016
Share:


    LINE เดินหน้าช่วย SME ไทย พลิกโฉมสู่ดิจิตอล SME ด้วย LINE@ สำหรับ SME หมดปัญหาไม่ต้องสร้างเว็บไซต์ มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ 998 บาทต่อเดือน ด้วยจำนวน Follower และ Broadcast Message ไม่จำกัด!

    LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือระดับโลก เปิดตัว “LINE@ สำหรับ SMEs” โซลูชั่นใหม่สำหรับธุรกิจ SMEs ที่ช่วยให้ SMEs สามารถทำธุรกิจออนไลน์และผ่านทาง มือถือได้ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือ 40 ล้านคนในประเทศไทย ธุรกิจ SME จำเป็นต้อง เข้าถึงกลุ่มลูกค้าด้วยการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือ และด้วยจำนวนผู้ใช้งาน LINE ในประเทศไทย กว่า 33 ล้านคน LINE ได้นำเสนอแพลตฟอร์มที่สามารถขยายธุรกิจ SME และช่วยให้ธุรกิจ SME เชื่อมต่อเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างสะดวกสบายง่ายดาย 

    อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ธุรกิจ SME มีความสำคัญ เป็นอย่างยิ่งกับเศรษฐกิจของประเทศ ในขณะที่การพัฒนาดิจิตอล SME ก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก สิ่งสำคัญ คือ การเข้าใจและรับรู้ในปัญหาต่างๆ ที่ SME ไทยประสบอยู่ในปัจจุบัน ด้วย LINE@ ธุรกิจ SMEs ไม่จำเป็นต้องลงทุนและพัฒนาเว็บไซต์ของตัวเองโดยที่ยังสามารถเข้าถึงและติดต่อลูกค้าได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดาย ความง่าย คือ หัวใจหลักสำคัญของ SMEs เนื่องจาก SMEs ไม่มีเวลาที่จะเรียนรู้ เกี่ยวกับการทำ ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง สิ่งนี้ทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสำหรับ SMEs ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าว จะไม่เพียงแต่ช่วยให้ SME สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ แต่ยังช่วยมอบประสิทธิภาพและประสิทธิผล ในการทำงานในขณะเดียวกัน LINE@ จึงเป็นโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย ไม่มีปัญหา และมีประสิทธิภาพ 

    LINE@ สำหรับ SMEs มีการเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ซึ่งเป็นการทดลองใช้งานแบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายจนถึง 31 มีนาคม 2559 ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา LINE ได้รับฟังและศึกษาความต้องการของลูกค้า SMEs เพื่อที่จะพัฒนาธุรกิจ LINE@ ในประเทศไทย วันนี้ ลูกค้า LINE@ มีทั้งร้านค้าปลีก โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่ง LINE@ เป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วย เพิ่มยอดขายและปริมาณลูกค้าหน้าร้านทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ 

    LINE@ สามารถส่ง Broadcast Message ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปอง ไปถึง Follower และลูกค้า โดยการแชทแบบหนึ่งต่อหนึ่งเพื่อที่จะให้บริการลูกค้าและปิดการขาย รวมถึง การตอบรับอัตโนมัติเพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงการดูแลลูกค้าตลอด 24 ช.ม. SMEs สามารถที่จะใช้ Premium ID เพื่อที่จะใช้ชื่อธุรกิจของตนเองในตั้งชื่อบัญชี  LINE@ ด้วยค่าบริการเพียง 200 บาท ต่อ 11 เดือน 

    พร้อมกันนี้ LINE ยังมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ ในช่วงเปิดตัวเพื่อขอบคุณลูกค้า ด้วยค่าบริการเหมาจ่าย เพียง 998 บาทต่อเดือน สำหรับแพคเกจ BASIC, PRO และ PRO+ ด้วยจำนวน Follower และการส่ง Broadcast Message แบบไม่จำกัดจำนวน ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ถึง 30 มิ.ย. 2559 นี้เท่านั้น 

    LINE@ จะเป็นโซลูชั่นที่ช่วย SME ให้ขยายธุรกิจ โดยจะเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่จะมาพร้อมกับ ความสะดวกสบาย หมดปัญหา และมีประสิทธิภาพ สำหรับลูกค้า SMEs ท่ี่สนใจ สามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชัน ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน LINE@ หรือสมัครผ่านทางเว็บไซต์ “http://entry-at.line.me/th/ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้” นายอริยะกล่าวในตอนท้าย
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021