กสอ. จัดประกวด“คพอ.สตาร์” 2016 ยกระดับ SME

by smethailandclub 22 มีค. 2016
Share:กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ยกระดับผู้ประกอบการ SMEs เดินหน้าจัดประกวด“คพอ.สตาร์” 2016

      โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2523 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)ให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน ได้มีการพัฒนาผู้ประกอบไปแล้ว 35 ปี มีผู้เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 9,600ราย 

    ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม กรมฯ จึงได้จัดโครงการคัดเลือกผู้ประกอบการรับรางวัล คพอ.สตาร์ 2016 ขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจ รวมทั้งผลสำเร็จจากการเข้าร่วมโครงการของผู้ประกอบการ และเป็นต้นแบบให้กับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมรายอื่นๆ ช่วยสร้างแรงจูงใจและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันขององค์กร รวมถึงเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจยกระดับความสามารถในการแข่งขันสู่สากล

          สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมประกวดโครงการ คพอ. สตาร์ 2016 จะต้องเป็นผู้ประกอบการที่ผ่านการฝึกอบรมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) ในแต่ละภาค ตั้งแต่ปี 2523 ถึง 2558 เกณฑ์การให้คะแนนจะแบ่งออกเป็น ด้านบุคคล(ผู้บริหาร) และด้านองค์กร 

    โดยจะประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 30 กรกฏาคม 2559 ภายในงาน Thailand Industry Expo 2016 ซึ่งผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ จะได้รับโล่รางวัล ใบประกาศเกียรติคุณจากกระทรวงอุตสาหกรรม โอกาสและสิทธิในการได้รับคัดเลือกการร่วมงานแสดงสินค้า ศึกษาตลาด เจรจาธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นวิทยากรต้นแบบของผู้ประกอบการ SMEs โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-20 เมษายน 2559 ณ สำนักพัฒนาผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคทั่วประเทศ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2202-4578-9 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://cec.dip.go.th
Share:

Related Articles

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020