กสอ. จัดประกวด“คพอ.สตาร์” 2016 ยกระดับ SME

by smethailandclub 22 มีค. 2016
Share:กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ยกระดับผู้ประกอบการ SMEs เดินหน้าจัดประกวด“คพอ.สตาร์” 2016

      โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2523 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)ให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน ได้มีการพัฒนาผู้ประกอบไปแล้ว 35 ปี มีผู้เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 9,600ราย 

    ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม กรมฯ จึงได้จัดโครงการคัดเลือกผู้ประกอบการรับรางวัล คพอ.สตาร์ 2016 ขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจ รวมทั้งผลสำเร็จจากการเข้าร่วมโครงการของผู้ประกอบการ และเป็นต้นแบบให้กับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมรายอื่นๆ ช่วยสร้างแรงจูงใจและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันขององค์กร รวมถึงเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจยกระดับความสามารถในการแข่งขันสู่สากล

          สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมประกวดโครงการ คพอ. สตาร์ 2016 จะต้องเป็นผู้ประกอบการที่ผ่านการฝึกอบรมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.) ในแต่ละภาค ตั้งแต่ปี 2523 ถึง 2558 เกณฑ์การให้คะแนนจะแบ่งออกเป็น ด้านบุคคล(ผู้บริหาร) และด้านองค์กร 

    โดยจะประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 30 กรกฏาคม 2559 ภายในงาน Thailand Industry Expo 2016 ซึ่งผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ จะได้รับโล่รางวัล ใบประกาศเกียรติคุณจากกระทรวงอุตสาหกรรม โอกาสและสิทธิในการได้รับคัดเลือกการร่วมงานแสดงสินค้า ศึกษาตลาด เจรจาธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นวิทยากรต้นแบบของผู้ประกอบการ SMEs โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-20 เมษายน 2559 ณ สำนักพัฒนาผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคทั่วประเทศ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2202-4578-9 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://cec.dip.go.th
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021