กสอ. จัดประกวด“คพอ.สตาร์” 2016 ยกระดับ SME

by smethailandclub 22 มีค. 2016
Share:กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ยกระดับผู้ประกอบการ SMEs เดินหน้าจัดประกวด“คพอ.สตาร์” 2016

      โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2523 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)ให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน ได้มีการพัฒนาผู้ประกอบไปแล้ว 35 ปี มีผู้เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 9,600ราย 

    ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม กรมฯ จึงได้จัดโครงการคัดเลือกผู้ประกอบการรับรางวัล คพอ.สตาร์ 2016 ขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจ รวมทั้งผลสำเร็จจากการเข้าร่วมโครงการของผู้ประกอบการ และเป็นต้นแบบให้กับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมรายอื่นๆ ช่วยสร้างแรงจูงใจและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันขององค์กร รวมถึงเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจยกระดับความสามารถในการแข่งขันสู่สากล

          สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมประกวดโครงการ คพอ. สตาร์ 2016 จะต้องเป็นผู้ประกอบการที่ผ่านการฝึกอบรมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) ในแต่ละภาค ตั้งแต่ปี 2523 ถึง 2558 เกณฑ์การให้คะแนนจะแบ่งออกเป็น ด้านบุคคล(ผู้บริหาร) และด้านองค์กร 

    โดยจะประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 30 กรกฏาคม 2559 ภายในงาน Thailand Industry Expo 2016 ซึ่งผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ จะได้รับโล่รางวัล ใบประกาศเกียรติคุณจากกระทรวงอุตสาหกรรม โอกาสและสิทธิในการได้รับคัดเลือกการร่วมงานแสดงสินค้า ศึกษาตลาด เจรจาธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นวิทยากรต้นแบบของผู้ประกอบการ SMEs โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-20 เมษายน 2559 ณ สำนักพัฒนาผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคทั่วประเทศ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2202-4578-9 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://cec.dip.go.th
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021